Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Có cách nào để bật sẵn điều hòa trước khi về nhà không?

Có cách nào để bật sẵn điều hòa trước khi về nhà không?

Có cách nào để bật sẵn điều hòa trước khi về nhà không?

Những ngày nóng bức, khi trở về nhà bạn không đủ kiên nhẫn để chờ điều hòa kịp làm mát? Bạn đang tìm mọi cách để tận hưởng sự mát lạnh ngay khi đi làm về?

Sử dụng chức năng hẹn giờ

Đa số điều khiển từ xa của các loại điều hòa hiện nay đều có cụm nút điều khiển tính năng hẹn giờ với dòng chữ Timer. Trong đó, nút On Timer cho phép cài chế độ hẹn giờ bật máy lên, còn nút Off Timer cho phép hẹn giờ tắt máy. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm nút Set/Cancel để cài đặt chế độ hẹn giờ và hai nút mũi tên lên, xuống để chỉnh giờ mong muốn. Khi cài đặt xong, trên bảng hiển thị sẽ xuất hiện khung giờ mà bạn đã chọn. 

Nếu muốn tính năng này hoạt động đúng, bạn cần chú ý thời gian đang cài đặt cho điều hòa phải thật chính xác. Một vài máy điều hòa còn có khả năng hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Lúc đó, trên màn hình sẽ hiện đồng thời cả hai thông báo về giờ bật và tắt máy hoặc ngược lại.

Sử dụng công tắc đồng hồ tự động

Công tắc Switch – Timer được biết đến là thiết bị hỗ trợ kiểm soát việc sử dụng điện theo thời gian, nó giống như một chiếc đồng hồ được gắn thêm. Sử dụng công tắc đồng hồ tự động này bạn có thể bật và tắt mọi thứ theo ý mình, sử dụng nó cho nhiều mục đích như chiếu sáng, cấp nước,… và trong đó có hẹn giờ điều hòa. 

Nó hoạt động trên nguyên tắc kết hợp giữa đồng hồ và công tắc để tự động tắt hoặc bật nguồn điện vào thời điểm định sẵn. Thiết bị thường được gắn vào bảng đèn, tủ điện và kiểm soát điện theo chu kỳ 24 giờ hay hàng tuần. Chẳng hạn, bạn có thể cài đặt giờ bật điều hòa từ 18h00 đến 20h00 khi đi làm về và ăn tối. Sau đó tắt từ 20h00 đến 23h00 khi cả gia đình ra ngoài rồi bật trong lúc ngủ từ 23h00 tới 5h00 sáng hôm sau.

Sử dụng ổ điện thông minh

Hai cách bật sẵn điều hòa trước khi về nhà vừa giới thiệu ở trên khá hữu hiệu nhưng nhược điểm của chúng là không thể can thiệp hay thay đổi từ xa. Như vậy, nếu bạn không trở về nhà đúng thời điểm hẹn giờ trước đó thì máy sẽ vẫn tự động hoạt động làm mát, gây lãng phí điện năng. 

Khắc phục trường hợp này, bạn có thể tìm đến ổ điện thông minh. Đây là những ổ cắm có khả năng kết nối Wi-Fi, giúp bạn dễ dàng kết nối và điều khiển các thiết bị qua ứng dụng trên điện thoại. Cụ thể, bạn sẽ được phép bật tắt thiết bị từ xa hay hẹn giờ bật tắt điều hòa, thậm chí là quản lý, kiểm soát các thông số như nhiệt độ, cường độ dòng điện, điện áp,… 

Dùng điều hòa thông minh có kết nối Wi-Fi, điều khiển từ xa bằng điện thoại

Trên thị trường hiện nay, một số dòng điều hòa hiện đại của Samsung, Gree, LG,… đã có khả năng kết nối thông minh với thiết bị di động qua Wi-Fi. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông qua ứng dụng để bật, tắt, hẹn giờ, tăng giảm nhiệt độ, điều chỉnh hướng gió,… dù ở trong phòng hay cách xa hàng cây số. Ứng dụng còn cho phép kiểm tra lỗi phát sinh và thông báo đến người dùng.

Thật tuyệt vời khi bạn muốn sử dụng điều hòa trước khi về nhà. Chỉ cần mở điện thoại nhấn nút, về đến nhà là có phòng lạnh chờ bạn. 

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352