GDVN-Ngày 15/9, nhiều trường thuộc khối ngành kỹ thuật ở miền Bắc công bố điểm chuẩn như : Bách khoa Thành Phố Hà Nội, Xây dựng Thành Phố Hà Nội và Giao thông vận tải đường bộ

Ngày 15/9, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dựa vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông dao động từ 23,03 đến 28,29.

Trong đó, ngành Kỹ thuật máy tính có nguồn vào cao nhất. So với năm ngoái, điểm chuẩn ngành này nhích nhẹ 0,19. Hai ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo là Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa 27,61 và Công nghệ thông tin ( Việt – Nhật ) 27,25 .

Các ngành có đầu vào thấp nhất, 23,03 điểm gồm Kỹ thuật hoá học, Kỹ thuật in, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường. Ngoài công bố điểm trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra mức đầu vào dựa trên kết quả bài thi đánh giá tư duy do trường tổ chức (ký hiệu DGTD). Điểm chuẩn cụ thể từng ngành ở hai phương thức như sau:

Bạn đang đọc: ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022

ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 2
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 3
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 4
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 5
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 6
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 7

Năm 2022, Trường Đại học Bách khoa TP. Hà Nội tuyển gần 8.000 sinh viên theo ba phương pháp, gồm : xét tuyển năng lực ( 10-20 % chỉ tiêu ), dựa vào tác dụng kỳ thi nhìn nhận tư duy ( 50-60 % ) và tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông ( 30-40 % ) .

Trường Đại học Giao thông Vận tải công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2022. Xét theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất, 26,25 điểm. Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có điểm chuẩn thấp nhất toàn trường, 17 điểm.

Chi tiết điểm trúng tuyển vào trường như sau:

ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 8
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 9
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 10
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 11
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 12

Năm 2022, Trường Đại học Giao thông vận tải đường bộ tuyển sinh và đào tạo và giảng dạy 31 ngành, trong đó có 10 chương trình tiên tiến và phát triển, chất lượng cao và 2 chương trình link quốc tế. Số chỉ tiêu tuyển sinh là 4.210 cho những chương trình tuyển sinh và giảng dạy tại TP.HN và 1.470 chỉ tiêu cho những chương trình tại Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh .

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2022. Xét theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và môn Vẽ Mỹ thuật, ngành Khoa học Máy tính có điểm chuẩn cao nhất, 24,9 điểm.

Điểm từng ngành / chuyên ngành đơn cử như sau :

ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 13
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 14
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 15
ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Xây dựng HN công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 16

Năm 2022, Trường Đại học Xây dựng TP.HN xét tuyển 3.900 chỉ tiêu, theo 6 phương pháp. Trong đó, đa phần chỉ tiêu dành cho xét tuyển sử dụng tác dụng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của năm 2022 .

Anh Trang