Cách vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Gree không lạnh, kém lạnh

Trên thị trường thiết bị điện tử, có khá nhiều dòng điều hòa chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Từ dòng sản phẩm đã quá quen thuộc với người tiêu dùng hay những sản phẩm mới bước chân vào thị trường Việt đều có những điểm thu hút và đặc biệt riêng. Và điều hòa Gree, dòng điều hòa mới được người tiêu dùng biết đến cách đây một vài năm đang dần chứng minh chất lượng hoạt động đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, dù sản phẩm có hoàn hảo và tuyệt vời như thế nào, nếu không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ thì rất có khả năng thường xuyên xảy ra sự cố. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Gree không lạnh, kém lạnh như thế nào đạt hiệu quả?

Tâm lý của người tiêu dùng trong quá trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Gree

Thông thường đối với mọi thiết bị điều hòa không chỉ riêng điều hòa Gree. Người tiêu dùng thường mang tâm lý không quan tâm đến quá trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa. Khi xảy ra sự cố đối với sản phẩm, người sử dụng mới bắt đầu gọi thợ sửa chữa về nhà và tiến hành khắc phục sự cố. Điều này là hoàn toàn không nên. Bởi điều hòa Gree là thiết bị điện tử hoạt động dựa trên nguồn điện và vi mạch được lắp đặt. Nếu không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Gree thường xuyên, khả năng làm mát của sản phẩm sẽ bị giảm. Hơn hết, bạn sẽ mất một khoản chi phí khá lớn trong quá trình bảo trì điều hòa khi gặp sự cố khi không bảo dưỡng điều hòa. Đồng thời là, giảm tuổi thọ hoạt động của sản phẩm.

Vậy điều hòa Gree mang những ưu điểm gì tới người tiêu dùng trong quá trình sử dụng?

Nguồn gốc của điều hòa Gree

Điều hòa Gree được biết đến là thương hiệu điều hòa của Trung Quốc và đặt chân vào thị trường tiêu thụ Việt Nam từ năm 2013. Dù là thương hiệu không mấy quen thuộc trên thị trường Việt. Nhưng điều hòa Gree lại khá nổi tiếng taj một số nước châu Âu. Cung cấp 1/3 sản lượng tiêu thụ điều hòa trên toàn cầu. Có thể thấy được mức độ tiêu thụ điều hoad Gree là tương đối lớn. Và điều hòa Gree là một trong những nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới.

Ưu điểm của điều hòa Gree

Tất cả điều hòa Gree đang phân phối trên thị trường Việt Nam. Chủ yếu được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc, theo công nghệ hiện đại và tiên tiến. Những chiếc điều hòa Gree luôn thu hút người nhìn bởi sự nhẹ nhàng trong thiết kế nhưng không kém phần sang trọng. Công suất làm mát đa dạng kết hợp cùng công nghệ Inventer hiện đại. Quá trình làm mát được diễn ra ổn định, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần mở chế độ I feel và để remote bên cạnh người. Điều hòa Gree sẽ tự động xác định vị trí. Và tập trung điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng phù hợp với thân nhiệt của bạn.

Điều hòa Gree được trang bị tính năng làm lạnh nhanh Turbo. Làm lạnh nhanh chỉ với 3p sau khi khởi động. Không chỉ vậy, thiết bị còn có khả năng bảo vệ sức khỏe người sử dụng thông qua màng lọc diệt khuẩn. Loại bỏ hoàn toàn các phần tử có hại trong không khí như vi khuẩn, virus, bụi bẩn,… Tạo không gian làm mát vừa sạch sẽ, thoáng đãng mà lại an toàn. So với những dòng điều hòa cao cấp khác trên thị trường thì điều hòa Gree cũng không hề kém cạnh. Có thể kể đến như: chế độ hẹn giờ, chế độ Sleep, điều khiển qua Wifi, tự động hiển thị lớn,… Với những ưu điểm mà điều hòa Gree đang sở hữu. Đây chắc chắn sẽ là công cụ tuyệt vời cho giải pháp làm mát căn nhà của bạn.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [ Giảm 20% Từ 2 Máy ]

Cách vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Gree không lạnh kém lạnh

Lỗi điều hòa Gree không lạnh hoặc kém lạnh thường sẽ có nhiều nguyên nhân cấu thành nên. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do điều hòa Gree lâu ngày chưa được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ nên mới xảy ra sự cố như vậy. Dưới đây là các bước thực hiện vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Gree tại nhà mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Bước 1: Xác định nguyên nhân khiến điều hòa Gree không lạnh

Khi nhận thấy điều hòa Gree hoạt động không tốt. Hiệu suất làm lạnh giảm rõ rệt so với lần trước. Bạn nên tiến hành mở nắp máy và kiểm tra định kỳ.
Ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa Gree. Đợi 2-3p sau khi tính dẫn điện hết hoàn toàn hãy tiến hành mở nắp máy. Sử dụng gang tay và dụng cụ vệ sinh trong quá trình thực hiện.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Gree

Nếu trong thân máy có quá nhiều bụi thì đây là nguyên nhân khiến điều hòa Gree làm mát không hiệu quả. Sử dụng máy hút bụi, hút sạch qua toàn bộ bụi bẩn bám trên thân máy. Sau đó dùng dung dịch vệ sinh bảo dưỡng điều hòa chuyên dụng, tấy rửa sạch sẽ tất cả các bộ phận bên trong. Nhất là phin và màng lọc không khí. Sau khi kết thúc, lắp lại bộ phận của điều hòa. Kiểm tra quá trình hoạt động điều hòa Gree ổn định lại hay chưa.

Bước 3: Nạp thêm gas cho điều hòa Gree

Sau quá trình vệ sinh điều hòa Gree, người sử dụng vẫn cảm nhận thấy điều hòa Gree không làm mát được hiệu quả. Nguyên nhân có thể là do điều hòa đang bị hết gas. Tiến hành nạp thêm gas điều hòa ngay. Đồng thời kiểm tra hệ thông dẫn gas và các đầu mối nối có bị hở hay không. Nếu có hiện tượng sự cố, tiến hành sửa chữa và điều chỉnh ngay lập tức.

Bước 4: Khởi động chương trình làm mát của điều hòa Gree

Hoàn tất quá trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Gree. Bạn kết nối lại nguồn điện và khởi động lại thiết bị. Bật chế độ làm mát và kiểm tra khả năng làm mát của điều hòa sau khi hoàn thành các bước.
Nếu điều hòa vẫn chưa thể làm mát hiệu quả có thể là điều hòa Gree của gia đình bạn đang bị hỏng tụ, do hoạt động quá tải. Lúc này bạn cần gọi thợ đến thay thế tụ mới và khắc phục sự cố có thể xảy ra.

Tổng kết

Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Gree tuy đơn giản nhưng lại khá quan trọng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có thể thường xuyên được những bước nêu trên. Điều hòa Gree của gia đình bạn sẽ luôn trong trạng thái khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Đồng thời xử lý kịp thời những sự cố điều hòa có thể xảy ra và giảm thiểu chi phí sửa chữa cho bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng sản phẩm chất lượng.