Chạm Vào Điều Hòa Bị Điện Giật

Chạm Vào Điều Hòa Bị Điện Giật

Nhiều người thắc mắc chạm vào điều hòa bị điện giật có cái thì chỉ chạm mát nhưng có người thì bị giật tung người cách sử lý điều hòa bị điện giật.

Vì Sao Điều Hòa Bị Chạm Mát?

Nhà sản xuất luôn thiết kế một dây chạm mát để nối từ mặt lạnh ra mặt nóng và tiếp mát xuống đất, nhiều thợ lắp đặt muốn tiết kiệm thời gian thì thường bỏ qua các đấu dây chạm mát, hoặc nhận khoán thẳng giá thì thợ thường không đấu cho bạn khi lắp đăt, dây chạm mát thì bắt nguồn từ nguồn điện trong gia đình có nhiều trường hợp đấu nhầm dây lửa trong điện sinh hoạt ra dây chạm mát khiến điều hòa bị điện giật mạnh hơn.

Chạm Vào Điều Hòa Bị Điện Giật

Có cần lắp dây chạm mát cho điều hòa?

Có thể lắp dây chạm mát cũng là cách để phòng chánh cho bạn bị điện giật, không có dây chạm mát cũng không ảnh hưởng tới hoạt động điều hòa, lắp hoặc không lắp thì còn phụ thuộc vào tình trạng điều hòa của bạn, vốn dĩ đường ống dẫn gas nối trực tiếp với cục nóng và cục nóng nối qua chân giá điều hòa bắt thẳng vào tường, vậy cũng không cần thiết lắm, nếu tính trạng bạn thấy điện giật ra cục nóng thì có thể nối dây chạm mát sau cũng chả sao.

Chú Ý: Trường hợp điều hòa ở vị trí hay qua lại, trẻ em hay vui đùa, như ban công, hay cửa sổ bạn thấy dấu hiệu có dò rỉ điện ra mạnh thì bạn lên gọi thợ sửa điều hòa để hỗ trợ sửa chữa cho bạn nhé, đừng cứ thế dùng rất nguy hiểm mới trẻ nhỏ.

Một Số Nguyên Nhân Dò Điện Khác!

Nguyên nhân xảy ra sự cố rò điện đối với máy lạnh lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt điều hòa mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các điều hòa lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy lạnh, đó là phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy lạnh không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

Chạm Vào Điều Hòa Bị Điện Giật

Do trên lệch nhiệt độ trên một số lớp tiếp xúc kim loại có thể gây ra dòng điện nhưng chỉ vài mV và vài mA, khôn thể gây giật nhưng một số người có điện trở thấp sẽ có cảm giác tê tê. Về mức độ nguy hiểm của điện giật thì không đáng lo ngại nhưng cục nóng máy lạnh thường đặt ở vị trí cao và nguy hiểm nó có thể làm cho người chạm vào hoảng và dễ mắc thăng bằng mà rơi xuống.

Hotline 24/7:O984 666 352