Điều hòa Multi bị hỏng thì gọi ở đâu?

Điều hòa Multi là sản phẩm công nghệ mới trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Điều hòa với thiết kế 1 dàn nóng 1 dàn lạnh đã quá quen với người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Điều hòa Multi là sự kết hợp của 1 dàn nóng chính, đi cùng với nó là 2-5 dàn nóng hoạt động. Với sự kết hợp như vậy, điều hòa Multi đã giảm đáng kể chi phí sử dụng cho người tiêu dùng và mang đến cái nhìn mới lạ của khách hàng về sản phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điều hòa Multi có thể gặp sự cố. Vậy những nguyên nhân dẫn đến điều hòa Multi bị hỏng là gì? Nên gọi ở đâu để sửa chữa điều hòa Multi?

Điều hòa Multi là sự kết hợp giữa hai loại điều hòa

Nếu như điều hòa tre tường hay điều hòa trung tâm có kết cấu cơ bản là 1 dàn nóng đi kèm với 1 dàn lạnh hoạt động. Thì điều hòa Multi lại làm được nhiều hơn thế. 1 dàn nóng của điều hòa Multi được kết hợp từ 2-5 dàn lạnh cùng lúc. Và hoạt động hiệu quả trên cùng một hệ thống dàn nóng chính. Công suất hoạt động sẽ được phân bổ tập trung vào dàn lạnh đang hoạt động và giảm xuống hợp lý khi nhiều dàn hoạt động cùng lúc. Một điểm mới của điều hòa Multi là dù dàn lạnh được kết nối chung trên 1 dàn nóng nhưng quá trình hoạt động là riêng biệt. bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, chế độ làm lạnh tùy theo nhu cầu mà không ảnh hưởng gì đến dàn lạnh khác.

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

Người tiêu dùng sử dụng điều hòa Multi là bởi khả năng tiết kiệm không gian lắp đặt. Và cũng tiết kiệm nhiều chi phí khi sử dụng điều hòa Multi. Nếu trong gia đình bạn có 3-4 phòng ngủ. Việc lắp đặt nhiều hệ thống điều hòa sẽ gây tốn kém hơi nhiều so với lắp đặt điều hòa Multi. Và quá trình bảo trì 1 hệ thống sẽ nahnh hơn so với bảo trì nhiều hệ thống cùng lúc. Đối với những căn hộ chung cư không có ban công quá rộng để lắp đặt nhiều dàn nóng. Điều hòa Multi sẽ phát huy khả năng tối đa của mình. Điều hòa Multi thật sự cần thiết và hữu dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Điều hòa Multi bị hỏng nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Điều hòa Multi làm việc theo hệ thống nhiều dàn lạnh hoạt động. Nó có thể chịu sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài. Và bất kỳ sự cố nào xảy ra với sản phẩm đều là nguyên nhân khiến điều hòa Multi bị hỏng. Và phải gọi cho trung tâm sửa điều hòa Multi ngay lập tức để khắc phục sự cố. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao điều hòa Multi bị hỏng và cách khắc phục nó như thế nào?

Điều hòa Multi bị hỏng do sự cố dàn nóng

Sự cố hỏng dàn nóng là nguyên nhân nghiêm trọng nhất khiến điều hòa Multi bị hỏng. Như các bạn cũng đã biết, dàn nóng là bộ phận quan trọng của điều hòa. Mọi quá trình hoạt động của điều hòa đều phải thông qua quá trình xử lý của dàn nóng mới có thể thoát ra ngoài. Nếu dàn nóng bị hỏng, đồng nghĩa với việc dàn lạnh sẽ ngưng hoạt động. Và chỉ giống một chiếc quạt thông gió bình thường. Điều quan trọng hơn hết, dàn nóng của điều hòa Multi kết nối với nhiều dàn lạnh. Nếu dàn nóng bị hỏng, toàn bộ dàn lạnh kết nối sẽ dừng hoạt động ngay lập tức. Chính vì vậy, ta nên gọi thợ đến sửa chữa và khắc phục sự cố.

Cách khắc phục sự cố dàn nóng bị hỏng
– Kiểm tra hoạt động của máy nén và block bên trong dàn nóng. Tiến hành thay thế linh kiện nếu cần thiết
– Dàn nóng gặp sự cố có thể là do máy nén bị kẹt vật gì bên trong, gây cản trở quá trình hoạt động
– Dàn nóng bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Làm chậm quá trình hoạt động của dàn nóng. Tiến hành lắp đặt lại dàn nóng tại nơi bóng râm, cách xa tường khoảng 30cm.

Dàn lạnh bị chảy nước trong quá trình hoạt động

Một trong số dàn lạnh kết nối bị chảy nước trong quá trình hoạt động. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới điều hòa Multi bị hỏng. Dàn lạnh điều hòa Multi bị chảy nước, nguyên nhân có thể là do hệ thống thoát nước của dàn lạnh bị tắc nghẽn trong quá trình hoạt động.

Cách khắc phục
– Kiểm tra lại hệ thống thoát nước của dàn lạnh. Nếu hệ thống thoát nước bị tắc gọi thợ tiến hành thay thế hệ thống thoát nước mới.
– Nhờ thợ sửa chữa tiến hành kiểm tra định kỳ lại hệ thống hoạt động, xem có gặp bất kỳ sự cố nào nữa không.

Dàn lạnh của điều hòa Multi hoạt động kém hiệu quả, không lạnh

Nguyên nhân dẫn đến dàn lạnh của điều hòa Multi không làm lạnh được có rất nhiều nguyên nhân. Sự cố này cần phải được khắc phục ngay trước khi dẫn tới việc điều hòa Multi bị hỏng.
– Do dàn lạnh bị hết gas
– Do hệ thống quạt thông gió của điều hòa bám quá nhiều bụi bẩn, cản trở quá trình làm lạnh
– Do hệ thống dàn nóng hoạt động quá tải. Nhiều dàn lạnh hoạt động cùng một lúc và hoạt động với công suất cao dẫn đến điều hòa không thể làm lạnh.

Cách khắc phục sự cố điều hòa không lạnh
– Tiến hành bơm thêm gas điều hòa trong trường hợp hết
– Thường xuyên vệ sinh hệ thống quạt thông gió của dàn lạnh để quá trình làm mát diễn ra với hiệu quả tốt nhất
– Không bật quá nhiều dàn lạnh cùng một lúc. Khởi động lần lượt từng dàn lạnh. Và để nhiệt độ hoạt động không dưới 20 độ C.

Điều hòa Multi tự tắt bật quá nhiều lần khi đang hoạt động

Lỗi này cũng là sự cố đang cảnh báo điều hòa Multi bị hỏng. Nếu điều hòa bật tắt quá nhiều lần trong quá trình hoạt động. Nguyên nhân chính là do lượng bụi bẩn bám quá nhiều trên dàn lạnh. Gây tắc nghẽn đường ống dẫn nhiệt. Cản trở quá trình hấp thụ nhiệt và đưa khí lạnh ra ngoài. Ngoài ra hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh cũng là nguyên nhân gây tắt nguồn hoạt động.

  1. Bảo hành điều hòa đaikin tại Hà Nội
  2. Bảo hành điều hòa panasonic tại Hà Nội

Cách khắc phục
– Thường xuyên kiểm tra định kỳ và lau chùi các đường ống dẫn kết nối tới dàn lạnh.
– Làm sạch bề mặt điều hòa không chỉ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả. Và còn làm tăng tuổi thọ của điều hòa.

Tổng kết

Bài viết trên tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến điều hòa Multi bị hỏng và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, khách hàng có thể sử dụng thật hiệu quả những tính năng của điều hòa Multi.

Alternate Text Gọi ngay