Có nên dùng quạt phun sương khi bật điều hòa?

Có nên dùng quạt phun sương khi bật điều hòa? Đây có lẽ là một câu hỏi xuất hiện rất nhiều đến từ phía khách hàng. Họ chưa thực sự tìm hiểu rõ những vấn đề lợi ích cũng như những ảnh hưởng của quạt phun sương. Vì vậy, họ luôn băn khoăn không biết có nên mua quạt phun sương cho gia đình. Trong khi nhà đã có máy điều hòa làm mát không khí. Và việc tìm hiểu thông tin quạt phun sương có ảnh hưởng như thế nào khi bật điều hòa sẽ cần phải được giải thích. Và trong bài viết này, thông tin về câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Việc sử dụng những thiết bị điện tử trong gia đình nên được chú trọng hơn bao giờ hết. chính vì thế mà việc đảm bảo sử dụng quạt phun sương khi bật điều hòa cũng rất quan trọng. Đặc biệt là gia đình có trẻ em nhỏ và người lớn tuổi.

Có nên dùng quạt phun sương khi bật điều hòa trong phòng?

Điều hòa được biết là một thiết bị làm mát vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật được kể đến. Điều hòa cũng có một số hạn chế nhất định. Khi hoạt động, điều hòa sẽ hút ẩm không khí ở trong phòng. Làm không khí mất cân bằng độ ẩm. Những người thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa dễ bị mất nước, khô da do thiếu độ ẩm. Và có nguy cơ mắc một số bệnh về đường hô hấp khi mũi bị khô.

Ưu điểm khi sử dụng quạt phun sương khi bật điều hòa

Đương nhiên, việc sử dụng điều hòa có thể cần thiết phải sử dụng quạt phun sương. Bởi vì máy phun sương có thể giải quyết được những nhược điểm của điều hòa còn sót lại . Đó chính là vấn đề khô da khi ngồi điều hòa lâu  . Có tác dụng  giúp cân bằng độ ẩm trong phòng từ đó bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Điều hòa và máy phun sương thực sự là những thiết bị sinh ra là để dành cho nhau, hỗ trợ mọi hoạt động của nhau.

Trong một khoảng thời gian bật điều hòa, việc độ ẩm không khí ở phòng ngủ bị giảm thậm chí là mất đi. Do hút không khí của điều hòa. Việc đó đồng nghĩa rằng bạn sẽ cần phải bổ sung một lượng nước để cho phòng có đủ độ ẩm. Không hại cho da. Và quạt phun sương ra đời nhằm đáp ứng được những hạn chế đó. giúp cho không khí luôn có đủ độ ẩm. Môi trường, da tay cũng như là sức khỏe của con người không bị đe dọa.

Điểm hạn chế của máy phun sương trong phòng điều hòa

Việc có thê cung cấp được độ ẩm cho căn phòng đồng nghĩa với việc các vật dụng trong phòng cũng có hơi nước. Nếu để lâu hoặc sử dụng quạt phun sương trong một thời gian dài. Đồ đạc của gia đình bạn có thể bị hỏng, bị nấm mốc nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Thậm chí là bị cháy bởi độ ẩm. Vì thế, bạn nên sử dụng máy điều hòa một cách hợp lý song song với việc để quạt phun sương một cách cẩn thận nhất.

Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương trong phòng điều hòa

  1. 14 Địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất
  2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa sạch nhất
  3. Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tốt nhất

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ quạt phun sương

Theo nhà sản xuất, quạt phun sương nên được vệ sinh sạch sẽ sau ba ngày sử dụng. Để đảm bảo loại bỏ hết tất cả các cặn ở dưới đáy bình chứa. Và các mầm bệnh có thể phát triển gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình. Nếu không sử dụng máy phun sương trong một thời gian dài, bạn nên rửa sạch và lau khô trước khi cất đi.

Sử dụng nước sạch cho quạt phun sương

Cơ chế hoạt động của quạt phun sương đó chính là tạo ra những hạt nước nhỏ li ti. Những hạt nước này có kích thước bằng 1/10 đầu sợi tóc và được thổi ra bên ngoài không khí. Những hạt nước này phân tán ra khắp nơi trong phòng và dễ đi vào quá trình tham gia hô hấp của con người. Vì vậy, bạn nên sử dụng nước cất hoặc nước lọc sạch sẽ để cho bình chứa. Có như vậy, khi mình trực tiếp hít vào sẽ không phải lo lắng về chất lượng nước có ảnh hưởng tới sức khỏe không.

Không nên dùng nước máy hoặc nước khoáng vì các hạt khoáng khi thổi vào không khí sẽ làm cho thiết bị, đồ nội thất dễ bị hỏng. Thậm chí là những lớp bụi trắng. Trường hợp hít vào những bụi này sẽ dễ bị các bệnh về đường hô hấp.

Kiểm soát được độ ẩm trong phòng

Việc sử dụng máy điều hòa làm cho căn phòng trở nên khô và thiếu ẩm. Vì vậy sử dụng quạt phun sương là điều nên làm. Tuy nhiên bạn cũng không thể giao phó hoàn toàn trách nhiệm cho quạt phun sương. Bởi vì, trong thời gian sử dụng nhất định. Quạt phun sương giúp tăng độ ẩm. Nhưng nếu độ ẩm quá cao và thường xuyên, nấm mốc sẽ xuất hiện, vi khuẩn sẽ phát triển. Tạo điều kiện dễ dàng cho việc các thiết bị trong phòng dễ rơi vào trạng thái hư hỏng. Do vậy, bạn nên có một cái nhiệt kế trong phòng. Hoặc lựa chọn những chiếc quạt phun sương có tích hợp tính năng đo độ ẩm của phòng.

Có như vậy, bạn mỡi dễ dàng kiểm soát được độ ẩm tối đa ở trong phòng. Đảm bảo cho mức độ ẩm tối đa là từ 40% – 50% là hợp lý nhất. Nếu độ ẩm vượt quá mức 50% thì bạn nên tắt máy phun sương ở trong phòng đi. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình của mình.

Tổng kết

Như vậy, việc sử dụng quạt phun sương trong phòng điều hòa có tốt không đã được lý giải. Đó chính là có nên dùng quạt phun sương. Dù là sử dụng thông thường hay sử dụng cùng với máy điều hòa, thì bạn cũng nên lựa chọn một chiếc quạt phun sương thật là chất lượng. Có như vậy, chất lượng cuộc sống của gia đình bạn mới được nâng lên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có gặp nhiều khó khăn hoặc bất tiên. bạn cũng có thể thay thế quạt phun sương bằng một chậu nước sạch để ở trong phòng.

Những lưu ý như: lựa chọn hãng quạt phun sương chất lượng tốt, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bình chứa nước. Lựa chọn độ ẩm phù hợp với phòng, hay sử dụng nước sạch để tạo ra sương. Cũng đều là những vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết đối với một người có thói quen hay thường xuyên sử dụng quạt phun sương. Có như vậy, vừa đảm bảo được sức khỏe của bản thân, gia đình. Vừa đảm bảo được độ bền của chiếc quạt phun sương.