Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến ba đợt thi đánh giá tư duy

Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội ( HUST ) giữ không thay đổi 3 phương pháp tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi nhìn nhận tư duy .Ngày 16/11, đại diện thay mặt Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết tại buổi tổng kết công tác làm việc tuyển sinh năm học 2022 – 2023 diễn ra cách đây vài ngày, trường đã lên kế hoạch giữ không thay đổi ba phương pháp tuyển sinh : Xét tuyển năng lực, xét điểm kỳ thi nhìn nhận tư duy và xét tuyển theo tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông .Kỳ thi nhìn nhận tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến được tổ chức triển khai 3 đợt, vào tháng 5, 6 và 7 năm 2023, tăng 2 đợt so với những năm trước. Năm ngoái, kỳ thi này lôi cuốn hơn 7.100 thí sinh tham gia, hơn 20 trường sử dụng tác dụng để xét tuyển .

Hiện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn chưa công bố chỉ tiêu và các điều kiện xét tuyển cụ thể cho từng phương thức. Năm 2022, trường dành 10-20% trong gần 8.000 chỉ tiêu để xét tuyển tài năng, 50-60% cho kết quả thi đánh giá tư duy, còn lại dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Hồi tháng 7, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết phương pháp sử dụng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn chiếm khoảng chừng 20-30 % chỉ tiêu trong những năm tới. Việc này nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho thí sinh tại những vùng, miền, đặc biệt quan trọng những em không hề tiếp cận, chuyển dời tới khu vực tổ chức triển khai thi tư duy .Tuy nhiên, với một số ít ngành cạnh tranh đối đầu cao như Tự động hóa, Công nghệ thông tin, trường sẽ không tuyển sinh từ hiệu quả thi tốt nghiệp mà ” năng lực cao ” dành hàng loạt chỉ tiêu xét tuyển từ điểm thi nhìn nhận tư duy. ” Trường phải lựa chọn gắt gao thì mới có nguồn sinh viên chất lượng, nhất là ở những ngành khó, tỷ suất đào thải cao “, ông Điền nói .

*Tra cứu về trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Năm 2022, điểm chuẩn theo tác dụng thi tốt nghiệp của trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ 23,03 đến 28,29. Ngành Kỹ thuật máy tính có nguồn vào cao nhất. Hai ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo là Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa 27,61 và Công nghệ thông tin ( Việt – Nhật ) 27,25 .Các ngành có đầu vào thấp nhất là Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật in, Kỹ thuật thiên nhiên và môi trường, Quản lý tài nguyên và thiên nhiên và môi trường .

Học phí dự kiến đối với khóa nhập học năm 2022 (K67) là 24 đến 30 triệu đồng một năm đối với chương trình chuẩn (tùy ngành học); 35-60 triệu đối với các chương trình ELITECH; 42-45 triệu với chương trình song bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế. Riêng chương trình đào tạo quốc tế, học phí là 25-30 triệu đồng một kỳ. Các mức này có thể được điều chỉnh cho các năm học sau, nhưng không tăng quá 8% mỗi năm.

Thanh Hằng

Alternate Text Gọi ngay