Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Cách sửa điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh tại nhà

Cách sửa điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh tại nhà

Cách sửa điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh tại nhà

Bật điều hoà chỉ có gió nhưng không lạnh vừa gây tốn điện vừa không giải quyết được vấn đề nóng bức ngày hè. Cùng tìm hiểu nguyên nhân do đâu

Điều hòa kém lạnh, điều hòa không lạnh sâu, điều hòa chạy nhưng không lạnh…là những biểu hiện hư hỏng của điều hòa cần thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để khắc phục

Có đến 70% khách hàng gọi dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi là vì chiếc máy điều hòa gặp các sự cố trên.

Việc điều hòa chạy nhưng không lạnh có thể do một số nguyên nhân sau:

  1. Điều hòa không được vệ sinh thường xuyên.

Khi điều hòa không được vệ sinh lưới lọc và co giàn lạnh quá bẩn khiến hơi lạnh không thể được thổi ra ngoài.

Trường hợp này bạn chỉ việc vệ sinh lại mặt lạnh, làm sạch lưới lọc, điều hòa sẽ mát trở lại mà không mất công gọi thợ sưa điều hòa cho tốn kém chi phí.

  1. Điều hòa thiếu gas, mất gas.

Điều hòa chỉ thiếu và mất gas khi rò rỉ đường ống do quá trình lắp đặt sai kỹ thuật (xem thêm các lưu ý khi lắp đặt điều hòa). Để phát hiện điều hòa có mất gas hay không bạn chỉ cần xem tại cục nóng theo một trong hai phương pháp sau:

  • Cách 1: Cục nóng luôn có 2 ống đồng được đấu vào, nếu điều hòa mất gas ống nén (ống nhỏ hơn) sẽ bám tuyết
  • Cách 2: Nếu bạn biết chút ít về điện, có sẵn đồng hồ đo cường độ dòng điện hãy đo bằng cách kẹp đồng hồ vào 1 trong 2 dây nguồn. Máy 9000 BTU (1Hp) dòng thường từ 3A – 4.5A, các thông số dòng điện với máy 12000 BTU (~1.5Hp)

Nếu bạn biết đo dòng thì việc kiểm tra gas sẽ là tuyệt đối chính xác.

Trường hợp này bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa điều hòa để tiến hành nạp gas điều hòa để máy lạnh hoạt động bình thường.

  1. Điều hòa bị hỏng tụ cục nóng.

Nguyên nhân tiếp theo có thể do hỏng tụ ở cục nóng điều hòa. Vào những ngày nóng điều hòa sẽ hoạt động quá tải nếu bạn để nhiệt độ quá thấp dẫn đến hỏng tụ điện. Tụ hỏng điều hòa sẽ chỉ chạy quạt gió ở giàn lạnh, lúc này điều hòa không khác một chiếc quạt điện với công suất nhỏ hơn. Việc kiểm tra tụ có bị hỏng hay không tương đối đơn giản, bạn chỉ việc tháo nắp cục nóng điều hòa sẽ thấy tụ điện. Tụ hỏng sẽ bị phồng ở phần đuôi.

Cách khắc phục sửa điều hòa trong trường hợp này là thay tụ hỏng bằng tụ mới.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: lỗi mạch, hỏng block (máy nén khí) chúng tôi sẽ không nói ở đây do việc sửa chữa điều hòa sẽ ngoài khả năng của bạn. Khi đó bạn cần tìm ngay một đơn vị sửa điều hòa uy tín để xử lí sự cố triệt để nhất.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352