Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp bảo vệ sức khoẻ và tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp bảo vệ sức khoẻ và tiết kiệm điện

Có rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình mình, trong đó thiết bị điều hòa là một thiết bị mà tiêu tốn nhiều điện năng khiến bạn quan tâm nhất cũng có khá nhiều cách để tiết kiệm.

Nắm 2020, sự thay đổi khí hậu dẫn đến nhiều biến đối trong môi trường sống của con người. Nguồn năng lượng trên thế giới đang dần cạn kiệt. Rất nhiều nghiên cứu cho hay, việc sử dụng điều hoà có ảnh hưởng xấu đến việc cạn kiệt nguồn năng lượng.

Vì vậy chiếc điều hòa dù việc sử dụng khá đơn giản nhưng để biết cách làm thể nào để điều chỉnh được tối ưu nó nhất và sử dụng được tốt nhất và tiết kiệm nhất chỉ bằng cách điều chỉnh nhiệt độ thì không phải ai cũng hiểu.

Không điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Khi bạn chỉnh nhiệt độ thấp, máy lạnh phải chạy hết công suất và rơle tự động ngắt hoạt động của dàn nóng. Thời tiết càng nóng bức thì nhiệt độ phòng sau quá trình trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh sẽ tăng lên rất nhanh, khiến máy phải liên tục khởi động lại. Quá trình lặp đi lặp lại này làm tuổi thọ máy lạnh giảm nhanh chóng và tiêu tốn nhiều điện năng, kể cả đó có là điều hòa Inverter đi chăng nữa

Đặc biệt, đối với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, khi nhiệt độ ngoài trời cao, việc máy lạnh phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài có thể khiến dàn nóng gặp phải hiện tượng quá tải, quá nhiệt và dễ dẫn đến cháy nổ, hỏng hóc. Không những thế, mạng lưới điện cục bộ ở khu vực sẽ có nguy cơ quá tải khiến hóa đơn tiền điện của người dùng tăng đột biến.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp nhất

Nhiệt độ phồng thích hợp từ 20 đến 24 độ C.

Trong những ngày nóng bức, mọi người thường có xu hướng cài nhiệt độ điều hòa quá thấp, dưới 20 độ C để làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa bên ngoài và trong phòng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Các chuyên gia khuyến cáo nhiệt độ cài đặt tốt nhất cho sức khỏe chúng ta là từ 20 đến 24 độ C. Đối với trong phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên cài nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C.

Một số lưu ý khác khi sử dụng điều hòa

Để tiết kiệm điện cho gia đình, bạn có thể sử dụng thêm quạt máy cùng lúc với máy lạnh để làm thoáng khí mà không cần phải giảm nhiệt độ phòng. ngoài ra thường xuyên bảo dưỡng điều hòa cũng là cách để giảm tối đa tiền điện mỗi ngày.

Không nên để phòng ẩm hay dùng máy tạo ẩm để trong phòng máy lạnh.

Không nên bật máy lạnh quá 4 tiếng khi ngủ vì điều này sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp. Tốt nhất là bạn nên hẹn giờ tắt máy lạnh khi ngủ để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Với trẻ sơ sinh, nhiệt độ lý tưởng là khoảng 28 – 30 độ C. Trẻ lớn hơn thì nhiệt độ có thể thấp hơn. Điều này cũng đúng với phụ nữ đang mang thai, vì không nên bật nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra nều điều hòa không mát hoặc làm mát kém bạn có do lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn bạn nên vệ sinh lưới lọc định kỳ 6 tháng một lần.

Hoặc do đường ống dẫn gas bị rò rỉ hoặc sử dụng lâu ngày không nạp gas làm lượng gas không đủ làm lạnh không khí.

Có rất nhiều nguyên nhân nếu không am hiểu về điều hòa bạn nên gọi kĩ thuật vào để kiểm tra. Tuy nhiên một số lỗi như vệ sinh thì bạn có thể tư khắc phục được nhé.

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về cách khắc phục sự cố điều hòa không mát.

Tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều hòa không mát

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn

Hotline 24/7:O984 666 352