Cách sửa các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360 đơn giản nhất

Biên tập bởi Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Cập nhật 1 năm trước

66.099

Bộ lau nhà 360 giúp bạn lau sạch mọi ngóc ngách trong nhà dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi cây lau nhà sẽ gặp vài sự cố nhỏ. Cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360 và cách sửa đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo một số cây lau nhà đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

1Tìm hiểu cấu tạo bộ lau nhà 360

Bộ lau nhà 360 độ gồm có các bộ phận chính như sau :

Thùng đựng nước: thường bằng nhựa cứng hoặc inox, thân cao để hạn chế nước văng ra ngoài khi dùng, có tay xách và có thể có bánh xe tiện di chuyển.

Trong đó, thùng được chia thành 2 bộ phận : phần chứa nước dùng để nhúng xả bông lau, mâm giặt bằng nhựa hoặc inox ( phong cách thiết kế như lồng giặt của máy giặt ) chỉ cần nhấn phần bông lau vào mâm giặt, tạo lực quay cho mâm giúp vắt khô nước .

Tìm hiểu cấu tạo bộ lau nhà 360

Thân cây lau thường bằng inox với các khớp nối bằng nhựa, có khoá cán giúp điều chỉnh chiều cao theo ý thích.

Bông lau được nối với thân cây bằng 1 vòng nhựa (hoặc inox) liên kết cho phép chuyển động xoay 360 độ, giúp bạn lau dọn được dễ dàng. Bông lau có thể tháo lắp để giặt xả và thay thế dễ dàng.

Khi sử dụng cây lau nhà 360, bạn chỉ cần nhúng xả bông lau, sau đó nhấn trụ cây lau vào lồng giặt, thân lau sẽ truyền hoạt động giúp đầu vắt ly tâm quay với số vòng lớn, bông lau được vắt khô mà không cần cúi người hay vắt thủ công bằng tay .

Thân cây lau thường bằng inox với các khớp nối bằng nhựa

Bộ lau nhà Hommy MH-HomePlus X2 có thân cây làm từ inox chống rỉ sét, trưởng thành và bền đẹp

2Cách sửa các lỗi hư hỏng thường gặp ở cây lau nhà 360

Cây lau nhà không xoay được

Nguyên nhân: Khả năng ma sát giữa thân cây và đầu đã bị giảm (nói cách khác là bị mài mòn).

Khắc phục: Dùng 1 mảnh vải quấn và buộc ngay vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau.

Sau đó tăng ma sát bằng cách buộc vào đó 1 số ít sợi thun ( sợi thun hay buộc vỏ hộp – tăng giảm lượng thun để có lực ma sát như mong muốn ). Có thể tháo phần bông lau ra để dễ thao tác hơn .

Vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau

Thân cây lỏng lẻo, không chắc chắn khi lau chùi

Nguyên nhân: có thể bạn lắp cây lau nhà chưa đúng hướng dẫn hoặc các khớp nối sử dụng lâu ngày bị khô nhớt.

Khắc phục: Bạn hãy thử tháo rời và lắp ráp lại (lắp đúng với sách hướng dẫn). Đối với cây lau dùng lâu thì tháo và châm nhớt vào vị trí các khớp nối rồi lắp ráp lại là có thể sử dụng được.

Thân cây lỏng lẻo, không chắc chắn khi lau chùi

Bông lau xả không sạch, không ráo nước

Nguyên nhân: do lực ly tâm của mâm vắt và đầu bông lau không đủ mạnh, khiến bông lau không được vắt khô. Hoặc do chất liệu bông lau kém chất lượng.

Khắc phục:

Xem thử bạn đã khóa chốt thân cây lau hay chưa (khóa gạt hoặc khóa xoay – giúp cố định chiều dài và độ chắc chắn của thân cây lau). Nếu khóa lỏng sẽ không tạo lực nhấn đủ mạnh và đều để tạo lực ly tâm giúp vắt khô bông lau.

Cũng quan tâm xem bạn đã thao tác đúng cách hay chưa. Cần nhấn đều và nhanh dần để tạo vòng xoay nhanh, cho lực ly tâm mạnh dần giúp xả khô .
Bạn nên chọn các loại bông lau được làm bằng sợi Microfiber để giặt và vắt dễ hơn, lau nhà được sạch hơn mà không bị vệt nước trên sàn nhà .

Bộ lau nhà Hommy MH-Xmop có bông lau sợi Microfiber, thấm hút tốt

Không cố định được chiều dài thân cây lau

Nguyên nhân: có thể do hỏng hay kẹt khóa gạt/ xoay chỉnh, cố định chiều dài trên thân cây lau.

Cách khắc phục:

Gạt khóa thường được làm bằng nhựa kém chất lượng, sử dụng kém bền, dễ gãy chốt. Trong trường hợp gãy gạt khóa, hoàn toàn có thể chỉnh cố định và thắt chặt để sử dụng .
Cây lau nhà sử dụng cán xoay thường thuộc loại sản phẩm hạng sang. Trường hợp khóa xoay kẹt hoàn toàn có thể mở ra kiểm tra và thêm dầu nhớt bôi trơn, còn nếu bị hỏng có năng lực phải thay mới, và thường phải dùng phụ kiện chính hãng .

Không cố định được chiều dài thân cây lau

Lưu ý khi tự sửa cây lau nhà:

• Không dựa vào suy luận chủ quan để sửa: Tìm hiểu đúng nguyên nhân làm cho cây lau nhà 360 độ bị hư hỏng và xác định đúng biện pháp khắc phục, để có cách giải quyết hiệu quả nhất.
  • Thay mới sản phẩm: Đối với những cây lau bị hư hỏng nặng ở các bộ phận quan trọng, bạn nên thay mới để lau nhà được hiệu quả hơn.

3Cách dùng cây lau nhà 360 để tăng độ bền

Để sử dụng cây lau nhà 360 độ ngày càng bền chắc với thời hạn, người dùng cần :

• Tháo lắp cây lau nhà và thay bông lau đúng kỹ thuật, đúng cách.
  • Trước khi đặt cây lau nhà vào lồng quay 360 độ để vắt khô nước, bạn nhớ mở khóa trên thân cây, tránh tình trạng chưa mở khóa mà bạn đã nhấn vào lòng quay thì có thể làm gãy cây lau.

Lau nhà bằng xà phòng và xả sạch bông lau, thùng chứa nước sau khi sử dụng, không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn giúp bộ lau nhà luôn mới mẻ, sáng bóng.

• Bạn nhấn liên tục cây lau vào lồng quay với lực vừa phải, đều và liên tục, không nhấn quá mạnh, làm hư hỏng cây lau, cũng như lồng quay.
  • Trong quá trình lau nhà, bạn nhớ khóa chốt trên thân cây lau. Điều này sẽ giúp bạn lau nhà sạch hơn và độ bền của cây cũng được cải thiện.

Sau khi sử dụng, bạn nên đặt sản phẩm ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp đến ánh nắng mặt trời, vì đa số bộ lau nhà làm từ nhựa, nếu tiếp xúc với ánh năng có thể giòn và dễ vỡ.

Xem thêm: Sử dụng cây lau nhà 360 độ như thế nào cho bền?

Bộ lau nhà

Để tiết kiệm chi phí ngân sách cho mái ấm gia đình, bạn hãy kiểm tra trước khi quyết định hành động thay mới một cây lau nhà. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn phân biệt và khắc phục được các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360 nhé !