[HƯỚNG DẪN] Cách sửa Máy Phun Thuốc Trừ Sâu hiệu quả

Tương tự như nhiều loại thiết bị khác, sau một thời gian dài sử dụng hoặc mua phải hàng kém chất lượng thì máy phun thuốc trừ sâu cũng sẽ phát sinh một số lỗi. Đa phần đây là các lỗi có thể tự kiểm tra, phòng tránh và xử lý khá dễ dàng.

Cùng tìm hiểu chi tiết 5 lỗi thường gặp và cách sửa máy phun thuốc trừ sâu.

1. Bộ bơm máy phun thuốc trừ sâu không hút được nước

sửa máy phun thuốc trừ sâu

Đây là tình trạng động cơ vẫn hoạt động tốt nhưng khi lên ga thì bộ bơm không phun được nước hay chất lỏng ra béc phun.

– Nguyên nhân:

Thứ nhất là do mạng lưới hệ thống ống dẫn đầu vào hoặc ống dẫn đầu ra bị nghẹt. Khi đó nước từ bình chứa không hề cấp cho bộ bơm hoặc bộ bơm không hề bơm nước ra cần phun .Thứ hai là do bộ bơm bị hỏng. Có thể trục truyền động từ động cơ sang đầu bơm hoặc các bộ phận khác của bơm bị hỏng .

– Cách xử lý:

Đối với trường hợp dây dẫn bị nghẹt, trọn vẹn hoàn toàn có thể tháo rời dây và ống phun để vệ sinh và sau đó lắp lại .Trường hợp bộ bơm bị hư hỏng, nếu am hiểu về kỹ thuật hoàn toàn có thể tháo bộ bơm và vệ sinh các chi tiết cụ thể bên trong và sau đó thử máy lại .

Tuy nhiên, khi lỗi vẫn chưa khắc phục được nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị chuyên sửa máy phun thuốc trừ sâu để được hỗ trợ.

Hiếm gặp hơn là thực trạng bơm không hút hoặc đẩy được nước do cặn, rác làm ùn tắc phần đáy của bình chứa. Trường hợp này cần súc rửa bình và dùng lưới lọc khi cho hóa chất vào để phun xịt .

2. Động cơ máy phun thuốc trừ sâu khó nổ hoặc không nổ

Sau một thời hạn dài không sử dụng hoặc sử dụng liên tục mà không có sự bảo trì so với động cơ thì máy phun thuốc sâu sẽ gặp thực trạng khó nổ hoặc không nổ .

– Nguyên nhân:

Bugi bị bẩn hoặc hỏng là nguyên do số 1 dẫn đến thực trạng này .Ngoài ra việc nguyên vật liệu sử dụng không đạt đúng tiêu chuẩn từ đơn vị sản xuất cũng là nguyên do khiến động cơ không nổ .

– Cách xử lý:

Vệ sinh bụi bẩn và gỉ sét, muội than đóng trên bugi mà đặc biệt quan trọng là phần chân bugi. Nếu phát hiện bugi bị nứt vỡ hoặc 2 đầu tiếp xúc của chân bugi cách nhau quá xa thì nên thay mới bộ phận này .Cần bảo vệ nguyên vật liệu luôn sạch và chất lượng. Cân chỉnh tỷ suất xăng pha nhớt theo đúng hướng dẫn từ đơn vị sản xuất .

Xem bài viết : Nên mua Máy Phun Thuốc Trừ Sâu loại nào tốt ?

3. Máy phun thuốc trừ sâu phun yếu, ngắt quãng

máy phun thuốc trừ sâu bị yếu

Khi lên ga lớn hoặc lên hết ga nhưng lượng nước phun ra ở béc phun vẫn không tăng hoặc phun ngắt quãng là thực trạng hay gặp so với các loại máy phun thuốc trừ sâu kém chất lượng .

– Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính khiến máy có lực phun yếu thường đến từ động cơ. Với các dòng động cơ kém chất lượng thì sau một thời hạn ngắn sử dụng các cụ thể như piston, bạc, xy lanh …. sẽ nhanh gọn bị hao mòn. Từ đó dẫn đến hiệu suất thực của máy không còn như bắt đầu .Hoặc cũng có thế phát sinh từ các ống dây dẫn kém chất lượng khiến nguồn nước cấp cho bộ bơm không không thay đổi .

Cách xử lý:

Nên kiểm tra các chi tiết cụ thể động cơ khi có kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức trong việc thay thế sửa chữa. Hoặc hoàn toàn có thể mang đến TT bh so với các máy chính hãng để được tương hỗ xác lập lỗi và tư vấn không lấy phí .Riêng các cụ thể như dây dẫn, ron …. trọn vẹn hoàn toàn có thể đặt các linh phụ kiện này trải qua các đại lý chính hãng và rất đơn thuần để tự sửa chữa thay thế .

4. Máy phun thuốc trừ sâu bị rò rỉ chất lỏng

máy phun thuốc trừ sâu bị rò rỉ nước

Việc tiếp xúc với hóa chất liên tục do máy phun thuốc trừ sâu bị rò rỉ là vô cùng nguy cơ tiềm ẩn cho khung hình .Sự cố này hoàn toàn có thể rất dễ phân biệt với các vị trí nứt vỡ lớn trên bình chứa. Tuy nhiên so với các vết nứt nhỏ thì trọn vẹn ngược lại .

– Nguyên nhân:

Phần lớn sau khi trải qua các va đập hoặc tác động lực mạnh thì các loại máy kém chất lượng sẽ xảy ra thực trạng nứt vỡ .Ngoài ra nhựa tái chế kém chất lượng khi tiếp xúc với một số ít loại hóa chất sẽ bị ăn mòn từ đó làm nhựa bị giòn, dễ vỡ .

Điều này tương đối hiếm gặp trên các máy chính hãng như máy phun thuốc trừ sâu Hyundai do 100% nhựa sử dụng là nhựa nguyên sinh cao cấp.

– Cách xử lý:

Trong 1 số ít trường hợp máy đang sử dụng nhựa chất lượng thì hoàn toàn có thể triển khai hàn lại nơi bị nứt .Trường hợp bị vỡ, nhựa đã bị ăn mòn thì nên thay bình chứa mới cùng loại .Đối với các máy chính hãng thì bình chứa được bán rời tựa như như các loại phụ tùng khác. Hãy liên hệ đại lý gần nhất để được tương hỗ .>> >> An toàn khi sử dụng máy phun thuốc sâu là điều thiết yếu

5. Không giật được bộ khởi động trên máy phun thuốc trừ sâu

máy phun thuốc trừ sâu bị hư bộ khởi động

Khi triển khai giật khởi động máy phun thuốc trừ sâu thì tay giật bị nặng, không giật lên được hoặc dây không tự trả vào từ đó khiến không hề khởi động được máy .

– Nguyên nhân:

Do trong quy trình sử dụng làm bụi bẩn, đất cát vô tình rơi vào bộ khởi động gây kẹt các cụ thể từ đó khiến bộ giật bị nặng hoặc hỏng .Trường hợp khác là do bộ khởi động kém chất lượng nên sau một thời hạn sử dụng thì các chi tiết cụ thể bên trong bị hư hỏng, biến dạng .

– Cách xử lý:

Có thể tháo bộ khởi động để vệ sinh các cụ thể. Ngoài ra nếu phát hiện bộ phận này hư hỏng thì hoàn toàn có thể thay mới cả bộ để bảo vệ độ bền chung .

Đối với các sản phẩm chính hãng, bộ khởi động thường được gia công rất tốt và đi kèm với công nghệ trợ lực nên hiếm khi xảy ra tình trạng này.

Tùy theo chất lượng và cách sử dụng, bảo trì mà máy hoàn toàn có thể không phát sinh hoặc phát sinh nhiều lỗi hơn .Nên sử dụng các mẫu sản phẩm từ các tên thương hiệu uy tín, được phân phối chính hãng để tránh thực trạng vừa dùng trong thời hạn ngắn thì phải sửa máy phun thuốc trừ sâu .