Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Điều hòa Daikin không nháy đèn báo lỗi nhưng tự bật – tắt liên tục.

Điều hòa Daikin không nháy đèn báo lỗi nhưng tự bật – tắt liên tục.

Điều hòa Daikin không nháy đèn báo lỗi nhưng tự bật – tắt liên tục.

Hiện tượng tự bật – tắt là lỗi thường gặp trên 1 số dòng điều hoà Daikin. Điều đó gây ra thiệt hại năng lượng cũng như gây nguy hiểm.

Điều hòa Daikin khi gặp sự cố thường sẽ có hiện tượng đèn màu xanh trên dàn lạnh nhấp nháy, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ là máy tự tắt, sau đó tự khởi động lại như thể có ai đó dùng điều khiển tắt bật vậy. Điều hòa Daikin nhà bạn nếu gặp trường hợp như trên hãy tham khảo bào viết này nhé.

Hiện tượng máy điều hòa Daikin tự bật, tự tắt, nhưng không báo lỗi đang khá phổ biến ở máy điều hòa Daikin hiện nay. Một số trường hợp dưới đây khiến bạn phải đặt ra câu hỏi.

  1. Nạp gas máy điều hòa tại Hà Nội
  2. Dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa tại Hà Nội sạch bóng

Điều hòa Daikin tự bật tắt nguôn mà không rõ lý do

– Bạn đang say giấc bỗng nhiên thấy thời tiết nóng quá và bật dậy, nhìn quanh một lúc bạn phát hiện ra là chiếc điều hòa Daikin nhà mình đã tự tắt như thể có ai đó lẻn vào phòng tắt nó đi vậy.

– Trước khi đi làm bạn nhớ chắc chắn rằng mình đã tắt điều hòa bằng điều khiển, tuy nhiên khi bạn đi làm về vào phòng lại thấy chiếc điều hòa nhà mình tự bật mà không rõ là ai bật.

Tất cả các hiện tượng trên không có gì là khó hiểu cả, nguyên nhân là do chiếc máy điều hòa Daikin nhà bạn đang gặp sự cố.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin tự bật tắt

Nguyên nhân lắp đặt: Khi lắp đặt, thợ điều hòa đã tháo vỏ máy ra để tiện cho việc lắp đặt, khi lắp lại đã lắp không được đúng như vị trí ban đầu, dẫn tới hiện tượng phím bật tắt nguồn bị trạm vỏ máy và gây ra hiện tượng tự bật tắt.

Cách khắc phục: Tháo vỏ dàn lạnh ra và lắp lại cho đúng vị trí.

Nguyên nhân bảo dưỡng: Cũng như khi lắp đặt, bảo dưỡng cũng cần tháo vỏ máy ra để xịt dàn lạnh bên trong, vì thế nguyên nhân tự bật tắt do bảo dưỡng cũng rất dễ sẩy ra giống với nguyên nhân lắp đặt. Một nguyên nhân khác của việc bảo dưỡng gây ra khiến máy tự bật tắt là do thợ bảo dưỡng khi thực hiện công việc không che chắn bảng mạch cẩn thận, dẫn tới hiện tượng mạch điện bị ẩm do nước vào.

Cách khác phục: Nếu do phím nguồn chạm vỏ máy, khắc phục như cách nguyên nhân do lắp đặt. Nếu nguyên nhân do nước làm ẩm mạch điện, bạn tháo mạch ra và dùng sấy để sấy khô mạch điện.

Nguyên nhân lỗi bảng mạch điều khiển: Đây là nguyên nhân có tỉ lệ gặp phải rất cao, có tới 80% máy điều hòa Daikin đã qua sử dụng được một thời gian dài gặp phải hiện tượng máy tự bật tắt. nguyên là do hỏng một linh kiện có nhiệm vụ điều khiển phím bật tắt nguồn bằng tay trên dàn lạnh, khi linh kiện này bị hỏng sẽ gây hiện tượng tự bật tắt mà không theo một lệnh nào cả.

Cách khắc phục: Nguyên nhân này tương đối phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn về điều hòa Daikin, tốt hơn hết bạn nên gọi tới trung tâm chuyên xử lý sự cố Daikin để nhờ trợ giúp.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352