Chuyến bay 77 của American Airlines – Một chuyến bay

Chuyến bay 77 của American Airlines – Một chuyến bay

Chuyến bay 77 của American Airlines, còn được gọi là American Airlines Flight 77, là một trong những chuyến bay chết người trong vụ tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, thường được gọi là “Ngày 9/11”. Dưới đây là thông tin về chuyến bay này:

  • Chuyến Bay: American Airlines Flight 77 là một chuyến bay thường lệ của hãng American Airlines từ sân bay Washington Dulles ở Virginia đến sân bay quốc tế Los Angeles ở California. Chuyến bay này được thực hiện bằng một máy bay Boeing 757-223.
  • Sự Kiện Ngày 9/11: Vào sáng ngày 11/9/2001, chuyến bay 77 này bị bắt cóc bởi khủng bố và sau đó được sử dụng làm một trong bốn máy bay tham gia vào vụ tấn công vào Hoa Kỳ. Máy bay này bị điều khiển bởi phi công và khủng bố của tổ chức khủng bố Al-Qaeda.
  • Mục Tiêu Tấn Công: Chuyến bay 77 đã bị đánh chặn và sau đó va vào Tòa Tháp Trung Tâm Thế giới (World Trade Center) ở New York City, làm sụp đổ tòa tháp Nam (WTC South Tower). Vụ việc này xảy ra vào lúc 09:37 giờ địa phương.
  • Thương Vong: Vụ tấn công vào chuyến bay 77 và sụp đổ của tòa tháp đã gây ra một số lượng lớn thương vong và thiệt hại khổng lồ. Đây là một trong những sự kiện chết người nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và đã dẫn đến sự can thiệp quân sự của Hoa Kỳ tại Afghanistan và Iraq.

Chuyến bay 77 của American Airlines là một trong những biểu tượng của vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 và đã để lại một hậu quả to lớn cho Hoa Kỳ và thế giới. Sự kiện này đã thay đổi toàn diện về an ninh hàng không và chính trị quốc tế và vẫn còn đọng trong tâm trí của nhiều người.

Chuyến bay 77 của American Airlines – Một chuyến bay

Chuyến bay 77 của American Airlines – Một chuyến bay

Chuyến bay 77 của American Airlines là một chuyến bay chở khách nội địa theo lịch trình bị không tặc bởi năm người đàn ông có mối quan hệ với al-Qaeda vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, một phần của các cuộc khủng bố 11 tháng 9. Họ cố tình đâm máy bay vào Lầu Năm Góc ở quận Arlington, Virginia gần Washington, DC, làm thiệt mạng tất cả 64 người trên tàu bao gồm năm tên không tặc và sáu phi hành đoàn cũng như 125 người trong tòa nhà. Chiếc máy bay Boeing 757-223 đã bay thường lệ hàng ngày xuyên lục sáng theo lịch trình buổi sáng của hãng hàng không American Airlines từ sân bay quốc tế Washington Dulles, trong Dulles, Virginia đến Sân bay quốc tế Los Angeles ở Los Angeles, California.
Ít hơn 35 phút trong chuyến bay, những tên không tặc đã xông vào buồng lái. Họ buộc các hành khách, phi hành đoàn, và các phi công về phía sau của máy bay. Hani Hanjour (đến Hoa Kỳ năm 1990)[3][4], một trong những tên không tặc người được đào tạo làm phi công, nắm quyền kiểm soát chuyến bay. Hành khách trên tàu đã gọi điện thoại cho người thân và chuyển tiếp thông tin về các vụ cướp nhưng bọn không tặc không hay biết.

Camera an ninh quay lại cảnh chuyến bay 77 đâm vào Lầu Năm Góc. Thời điểm 1:27.[5]
Mảnh vỡ của máy bay gần Lầu Năm Góc.
Những tên không tặc đâm máy bay vào phía tây của Lầu Năm Góc lúc 09 : 37 ( EDT ) [ 6 ] [ 7 ]. Hàng chục người tận mắt chứng kiến ​ ​ vụ tai nạn thương tâm, và những nguồn tin tức khởi đầu báo cáo giải trình về sự cố trong vòng vài phút. Vụ đâm máy bay đã gây hư hỏng nặng một khu vực của Lầu Năm Góc và gây ra một đám cháy lớn. Lúc 10 : 10 giờ sáng, một phần của Lầu Năm Góc bị sụp đổ ; nhân viên cấp dưới cứu hỏa đã mất nhiều ngày nỗ lực dập tắt trọn vẹn đám cháy. Các phần hư hỏng của Lầu Năm Góc đã được thiết kế xây dựng lại vào năm 2002, những người thao tác trong đó chuyển dời trở lại vào khu vực kiến thiết xây dựng đã hoàn thành xong vào ngày 15 tháng 8 năm 2002 .

184 nạn nhân của cuộc tấn công được tưởng niệm trong Khu tưởng niệm Lầu Năm Góc tiếp giáp với Lầu Năm Góc. Công viên rộng 1,93 mẫu Anh (7.800 m2) có một băng ghế cho mỗi của các nạn nhân, sắp xếp theo năm sinh của họ, từ 1930 (tuổi 71) đến năm 1998 (3 tuổi).

Bạn đang đọc: Chuyến bay 77 của American Airlines – Wikipedia tiếng Việt

Những kẻ không tặc[sửa|sửa mã nguồn]

Những tên không tặc trên chuyến bay 77 của American Airlines được chỉ huy bởi Hani Hanjour, người lái chiếc máy bay vào Lầu Năm Góc [ 3 ]. Hanjour tiên phong đến Hoa Kỳ vào năm 1990 [ 4 ] .

Video camera an ninh thứ hai; tác động là vào lúc 0:25.
Hanjour được giảng dạy tại Trung tâm Đào tạo CRM Airline ở Scottsdale, Arizona, nhận được giấy ghi nhận phi công thương mại của Cục hàng không Liên bang Mỹ vào tháng 4 năm 1999. Hanjour muốn trở thành một phi công thương mại cho hãng hàng không vương quốc Ả Rập, nhưng đã bị khước từ khi anh ta nọp đơn xin học trường học hàng không gia dụng ở Jeddah vào năm 1999. Anh của Hanjour sau này lý giải rằng, tuyệt vọng vì không tìm được việc làm, Hanjour ” ngày càng hướng sự quan tâm của mình so với những văn bản tôn giáo và những băng cassette của nhà truyền đạo chiến binh Hồi giáo ” [ 8 ]. Hanjour trở về Saudi Arabia sau khi được chứng từ phi công, nhưng rời đi một lần nữa vào cuối năm 1999, nói với mái ấm gia đình rằng sẽ tới Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất để thao tác cho một hãng hàng không [ 9 ]. Hanjour hoàn toàn có thể đã đi đến Afghanistan, nơi tuyển mộ của tổ chức triển khai Al Qaeda sàng lọc kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng mà ứng viên hoàn toàn có thể có. Đã được lựa chọn thành những thành Hamburg Cell, những chỉ huy Al Qaeda chọn Hanjour chỉ huy đội không tắc thứ tư [ 10 ] .

Alec Station, đơn vị của CIA chuyên theo dõi Osama bin Laden, đã phát hiện ra rằng hai trong số những tên không tặc khác, al-Hazmi và al-Mihdhar, có thị thực được nhập cảnh nhiều lần vào Hoa Kỳ trước 11/9. Hai nhân viên FBI bên trong đơn vị đã cố gắng cảnh báo trụ sở FBI, nhưng các sĩ quan CIA từ chối họ[12].

Trong tháng 12 năm 2000, Hanjour đến San Diego, nhập bọn với những không tặc ” cơ bắp ” Nawaf al-Hazmi và Khalid al-Mihdhar, những người đã ở đó kể từ tháng 1 năm 2000 [ 9 ] [ 13 ]. Ngay sau khi đến, Hanjour và Hazmi rời đi Mesa, Arizona, tại đây Hanjour học lại kiến thức và kỹ năng lái máy bay. [ 9 ] .

Source: https://suadieuhoa.edu.vn
Category : American

Alternate Text Gọi ngay