Chia sẻ và đánh giá: bình nóng lạnh loại nào tốt và nên sử dụng

Dựa theo thiết kế ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của người dùng, các hãng sản xuất bình nóng lạnh đưa ra các loại bình nóng lạnh khác nhau.

Bình nóng lạnh loại nào tốt đây là câu hỏi của rất nhiều hộ gia đình. Khi muốn tìm cho mình một chiếc bình nóng lạnh tốt và phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết này nhé!

>>> Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Bình nóng lạnh loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều bình nóng lạnh khác nhau, vậy nên lựa chọn bình nóng lạnh nào tốt nhất. Những bình nóng lạnh đó có gì khác nhau và ưu nhược điểm như nào? Hãy cùng khám phá điều đó nhé.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Tại sao lại gọi là trực tiếp? Vì sau khi khởi động chỉ cần 1 – 2 phút sau bạn đã có nước nóng để có thể tắm chứ không cần phải chờ đợi lâu. Sử dụng bình này bạn sẽ tiết kiệm điện hơn so với bình gián tiếp.

Điểm hạn chế lớn nhất của loại bình này là nước đầu vào không được quá lạnh. Nếu nhiệt độ nước lạnh dưới 20 độ thì nước tắm sẽ không thể nào đạt tới nhiệm vụ mà bạn mong muốn.

Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa nước nên sẽ to hơn loại trực tiếp. Bình có dung tích lớn phù hợp với nhà có nhiều người. Bên cạnh đó, nước trong bình chứa được đun nóng lên nhiệt độ rất cao. Khi nước chảy ra vòi sẽ đc hòa vào nước lạnh và điều chỉnh nhiệt độ bằng cách chỉnh nước lượng lạnh chảy vào.

Điểm hạn chế của loại bình này là với kích thước cồng kềnh, lắp đặt tốn không gian và diện tích. Vì vậy những phòng tắm nhỏ sẽ không phù hợp với loại máy này. Việc lắp đặt loại bình này cũng không hề đơn giản tí nào thường phải gọi thợ đến lắp.

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Hệ thống bình này không cần dùng đến điện. Vì được sử dụng các ống thu nhiệt chân không hấp thu năng lượng mặt trời để chuyển thành nhiệt giúp thiết bị làm nóng nước.

Ngoài những chi phí ban đầu ra thì hàng tháng bạn không cần lo nghĩ đến tiền điện khi sử dụng bình nóng lạnh này. Tuy nhiên, vì thiết bị này sử dụng năng lượng tự nhiên để hoạt động. Nên khu vực trời âm u, thường xuyên mưa thì sẽ không phát huy được tác dụng.

Nên lựa chọn bình nóng lạnh loại nào tốt nhất?

Ba loại bình nóng lạnh này đều có chức năng và ưu điểm nhược điểm riêng. Vậy khi bạn chọn bình nóng lạnh bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của gia đình. Loại bình phù hợp với hầu hết mọi gia đình và không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết là loại bình gián tiếp.

Chia sẻ kinh nghiệm mua bình nóng lạnh hãng nào tốt

Bình nóng lạnh ngày nay có rất nhiều loại mẫu mã, dung tích và nhãn hiệu để bạn thỏa sức lựa chọn. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà lựa chọn loại bình phù hợp. Dưới đây là một số hãng bình nóng lạnh được người tiêu dùng hay lựa chọn.

Bình nóng lạnh Picenza

Được thành lập từ năm 1996, tham gia vào thị trường Việt Nam vào năm 1999. Trải qua vô số năm tháng, bình nóng lạnh Picenza đã không ngừng cải tiến và phát triển. Với công nghệ của Ý người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm những tiện ích vô cùng thú vị.

• Tốc độ làm nóng của bình cực nhanh.
  • Bạn có thể thỏa sức điều chỉnh nhiệt độ của bình nước nóng giúp cho quá trình sử dụng được an toàn.
  • Nút điều chỉnh có thể điều khiển được nước nóng lên hoặc lạnh xuống.
  • Có thể điều khiển được sức nước phun ra.
  • Thiết bị hoạt động không tạo ra tiếng ồn, vô cùng êm ái.
  • Có rất nhiều kích cỡ, dung tích khác nhau, giá cả phù hợp với từng nhu cầu của gia đình.

Bình nóng lạnh Ariston

Được thành lập từ năm 1930 tại Ý, tham gia vào thị trường Việt Nam vào năm 1980. Trải qua vô số năm tháng, bình nóng lạnh Ariston đã có những cải tiến và phát triển. Điểm qua những ưu điểm của thiết bị này nhé.

• Sử dụng màu chủ đạo trắng – đen, tạo cho không gian phòng tắm sự sang trọng.
  • Công nghệ ion bạc
  • Hệ thống thanh đốt 2 lớp cảm ứng giúp lọc nước và làm sạch nước
  • Hệ thống an toàn TSS tích hợp ELCB giúp gia đình bạn tiết kiệm tối đa và an toàn.

Với chia sẻ về việc lựa chọn bình nóng lạnh loại nào tốt. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi mong bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc bình nóng lạnh phù hợp với gia đình mình nhất.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN