Nguyên nhân và cách khắc phục vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước tại nhà

Biên tập bởi Ngọc Hiền

Cập nhật 7 tháng trước

12.931

Vòi xịt vệ sinh là thiết bị quen thuộc với mọi người. Nhưng trong thời gian sử dụng lâu dài, vòi xịt thường bị rò rỉ gây khó chịu và bất tiện cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ mách bạn cách khắc phục vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước nhé!

1Biểu hiện vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước

Với tần suất sử dụng nhiều, sau một thời gian thì vòi xịt bồn cầu sẽ có hiện tượng rò rỉ nước gây nhiều điều phiền toái trong sinh hoạt mà gia đình nào cũng gặp phải.

Không chỉ đơn thuần là tốn nước, vòi xịt bồn cầu lâu ngày sẽ xuất hiện những vệt ố vàng loang rộng trên khắp phần ống xịt làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Vòi xịt nếu bị bẩn được treo trên tường sẽ làm cho tường nhà vệ sinh của bạn trở nên mất thẩm mỹ và vệ sinh, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Vòi xịt vệ sinh nhựa Eurolife EL-X07

Vòi xịt vệ sinh nhựa Eurolife EL-X07 có chất lượng cao, hạn chế bị rò rỉ, hư hỏng

2Nguyên nhân và cách khắc phục

Gioăng cao su bị hỏng

Nguyên nhân:

Gioăng cao su đặc dùng để quấn quanh đoạn nối giữa cổ và đoạn dây của vòi xịt, sau một thời hạn sử dụng lâu bền hơn gioăng cao su đặc bị lỏng hoặc hỏng, gây rò rỉ nước cho vòi xịt .

Cách khắc phục:

• Dùng cờ lê để tháo vị trí mối nối ra rồi kiểm tra xem gioăng cao su có còn nguyên vẹn không hay bị rách, nếu bị rách hoặc bị trùng thì chúng ta nên thay bằng gioăng cao su mới.
  • Đối với trường hợp vị trí vặn xoắn bị lỏng thì bạn khắc phục bằng cách quấn băng tan vào nhé, lưu ý cuốn thật đều sau đó vặn lại thật chặt để đảm bảo nước không bị rò ra ngoài nữa.

Vòi xịt vệ sinh nhựa Eurover PLE-062X

Vòi xịt vệ sinh nhựa Eurover PLE-062X với phong cách thiết kế chắc như đinh

Phần tiếp giáp đường ống nước với tường bị hỏng

Nguyên nhân:

Phần tiếp giáp đường ống nước với tường bị hỏng do thói quen vứt dây vòi xuống nền và bất cẩn giẫm đạp lên làm dây bị hư hỏng.

Cách khắc phục:

• Kiểm tra từng bộ phận vòi xịt có bị nứt hoặc đường ống dây bị rách hay không.
  • Nếu một trong 2 bộ phận kể trên gặp vấn đề thì bạn chỉ thay bộ phận gặp vấn đề (hỏng vòi xịt thay vòi xịt, hỏng đường ống thay đường ống) tránh trường hợp mang cả dây lẫn đầu cò đi thay gây tốn tiền, lãng phí.

​​Cách sửa chữa khi phần tiếp giáp đường ống nước với tường bị hỏng

Cách thay thế sửa chữa khi phần tiếp giáp đường ống nước với tường bị hỏng

Đường ống bị dính cặn

Nguyên nhân:

Đường ống bị dính cặn chỉ có nguyên do đơn thuần là lâu ngày không vệ sinh ống nước .

Cách khắc phục:

• Bạn chỉ cần tách đầu vòi xịt bồn cầu ra khỏi ống nước rồi đổ một ít nước tẩy rửa vào để xử lý các chất cặn của nước bám trong vòi xịt tạo khoảng trống cho nước đi qua.
  • Nếu những cách trên mà bạn không khắc phục được vòi xịt toilet bị rỉ nước, thì bạn nên gọi ngay cho những chuyên gia sửa chữa để giúp bạn khắc phục nhanh chóng và an toàn nhất.

Dùng nước tẩy rửa để xử lý đường ống khi bị dính cặn

Dùng nước tẩy rửa để giải quyết và xử lý đường ống khi bị dính cặn

3Lưu ý khi sửa chữa vòi xịt vệ sinh

• Xác định đúng nguyên nhân bị hư: Bạn cần xác định đúng chỗ hỏng để sửa đúng cách và tránh trường hợp gây thêm chỗ hỏng khác do tháo lắp quá nhiều.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tháo lắp: Trong quá trình thực hiện, bạn cần trang bị đủ đồ dùng sửa chữa để không bị gián đoạn quá trình tháo lắp và hoàn thành nhanh chóng hơn.
  • Nếu hư hỏng quá nặng nên thay mới: Bạn không nên sử dụng lại bộ phận đã hỏng nặng vì nó có thể ảnh hưởng nguồn nước và các bộ phận khác của vòi xịt.

Những lưu ý khi sửa chữa vòi xịt vệ sinh

Mời bạn tham khảo một số vòi xịt vệ sinh giảm giá mạnh tại Điện máy XANH nhé: Hy vọng bài viết giúp các bạn hoàn toàn có thể biết thêm về nguyên do và cách khắc phục vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước tại nhà, nếu gặp yếu tố hay có vướng mắc gì bạn hoàn toàn có thể phản hồi bên dưới để được tương hỗ nhé !