Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Cách xử lý không khí điều hoà thổi ra có mùi hôi bất thường.

Cách xử lý không khí điều hoà thổi ra có mùi hôi bất thường.

Cách xử lý không khí điều hoà thổi ra có mùi hôi bất thường.

Rất nhiều nguyên nhân có thể khiến điều hoà thổi ra mùi hôi bất thường, kể cả điều hoà mới lắp. Điều đó sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.

Chào các Anh/Chị và các Bạn. Đây là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, cũng có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng: Điều hòa mới lắp, tại sao khi bật lên lại có mùi hôi rất khó chịu, cách xử lý mùi hôi triệt để như thế nào, … Chính vì thế, hôm nay điện lạnh Bách Khoa sẽ trình bày và chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách thức xử lý triệt để vấn đề điều hòa có mùi hôi khó chịu này.

    1. Nguyên nhân vì sao điều hòa có mùi hôi, mùi khai

     Tuy là một dấu hiệu nhỏ, nhưng nếu để tình trạng có mùi này kéo dài, Anh/Chị và các Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống không còn được thoải mái, đặc biệt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia đình, nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cơ thể và sức đề kháng của chúng yếu, chính vì vậy, người dùng cần phải lưu tâm để xử lý vấn đề này trước khi chúng trở nên nặng nề hơn.

     Nhiều Anh/Chị than phiền là điều hòa mới lắp có 1 tháng, mà cứ khi bật máy lạnh, điều hòa tỏa ra mùi rất khó chịu, và họ không biết nguyên nhân từ đâu. Vậy, dù là điều hòa lắp mới, hay đã lắp được 10 năm, khi điều hòa trở nên hôi rích, thì nguyên nhân chủ yếu đến từ một hoặc nhiều yếu tố sau:

  1. Nạp gas máy điều hòa tại Hà Nội
  2. Dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa tại Hà Nội sạch bóng

    1.1. Vi khuẩn, nấm mốc bám dày đặc trong dàn lạnh

Vi khuẩn và nấm mốc gây mùi là thủ phạm chính

   Dàn lạnh của điều hòa là vị trí thường xuyên thay đổi nhiệt độ, khi hoạt động thì máy có nhiệt độ thấp, không hoạt động thì nhiệt độ lại nâng lên. Chính vì thế, đây chính là môi trường phù hợp để vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Hơn nữa, nước ngưng từ két tản nhiệt của dàn lạnh nhỏ giọt xuống rãnh thoát nước, lâu ngày bụi trong không khí được giữ lại tại đây, vì thế mà vi khuẩn với nấm mốc cực thích khu vực này để sinh sôi và phát triển. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài, chúng có thể lan tỏa trong không khí, và gây ra các bệnh về đường hô hấp và còn nghiêm trọng hơn.

    1.2. Khí gas – môi chất làm lạnh rò rỉ vào trong phòng

Gas rò rỉ là trường hợp nguy hiểm nhất cho sức khỏe

   Các hãng sản xuất điều hòa và máy lạnh có những sự cân nhắc rất kỹ khi thiết kế đường ống dẫn gas lạnh cho tổng thể hệ thống. Nhưng, lỗi nằm ở người lắp đặt, đặc biệt là tại các vị trí mối nối đường ống đồng, thợ hàn hay lắp nối các đường ống với nhau không đạt tiêu chuẩn, chính vì thế mà gas lạnh sẽ rò rỉ tại các vị trí này. Khi gas rò rỉ, khí gas tỏa ra mùi hôi rất khó chịu và gây ngộ độc. Một số khí gas gây nổ, một số thì không, nhưng chúng đều gây ra ngạt cho người sử dụng. Trường hợp này đặc biệt nguy hiểm, nếu bạn cảm giác rằng có rò rỉ khí gas, hãy ra khỏi phòng, tắt máy lạnh và gọi thợ sửa chữa ngay lập tức.

    1.3. Ống thoát nước ngưng lắp đặt sai, không được vệ sinh

Khí và mùi hôi dẫn ngược theo đường thoát nước ngưng

   Tôi đi sửa chữa điều hòa cho rất nhiều gia đình, một điều thật ngạc nhiên là họ lại lựa chọn đặt ống thoát nước ngưng trong nhà vệ sinh. Có thể là do thợ tư vấn lắp đặt không đúng, và vì thế, mà mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ đi ngược vào trong phòng theo đường thoát nước ngưng. Hãy thay đổi lại vị trí đặt ống thoát nước ngưng này để chấm dứt khí hôi đi vào phòng.

     Cũng có trường hợp vì điều hòa không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ, bụi trong không khí bám chặt vào két tản nhiệt và rãnh, ống thoát nước, dẫn đến mùi hôi sẽ phát ra từ đây. Chỉ cần bảo dưỡng máy lạnh định kỳ thường xuyên là ổn.

    1.4. Thạch sùng, chuột, côn trùng chết trong dàn lạnh

Côn trùng làm tổ và chết thối ở trong dàn lạnh

Nhiều trường hợp thạch sùng, chuột hay côn trùng rơi và chết ở trong dàn lạnh của máy. Lâu ngày sẽ theo luồng gió và tản ra khắp phòng. Không ít trường hợp tôi đã gặp như vậy, có khi chuột còn cắn rách màng lọc khí và làm tổ tại đây, đặc biệt là những chiếc điều hòa ít khi được sử dụng, nhất là trải qua cả một mùa đông dài. Cho đến khi mùa hè, máy lạnh được sử dụng và bật lên, thì lúc này máy lạnh đã hôi hám lắm rồi.

    1.5. Căn phòng của bạn ẩm mốc, kết hợp với khí lạnh, làm dậy mùi khai

Sự ẩm mốc trong phòng kết hợp với khí lạnh làm dậy mùi hôi

     Trong quá trình sử dụng máy lạnh, bạn không sử dụng hay không biết cách hoạt động chế độ hút ẩm của máy, dẫn đến quần áo, đồ đạc bám đầy khí ẩm, hơi ẩm. Vì vậy, khi bật máy lạnh, không khí trong phòng đi qua két tản nhiệt, làm dậy mùi hôi. Lúc này, bạn cần bật chế độ hút ẩm của máy, để tống khứ không khí ẩm ra khỏi phòng. Đồng thời vệ sinh và làm sạch toàn bộ căn phòng nhé.

    2. Cách xử lý triệt để mùi hôi của máy lạnh

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp

Chúng tôi đưa ra những cách để bạn có thể tự xử lý hoặc sử dụng dịch vụ khử mùi hôi từ máy lạnh với các công đoạn dưới đây:

    ? Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh một cách triệt để.
    ? Thay đổi vị trí đặt đường ống thoát nước (đối với trường hợp ống thoát trong nhà vệ sinh)
    ? Hút chân không, thử kín và làm lại đường ống nếu như có hiện tượng rò rỉ gas
    ? Dọn dẹp, tổng vệ sinh và hút ẩm toàn bộ căn phòng sạch sẽ

    3. Dung dịch khử mùi hôi điều hòa hiệu quả

Sự ẩm mốc trong phòng kết hợp với khí lạnh làm dậy mùi hôi

     Nếu như mùi hôi mới bắt đầu xuất hiện, Anh/Chị hoàn toàn có thể tự mình khử mùi bằng cách phương thức như: vệ sinh lưới lọc của điều hòa, sử dụng dung dịch khử khuẩn rồi xịt vào két nhôm tản nhiệt, sau đó đổ nước xả trôi bụi theo đường ống thoát nước. Dung dịch khử khuẩn và mùi chúng tôi hay sử dụng là loại dung dịch X-air. Đây là sản phẩm khử mùi sinh học hiệu quả trong công việc này. Sau khi tổng vệ sinh căn phòng và máy lạnh, Anh/Chị hãy xịt vào điều hòa và toàn bộ không khí trong căn phòng. Đây là một sản phẩm khử mùi hiệu quả mà chúng tôi vẫn thường xuyên sử dụng.

    4. Lựa chọn sử dụng dịch vụ khử mùi hôi điều hòa hiệu quả

 

Nếu như Anh/Chị có thời gian, Anh/Chị hoàn toàn có thể tự vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh tại nhà. Nhưng nếu Anh/Chị không quen trong việc tháo và lắp thiết bị máy lạnh, hãy sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh bất kỳ của một trung tâm điện lạnh uy tín nào đó. Nhưng chúng tôi khuyến cáo, nếu máy lạnh rò rỉ khí gas, Anh/Chị nên sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa tổng thể. Vì việc này rất nguy hiểm cho Anh/Chị và các thành viên trong gia đình nếu không biết cách xử lý đúng, đặc biệt là khí gas có thể gây ra cháy nổ và nguy hại đến người dùng.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352