Đại học Bách khoa Hồng Kông – Wikipedia tiếng Việt

Khuôn viên Đại học Bách khoa Hồng Kông, nhìn từ đường Hong Chong.
Cổng vào đường Cheong Wan

Đại học Bách khoa Hồng Kông (viết tắt tiếng Anh: PolyU) là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Hồng Khám, Hồng Kông. Lịch sử của PolyU có thể được bắt nguồn từ năm 1937. Nó đã trở thành một trường đại học được công nhận hoàn toàn vào năm 1994 và là một trong những tổ chức đại học cấp bằng được chính phủ tài trợ.

PolyU gồm có 8 cơ sở và trường học, phân phối những chương trình gồm có khoa học ứng dụng, kinh doanh thương mại, kiến thiết xây dựng, môi trường tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội, y tế, nhân văn, phong cách thiết kế, quản lí khách sạn và du lịch .

Trường cung cấp 220 chương trình học sau đại học, đại học và dưới đại học cho hơn 32.000 sinh viên mỗi năm. Đây là tổ chức đại học lớn nhất do UGC tài trợ về số lượng sinh viên. Tính đến năm 2019, trường đại học này đứng thứ 19 ở châu Á theo THE,[6] thứ 8 trong các trường đại học trẻ và thứ 91 quốc tế bởi QS.[7]

Xem thêm: Top 10 dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín Ninh Kiều Cần Thơ

Trường Thương mại Chính phủ được thành lập vào năm 1937. Tọa lạc tại Wood Road, Wan Chai, trường là tổ chức kỹ thuật sau trung học được tài trợ công khai đầu tiên tại Hồng Kông. Sau Thế chiến II, trường trở thành trường cao đẳng kỹ thuật Hồng Kông và mở cơ sở mới tại Hung Hom vào năm 1957.

Xem thêm: 3 trường Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên trao đổi học tập trong 5 năm

Năm 1972, trường Bách khoa Hồng Kông chính thức được xây dựng. Nhiệm vụ của nó là cung ứng giáo dục khuynh hướng chuyên nghiệp để phân phối nhu yếu về lao động có trình độ. Nó đã được sự chấp thuận đồng ý của Ủy ban Tài trợ Đại học và Bách khoa ( UGC ) để tự công nhận những chương trình cấp bằng vào ngày 25 tháng 11 năm 1994, được cấp tư cách đại học không thiếu và đổi tên thành Đại học Bách khoa Hồng Kông .

Cuộc biểu tình chống luật dẫn độ 2019[sửa|sửa mã nguồn]

Vào tháng 11 năm 2019, trường đại học này đã bị người biểu tình Hồng Kông chiếm đóng, với 3 ngày chống lại Cảnh sát Hồng Kông và không bên nào chiếm lợi thế. Vào ngày 16 tháng 11, công an đã nỗ lực vận động và di chuyển vào nhưng không thành công xuất sắc do tắc đường và bị sinh viên ném những chai xăng dễ cháy vào xe của họ. Rạng sáng ngày 17/11, lực lượng Cảnh sát đã liên tục cuộc tiến công. [ 8 ] [ 9 ]

Alternate Text Gọi ngay