Đảm bảo cho máy giặt không có tiếng kêu

Đảm bảo cho máy giặt không có tiếng kêu

Những tiếng kêu trên máy giặt luôn làm chúng ta khó chịu xót ruột sợ hỏng Những phương pháp đảm bảo cho máy giặt không có tiếng kêu lạ hãy thực hiện theo những gì chúng tôi muốn truyền tới bạn đều là những giải pháp hay.

Kê kích vị trí cân bằng sẽ giảm tiếng kêu

Ngay từ  những ngày mua về vị trí không cân bằng sẽ không có nhiều ảnh hưởng nhưng sau một thời gian hoạt động nó bắt đầu xảy ra hiện tượng kêu ồn rung lắc lồng máy đó là hiện tượng một bên giảm sóc một bên phải chịu sức nặng từ bên khác đẩy sang hiện tượng của sự lệch lạc. Ví Dụ vì máy giặt có bốn quang treo với máy cửa trên và 2 giảm sóc với máy cửa ngang cũng như bây giờ cho bốn người hoặc hai người nâng một tảng đá thì rất nhẹ nhàng cùng lên nhưng chỉ cần người nâng cao và người nâng thấp bạn sẽ dễ dàng bị gục bởi sức nặng của nó.

Anh thợ sửa máy giặt Nguyễn Hảo Hòa chia sẻ: chúng tôi làm dịch vụ đã hơn 10 năm sửa rất nhiều những loại máy kêu thường là do người sử dụng hay kê kích để khắc phục vấn đề này chúng tôi khuyên các hộ gia đình lên trú trọng vào độ cân bằng của máy theo chiều thẳng đứng nấu kê không đúng có thể bị nhảy lắc rung mạch rất dễ hỏng hóc sang cả những bộ phận khác

dam-bao-cho-may-giat-khong-co-tieng-keu

dam-bao-cho-may-giat-khong-co-tieng-keu

Chia sẻ kinh nghiệm kê kích chống rung lắc máy giặt

Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy, nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức, hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Một nguyên nhân khác tuy nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm là dây culoa, dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt

Bộ phận giảm sóc: thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt.quang treo máy giặt

Trục lồng máy giặt: Đây là bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng, tuy nhiên do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

Các thiết bị tăng tải trọng, thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Lỗi này là do nhà sản xuất.

Một nguyên nhân nữa làm máy giặt bị rung trong quá trình hoạt động là do việc lắp đặt máy giặt không đúng quy cách, máy bị đặt nghiêng, không bặt vít chân đế… sẽ làm máy giặt bị rung trong quá trình sử dụng.
Kênh, lệnh chân máy là lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt gây tiếng ồn. Nguyên tắc xoay, vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tỉnh trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.
Khắc phục đơn giản là bạn tìm các vật kê để đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên 1 mặt phẳng và mặt phẳng đó phải chắc chắn.
Quần áo bị rối hay phân bố không đều
Cách bạn xếp quần áo, đồ giặt trong máy không khéo, không có phân loại đầu đuôi của đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu.
Cách khắc phục đơn giản là chú ý khi xếp quần áo bạn dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.
Máy giặt không đủ nước
Áp lực nước nhà bạn chậm quá làm quá trình bơm nước vào máy lâu hơn hoặc vì các yếu tố điện tử nào đó mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.
Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi các bên bảo hành hoặc sửa chữa.
Máy bị khô dầu
Sau thời gian dài hoạt động, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.
Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn chúc bạn thành công trong việc sử dụng lâu bền cũng như hiệu quả tránh những hỏng hóc do chính bạn sử  dụng còn nếu bạn cần tới những người thợ chuyên sửa chữa máy giặt rung lắc kêu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ lên phải màn hình máy tính của bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ