Á khoa khối B toàn quốc Nguyễn Minh Tâm lựa chọn ĐH Y Hà Nội để hiện thực hóa ước mơ

Á khoa khối B toàn quốc Nguyễn Minh Tâm lựa chọn ĐH Y Hà Nội để hiện thực hóa ước mơ

Với tổng điểm 29,3 điểm xét tuyển khối B ( Toán 9,8 ; Hóa học 9,75 ; Sinh học 9,75 điểm ), Nguyễn Minh Tâm, lớp 12B1, Trường trung học phổ thông Triệu Sơn 1, huyện Triệu Sơn trở thành Á khoa toàn nước .

Á khoa khối B toàn quốc Nguyễn Minh Tâm lựa chọn ĐH Y Hà Nội để hiện thực hóa ước mơ

Em Nguyễn Minh Tâm, Á khoa khối B toàn nước .

Minh Tâm đã được 3 trường đại học, gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển sớm. Tuy nhiên, em lựa chọn đăng ký xét tuyển Ngành Y khoa, Đại học Y Hà Nội. Minh Tâm cho biết đây là ước mơ từ khi còn nhỏ của em. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống ngành y, từ khi còn nhỏ, nhìn thấy các cô, bác, anh, chị trong gia đình làm bác sĩ em đã rất thích. Và luôn mơ ước sau này lớn lên sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người.

“ Sau khi đi thi về em đã chấm được điểm rồi và khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi chính thức thì không bị lệch so với điểm đã tự chấm, tuy nhiên em khá giật mình về thứ hạng mình đạt được ”, Minh Tâm san sẻ .Không chỉ giỏi về những môn khối B, Minh Tâm còn có tác dụng học tập khá đều ở những môn học. Trong kỳ thi vừa mới qua, bên cạnh việc đạt 29,3 điểm xét tuyển khối B, Nguyễn Minh Tâm còn đạt 28,55 điểm xét tuyển khố A00 với 9 điểm môn Vật Lý, 8,5 điểm môn Ngữ văn và 7 điểm môn tiếng Anh .Không đặt nặng áp lực đè nén việc học tập, không học quá khuya, mà phân chia thời hạn hài hòa và hợp lý, sức khỏe thể chất mới là điều quan trọng nhất, Minh Tâm cho biết : Em thường mở màn học từ rất sớm và nghỉ ngơi vào thời gian 11 giờ đêm. Trong thời hạn nghỉ học do dịch bệnh COVID-19, em đã mở màn học trước chương trình ở nhà. Minh Tâm thường rất dữ thế chủ động trong việc học tập. Em luôn phân chia thời hạn hài hòa và hợp lý để học đều tổng thể những môn chứ không chú trọng bất kỳ môn học nào .Nói về phương pháp học tập của mình Minh Tâm san sẻ : Để học tập tốt, em phải rèn luyện ý thức tự học, dữ thế chủ động trong học tập. Bởi chỉ có tự học mới giúp em hiểu rõ thực chất, nắm rõ yếu tố. Khi học em luôn luôn học từ cơ bản đến nâng cao. Khi mở màn một yếu tố mới em sẽ xuất phát từ kỹ năng và kiến thức cơ bản trước, sau đó tập trung chuyên sâu ôn luyện những dạng đề nâng cao và nâng cao để trau dồi thêm vốn kỹ năng và kiến thức .

Á khoa khối B toàn quốc Nguyễn Minh Tâm lựa chọn ĐH Y Hà Nội để hiện thực hóa ước mơ

Em Nguyễn Minh TâmHiểu mình muốn gì và nên làm thế nào để đạt được tham vọng của mình, Minh Tâm đã tìm ra được phương pháp học tập tương thích nhất với bản thân và gặt hái được nhiều thành tích trong học tập. Năm lớp 11 Minh Tâm đã giành giải Nhì cấp tỉnh môn Hóa học dành cho học viên lớp 12 ; năm lớp 12 em giành giải Nhất cấp tỉnh môn Toán và giải Nhì môn Sinh học. Ngoài ra, Minh Tâm còn từng giành giải Nhì cuộc thi phát minh sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật cấp tỉnh .Trong kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông 2022, Minh Tâm hoàn thành xong bài thi trong khoảng chừng 30-35 phút, thời hạn còn lại em dùng để kiểm tra lại bài làm của mình. Tuy vẫn có một chút ít hụt hẫng khi mỗi môn thi khối B em đều để sai một câu nên không đạt điểm tối đa. Minh Tâm chỉ kém Thủ khoa khối B của cả nước 0.05 điểm .

Á khoa khối B toàn quốc Nguyễn Minh Tâm lựa chọn ĐH Y Hà Nội để hiện thực hóa ước mơ

Em Nguyễn Minh Tâm cùng cô Trịnh Thị Lan, Hiệu phó Trường THPT Triệu Sơn 1

Xem thêm: Sửa chữa điện lạnh thế vinh

Cô giáo Trịnh Thị Lan, Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Triệu Sơn 1, đồng thời cũng là giáo viên dạy lớp 12B1 của Minh Tâm san sẻ : Minh Tâm là một học viên đặc biệt quan trọng xuất sắc, em không chỉ học giỏi mà còn học đều những môn học. Bên cạnh đó, Tâm còn là một lớp trưởng gương mẫu, khiên tốn, hòa đồng, được bè bạn “ tâm phục khẩu phục ”, thầy cô quý mến. Ở tổng thể những cuộc thi mà Tâm tham gia, thầy cô đều rất hy vọng và tin yêu Tâm sẽ đạt được hiệu quả cao nhất .Tương lai phía trước đang rộng mở, hy vọng rằng với hành trang là kỹ năng và kiến thức và sự sát cánh, ủng hộ của mái ấm gia đình, thầy cô, bạn hữu, Nguyễn Minh Tâm sẽ liên tục vững trước trên hành trình dài thực thi được tham vọng trở thành bác sĩ của mình .

Linh Hương

Alternate Text Gọi ngay