Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất

Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất

Nhiều người khi mua tủ lạnh về vì ít đồ ăn không dám cắm vì sợ tốn điện yên tâm cách tính tiền điện tủ lạnh theo công  suất mà chúng tôi cung cấp cho bạn tới đây thì bạn có thể cần suy nghĩ lại.

Để tính tiền điện sử dụng cho tủ lạnh dựa trên công suất của nó, bạn cần biết một số thông tin cơ bản và sử dụng công thức sau:

Công thức tính tiền điện (kWh) = Công suất của tủ lạnh (kW) x Số giờ sử dụng trong một tháng

Dưới đây là các bước cụ thể:

Bước 1: Xác định công suất của tủ lạnh (kW):

  • Thông thường, công suất của tủ lạnh được ghi trên nhãn thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc trong hướng dẫn sử dụng. Nó thường được tính bằng đơn vị kW (kilowatt).

Bước 2: Xác định số giờ sử dụng trong một tháng:

  • Để tính số giờ sử dụng trong một tháng, bạn cần xem xét thói quen sử dụng tủ lạnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn mở tủ lạnh và sử dụng nó trong khoảng thời gian 6 giờ mỗi ngày, thì bạn có thể tính theo ngày hoặc sử dụng số ngày trong một tháng (thường là 30 hoặc 31 ngày).

Bước 3: Tính tiền điện (kWh):

  • Sử dụng công thức ở trên để tính tiền điện dựa trên công suất và số giờ sử dụng hàng tháng.

Ví dụ:

Giả sử tủ lạnh của bạn có công suất là 0.2 kW và bạn sử dụng nó trong 6 giờ mỗi ngày. Để tính tiền điện hàng tháng:

Tiền điện (kWh) = 0.2 kW x 6 giờ/ngày x 30 ngày

Tiền điện (kWh) = 36 kWh

Sau khi tính được tổng số kWh mà tủ lạnh sử dụng trong một tháng, bạn có thể xem xét giá điện của địa phương của bạn để tính tổng tiền điện dựa trên giá tiền cho mỗi kWh. Giá điện có thể biến đổi tùy theo nơi bạn sống và đối tượng cung cấp điện, vì vậy hãy tham khảo hóa đơn điện hoặc liên hệ với công ty điện trực tiếp để biết giá điện hiện tại. Sau đó, bạn có thể nhân tổng số kWh đã tính được với giá điện để tính tổng tiền điện hàng tháng cho tủ lạnh của bạn.

Thực ra một chiếc tủ lạnh thông thường dùng cho gia đình cho dù to đến mấy cũng chỉ khoảng 350 kw/ H tức là khoảng 1/3 số điện tùy thuộc từng loại tủ nhưng những tủ ra đình chỉ là có sông suất nhỏ hơn, với hiện tại đang ngày một nâng cao hơn vừa thẩm mỹ vừa tiết kiệm điện các hãng tìm cách làm giảm tiền tiện của bạn xuống còn tối đa, với những tủ công suất nhỏ một ngày có thể chỉ không đến 1 số điện, vậy chẳng có lý do gì mà bạn phải rút điện cả.  Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất

cach-tinh-tien-dien-tu-lanh-theo-cong-suat

cach-tinh-tien-dien-tu-lanh-theo-cong-suat

Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất Đây là cách tính công suất theo kiểu HP chuyển đổi từ HP sang W
+ HP (sức ngựa) / Kw/h (trị số điện năng tiêu thụ trong 1giờ) / W công suất riêng của Compressor ( ko tính các thiết bị khác kèm theo)
+ 1/18HP ~ 18h/Kw
+ 1/10HP ~ 10h/Kw ~ 85Woát
+ 1/8HP ~ 8h/Kw ~ 100Woát
+ 1/6HP ~ 6h/Kw ~ 120-125Woát
+ 1/4HP ~ 4h/Kw ~ 180-185Woát

Bạn có thể sử  dụng ổn áp bảo vệ theo cách tính của chúng tôi
-Hầu hết tất cả cả model tủ hiện tại đều theo chuẩn

// HP ( sức ngựa / công suất của máy ) ~ Dung tích tủ / Dòng Start ban đầu / Dòng Ampe tiêu chuẩn ( Current Ampe ) //
+ 1/12HP ~ 50-80 lít / 2-2.4Ampe / 0.4 – 0.5Ampe
+ 1/10HP ~ 100-140 lít / 2.4 – 3.2Ampe / 0.7 – 0.8Ampe
+ 1/8HP ~ 120-160 lít / 3.4 – 4Ampe / 0.8-0.9Ampe
+ 1/6HP ~ 160 – 180 lít / 4 – 5.5Ampe / 0.8 – 1Ampe

+ 1/4HP ~ 220 – 400 lít / 6.5 – 9A / 1 – 1.3mpe
+ 1/3HP ~ > 400 lít / 10 – 15Ampe / 1.8 – 2.3Ampe

Kiến thức cơ bản về tủ lạnh Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất
Như đã chia sẻ ở bài viết trước, Tủ lạnh gia đình là thiết bị hạ thấp nhiệt độ trong tủ để bảo quản thức ăn, thực phẩm, thuốc men, rau quả hoặc làm nước đá trong gia đình

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh: Dùng hai chất bán dẫn: một chất bán dẫn có tính dẫn điện là điện tử (-) và một chất bán dẫn có tính dẫn điện là lỗ trống (+), chúng được nối với nhau bằng thanh đồng (hình 2-1), chúng tạo thành cặp nhiệt điện. Nếu cho dòng điện đi từ tấm bán dẫn (-) sang tấm bán dẫn (+) thì đầu nối giữa hai tấm bán dẫn hấp thụ nhiệt (lạnh đi), còn đầu kia toả nhiệt. Lượng nhiệt mà đầu lạnh hấp thụ được Qt được xác định theo công thức nhất định Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất

Áp dụng hiện tượng này, có thể ghép nhiều cặp bán dẫn khác loại với nhau, đưa tất cả các đầu lạnh về một phía (dàn lạnh), các đầu nóng về một phía (dàn nóng) để chế tạo thành tủ lạnh.

Trong thời gian sử dụng tủ lạnh không thể tránh được nhũng hỏng hóc nếu còn trong thời gian bảo hành thì bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình trung tâm bảo hành tủ lạnh tại Hà Nội để hỗ trợ bạn trước khi bạn nghĩ tới những người thợ sửa chữa, sự trợ giúp đắc lực cho bạn khi tủ bị hỏng, như chúng tôi ngoài việc sửa chữa thì cũng luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những vấn đề sự cố bạn gặp. Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất

sua-chua-tu-lanh-national-tai-ha-noi

sua-chua-tu-lanh-national-tai-ha-noi

Mức tiêu hao điện năng của tủ lạnh

Tuỳ theo dung tích, công suất tiêu thụ và công nghệ (loại đóng tuyết và không đóng tuyêt). Bạn có thể kiểm tra công suất chính xác ghi trên nhãn máy dán phía sau.

Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất Lưu ý: Khi nào bạn cảm thấy điều gì đó bất thường như tiền điện tăng cao một cách bất thường, bạn cần chú ý chiếc tủ lạnh nhà bạn xem thời gian chạy bao nhiêu nâu nó ngắt nếu tủ chạy nâu quá không ngắt thì bạn cần phải tìm ngay một thợ sua tu lanh để đảm bảo cho những sửa chữa tốt hơn

Xem xét mức tiêu hao năng lượng điện của tủ lạnh Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất
Tủ lạnh là đồ dùng tiêu tốn tương đối nhiều điện trong gia đình, do đó vấn đề tiêu thụ điện của nó cần được quan tâm khi mua và khi dùng tủ lạnh cần chú ý mấy điểm sau:
– Kiểu tủ lạnh nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất
– Làm lạnh trực tiếp (có đọng tuyết) tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp (không đọng tuyết).
– Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn.
– Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ làm bạn cảm thấy có ích trong việc sử dụng lâu dài, có bất kỳ sự cố hỏng hóc nào từ các bạn cần tới thợ sửa tủ lanh hay nhu cầu cần tư vấn sử dụng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi đón tiếp những cuộc điện thoại của khách hàng là 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật Cách tính tiền điện tủ lạnh theo công suất.

Alternate Text Gọi ngay