Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Chức năng rã đông trên điều hòa là gì ? Điều hòa nào có chức năng này

Chức năng rã đông trên điều hòa là gì ? Điều hòa nào có chức năng này

Chức năng rã đông trên điều hoà rất quan trọng. Nó đánh giá chiếc điều hoà của gia đình và doanh nghiệp có giá trị sử dụng bao lâu

Hiện tượng tuyết bám trên bề mặt dàn lạnh đã xảy ra khá nhiều trên điều hòa. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này chính là do điều hòa máy lạnh nhà bạn nước không được thoát hết theo ống dẫn ra ngoài mà bị ngưng đọng ngay trên dàn lạnh. Các phần tuyết ngưng đọng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ làm chảy nước ra sàn nhà, gây ẩm mốc các linh kiện hiện đại bên trong.

Để giải quyết tình trạng này bạn chỉ cần kích hoạt chức năng rã đông được tích hợp sẵn trên điều hòa sau mỗi lần sử dụng xong là được.

Chức năng rã đông trên điều hòa là gì ?

Chức năng rã đông là cách gọi dân gian của thợ lắp điều hòa. Nôm na ra bạn có thể hiểu nó chính là chức năng tự động làm sạch dàn lạnh được trang bị trên điều hòa sẽ quen thuộc hơn với bạn phải không ?

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [Giảm 20% Từ 2 Máy Cho Mọi Nhà ]

Chức năng rã đông trên điều hòa là chức năng độc lập được trang bị sẵn trên điều hòa hỗ trợ điều hòa máy lạnh có thể tự động làm sạch dàn lạnh giúp tạo ra bầu không khí trong lành đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa hạn chế tình trạng điều hòa chảy nước, điều hòa đóng tuyết trên dàn lạnh….

Cơ chế hoạt động chức năng rã đông dàn lạnh điều hòa

Tùy thuộc vào quy trình cũng như cách làm của từng hãng mà mỗi hãng lại có một mô tả về chức năng rã đông dàn lạnh điều hòa khác nhau nhưng đại ý bạn có thể hiểu nhiều bước hay ít bước thì cũng phải trải qua 3 bước:

 • Đóng băng dàn lạnh: Quạt dàn lạnh ngưng hoạt động, dàn lạnh được đóng băng trong 10 phút đầu.
 • Rã đông và cuốn trôi: Từ phút 11 đến 17, máy điều hòa tự động thực hiện quy trình rã băng. Quạt hoạt động trở lại để băng tan thành dòng nước, cuốn trôi bụi bẩn và vi khuẩn.
 • Làm khô dàn lạnh: Từ phút 18 đến 20, quạt tiếp tục hoạt động để hong khô nước trên dàn lạnh. Quy trình này giúp làm khô dàn lạnh hoàn toàn, hạn chế vi khuẩn nấm mốc.

Chức năng rã đông trên điều hòa là gì ? Những điều hòa máy lạnh nào được trang bị chức năng này ?

Những điều hòa máy lạnh nào được trang bị chức năng này ?

Hiện nay hầu hết các điều hòa máy lạnh lớn nhỏ trên thị trường đều đã được trang bị chức năng rã đông này. Và nếu bạn chưa biết điều hòa nhà bạn có được trang bị chức năng này hay không thì bạn có thể nhìn vào đây để biết tên gọi của chúng trên hãng điều hòa bạn lựa chọn:

 • Điều hòa máy lạnh samsung chức năng rã đông được gọi là: Auto Clean
 •  Điều hòa máy lạnh Aqua chức năng rã đông được gọi là: Aqua Fresh
 •  Điều hòa máy lạnh Toshiba chức năng rã đông sẽ tự động hoạt động ngay sau khi tắt máy và nó sẽ hoạt động với điều kiện thời gian vận hành trước đó của máy lạnh lớn hơn 10 phút.
 •  Điều hòa máy lạnh LG chức năng rã đông được gọi là: Auto Cleaning
 •  Điều hòa máy lạnh Beko chức năng rã đông được gọi là:  Self Clean
 •  Điều hòa máy lạnh Gree chức năng rã đông được gọi là: X-Fan
 •  Điều hòa máy lạnh Electrolux chức năng rã đông được gọi là: X-Fan
 •  Điều hòa máy lạnh Mitsubishi chức năng rã đông được gọi là: Self Clean
 •  Điều hòa máy lạnh Sharp chức năng rã đông được tự động làm sạch nhờ vào sự hoạt động của các Plasmacluster Ion. Chức năng này hoạt động bằng cách cho Plasmacluster Ion phân tán đều trong các bộ phận máy trong 90 phút để làm sạch bụi bẩn, hạn chế tối đa sự phát triển của nấm mốc bên trong máy.
 •  Điều hòa máy lạnh Midea chức năng rã đông được gọi là: Self Clean
 •  Điều hòa máy lạnh Casper chức năng rã đông được gọi là: iClean

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn

Hotline 24/7:O984 666 352