Mẹo nhỏ giúp bạn sửa lỗi Win XP – https://suadieuhoa.edu.vn

Có thể rất nhiều bạn đã nhiều lần gặp tình trạng dù phần cứng của máy tính chẳng hư hỏng gì nhưng Windows XP mãi chẳng thể khởi động được. Thay vì đem ra các tiệm sửa, vừa lâu lại vừa tốn tiền,bài viết hôm nay sẽ bày cho bạn 3 mẹo nhỏ giúp bạn sửa lỗi Win XP.

1. Sử dụng Last Known Good Configuration

Đây có lẽ là một tính năng sửa lỗi Windows XP vô cùng quen thuộc và hữu hiệu với nhiều người. Cách sử dụng tính năng này :

Đầu tiên, tất cả chúng ta cần khởi động lại máy ( Restart ) bằng tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del. Khi màn hình hiển thị hiện thông tin “ Please select operating system to start ” hoặc bạn nghe thấy âm thanh “ beep ” phát ra từ máy thì hãy nhấn phím F8 để thanh menu Windows Advanced Options hiện ra. Lúc này bạn chỉ việc vận động và di chuyển và nhấn enter chọn mục Last Known Good Configuration .

2. Sử dụng Recovery Console

Recovery Console là một công cụ được tích hợp sẵn trong đĩa CD Windows XP. Khi yếu tố khởi động lỗi của máy tính nhà bạn mãi không hề xử lý dứt điểm, hãy sử dụng công cụ này để sửa lỗi win XP .
Đầu tiên, đưa ổ đĩa CD Windows XP vào ổ CD – ROM, sau đó nhấn tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del để khởi động lại máy. Lúc này, ổ đĩa sẽ khởi đầu chạy chương trình, khi bạn thấy trên màn hình hiển thị hiện dòng chữ “ Welcome To Setup ” thì hãy nhấn phím R sẽ thấy hiện ra menu của Recovery Console .

https://i.quantrimang.com/photos/image/062008/05/WindowsXP-boot1.jpg

Sau khi chạy chương trình, màn hình hiển thị sẽ hiện như trên .
Trên thanh menu hiện những thông tin mạng lưới hệ thống của hệ điều hành quản lý, bạn chỉ cần nhấn số lần tương ứng với list trên bàn phím. Sau cùng là nhập mật khẩu ở mục Administrator để đánh dấu nhắc .

3. Vô hiệu hóa quá trình tự khởi động lại

Nếu máy tính của bạn khi chạy hệ điều hành Win XP bị lỗi sẽ có xu hướng thường xuyên bị khởi động lại.

Cách vô hiệu quá trình tự khởi động lại cũng thao tác giống lúc bạn sử dụng tiện ích Last Known Good Configuration. Đầu tiên bạn sẽ khởi động lại máy với tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del. Khi thấy dòng chữ “ Please select the operating system to start ” trên màn hình hiển thị hoặc tiếng “ bíp ” phát ra thì mở thanh menu Windows Advanced Options bằng cách nhấn phím F8. Lúc này, bạn sẽ chọn mục Disable The Automatic Restart On System Failure và nhấn phím Enter .
Với những mẹo sửa lỗi Win XP trên, mong rằng các bạn hoàn toàn có thể chọn ra một giải pháp thích hợp với máy tính của mình nhất và thuận tiện thao tác nhất để khắc phục yếu tố này nhé. Để biết thêm các thông tin hữu dụng, hãy truy vấn website của SEOAZ : https://suadieuhoa.edu.vn/ .

Alternate Text Gọi ngay