Màn hình LCD bị sọc đứng khắc phục như thế nào? – Màn hình quảng cáo Nguyên Phong

Lỗi màn hình LCD bị sọc đứng là một trong những lỗi phổ cập trên các thiết bị sử dụng tấm nền LCD như máy tính PC, máy tính. Lỗi này thường gây không dễ chịu cho người sử dụng và cần có giải pháp thay thế sửa chữa kịp thời. Vậy khi màn hình LCD bị sọc đứng thì cần giải quyết và xử lý thế nào ? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để khám phá điều đó nhé !

Biểu hiện lỗi sọc đứng màn hình

Khi máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn bị lỗi này, trên màn hình hiển thị sẽ Open những đường kẻ dọc đơn màu như đen, trắng, xanh, .. Có thể bắt đầu nó chỉ là 1 đường nhưng nếu bạn không giải quyết và xử lý hoặc sửa chữa thay thế kịp thời thì nó sẽ Open thêm nhiều sọc hơn. Mật độ đường sọc nhiều ít khác nhau mỗi trường hợp .
màn hình lcd bị sọc đứng

Màn hình LCD bị sọc đứng lỗi do đâu?

Màn hình LCD bị sọc đứng có khá nhiều nguyên nhân gây ra như:

• Do lỗi panel màn hình, đơn cử hơn là thực trạng bẹ cáp bị gãy hoặc hở
  • Do bị đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của màn hình LCD hoặc là đứt mạch ở chip ( IC Drive ) tinh chỉnh và điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình hiển thị .
  • Màn hình bị sọc mờ hàng loạt màn hình, hình ảnh hiển thị chập chờn
  • Do cáp tín hiệu bị dơ, lỏng .

màn hình lcd bị sọc đứng

Cách khắc phục màn hình LCD bị sọc đứng

Lỗi bẹ cáp hở, gãy

Nếu màn hình LCD bị sọc đứng do bẹ cáp màn hình hở thì bạn cần tháo máy để kiểm tra ngay và gá lại để khắc phục lỗi hỏng trong thời điểm tạm thời. Tuy nhiên, đây chỉ là cách sửa chữa thay thế trong thời điểm tạm thời bởi nó hoàn toàn có thể liên tục lỗi sau 1 thời hạn sử dụng .
Còn trong trường hợp bẹ cáp gãy thì tốt nhất bạn nên đem màn hình tới những khu vực thay thế sửa chữa uy tín kịp thời để thay bẹ cáp mới. Các kĩ thuật viên sẽ thực thi sử dụng máy ép để gắp bẹ cáp vào panel màn hình. Nếu vẫn không hề sửa chữa thay thế thì Nguyên Phong khuyên bạn nên thay 1 màn hình LCD mới .

Do đứt mạch

Nếu yếu tố là do đứt mạch bên trong của tấm LCD Panel hoặc tại IC Drive thì bạn nên mang tới tâm TT bảo trì. Bởi quy trình nối mạch khá phức tạp vì phong cách thiết kế đường mạch rất mảnh. Nếu không có trình độ mà tự thay thế sửa chữa thì màn hình LCD hoàn toàn có thể bị hỏng nặng hơn bắt đầu .

Hỏng tấm LCD

Một lỗi hỏng khác nữa đó là tấm màn LCD bị hư hỏng tạo ra nhiều đường sọc Open trên 1 phần hoặc toàn màn hình. Trong trường hợp này thì bắt buộc phải thay màn hình LCD mới .

Xem video tìm hiểu thêm cách sửa lỗi sọc đứng màn hình tại đây :

Hướng dẫn bảo quản màn hình LCD

Để tránh xảy ra lỗi tác động ảnh hưởng tới màn hình thì bạn cần biết cách dữ gìn và bảo vệ đúng cách. Dưới đây là 1 số ít cách Nguyên Phong đề xuất kiến nghị cho bạn :

• Nên vệ sinh bằng khăn mềm tiếp tục. Đặc biệt không được sử dụng giấy ăn hay khăn giấy vì chúng sẽ để lại vết xước hoặc bụi trên màn hình sau khi lau .
  • Tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh để lau màn hình như : nước lau kính, dung dịch tự pha, … Tốt nhất là bạn nên tìm mua các dung dịch chuyên sử dụng để thực thi việc vệ sinh màn hình. Để bảo đảm an toàn hơn, hãy tắt màn hình trước khi vệ sinh. Bộ công cụ tẩy rửa màn hình riêng gồm : bình xịt, chổi quét mềm, bình dung dịch rửa LCD, khăn mềm …
  • Để giải quyết và xử lý các vết xước trên màn hình LCD thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vaseline bôi vào vết xước rồi dùng khăn sạch ngay sau đó .
  • Nên mua tấm bảo vệ dán màn hình để chống trầy xước .

Trên đây là những gợi ý khắc phục mà Nguyên Phong đề xuất kiến nghị cho bạn khi màn hình LCD bị sọc đứng. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào khác, hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn thêm .

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại và Công nghệ Nguyên Phong

Trụ sở:

♦ 104 – Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

♦ Số 58 Nguyễn Minh Chấn – Quận Liên Chiểu – TP. TP. Đà Nẵng

Hotline: 0942.767.868 (Mr. Duẫn)

Website: https://suadieuhoa.edu.vn/