[Hướng dẫn] Sửa chuột bị liệt nhanh nhất tại nhà.

15/06/2021

M8 Computer Chuyên Dịch Vụ Sửa Chữa Gaming Gear – Hướng dẫn cách sửa chuột bị liệt

Chuột máy tính giờ đây không còn là điều quá xa lạ với các anh em game thủ hay các anh chị em văn phòng nữa rồi vì nó là 1 phần không thể thiếu để giúp chúng ta giải trí, xử lý công việc.
Tuy nhiên đồ công nghệ nào thì cũng đến lúc phải có lỗi đối với 1 con chuột thì lỗi tệ nhất chắc là bị liệt khiến chúng ta không thể thao tác được vậy lỗi đó do các nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao anh em cùng mình đi chi tiết xuống dưới nhé.

Bạn đang đọc: [Hướng dẫn] Sửa chuột bị liệt nhanh nhất tại nhà.

Dưới đây mình xin nêu ra nhưng nguyên nhân chính và hay xảy ra nhất dẫn đến chuột máy tính của anh em bị liệt
1. Đứt dây kết nối:
– Lỗi này thì anh em có thể nhận biết khá rõ vì đó là lỗi bề ngoài, xảy ra khi dây chuột của anh em qua quá trình sử dụng dẫn đến xuống cấp hoặc bị thú nuôi hay chuột gặm,… và lỗi này cùng gần như là lỗi duy nhất anh em có thể sửa được 1 cách dễ dàng vì chỉ cần thay dây mới cho chuột là mọi thứ lại ổn định. Mình sẽ nói rõ hơn về các bước thay dây ở phần dưới nhé.

Thay dây cho chuột Logitech G102 bị đứt dây

2. Hỏng mắt đọc:
Cách nhận biết lỗi này là khi cắm dây vào chuột vẫn sáng đèn nhưng không di chuyển được không sử dụng được.

3: Rơi, va chạm mạnh
– Lỗi này xảy ra sau khi chuột của anh em đã chịu phải 1 tác động mạnh từ ngoại lực do rơi, va chạm mạnh khi cắm vào chuột không nhận hoặc nhận nhưng không di chuyển được. Thì lỗi này tỉ lệ sửa được còn phải tùy thuộc vào việc chuột có bị hư hỏng nặng hay không

Như ở trên mình đã nêu ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi chuột bị liệt tuy nhiên chỉ có 1 lỗi là do hỏng dây, đứt dây thì anh em mới có thể fix ngay tại nhà vì lỗi đó fix đơn giản còn 2 lỗi còn lại 1 là anh em phải có tay nghề cao am hiểu về mạch điện tử và có kinh nghiệm còn không mình khuyên anh em nên mang đến nhưng cơ sở dịch vụ để sửa
– Các bước thay dây chuột
Bước 1: Chuẩn bị

+ 1 Tua vít
+ 1 Bộ dây thay thế
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ xong thì anh em tiền hành tháo vỏ ngoài của chuột ra.

Chuột Logtiech G102 sau khi tháo hết vỏ

Bước 2: Thay dây mới vào
– Sau khi tháo được vỏ của chuột ra thì anh em rút công tắc của dây cũ được cắm ở trên chuột ra rồi tiến hành thay dây mới vào
+ Lưu ý: Nếu như anh em không mua được dây chính hãng của chuột anh em muốn thay mà anh em mua dây ngoài thì khi thay anh em cần phải chú ý vị trí của các dây nhỏ ở bên trong đã nằm đúng thứ tự như dây cũ chưa nếu không thì dây sẽ không nhận vì mỗi dòng chuột có vị trí sắp xếp dây khác nhau.

Bước 3: Kiểm tra trước khi lắp
Sau khi anh em thay được dây mới vào thì anh em lên cắm chuột thử dây xem mọi thứ đã hoạt động ổn định chưa tránh trường hợp trong quá trình thực hiện có sai sót dẫn đến dây không nhân anh em tháo ra lắp lại mất thời gian.

Mình có 1 số quan tâm cho bạn bè là khi đồng đội mang chuột đến những nơi dịch vụ sửa chữa thay thế để sửa thì bạn bè nên tìm hiểu và khám phá thật kỹ về độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ của bên đó vì lúc bấy giờ trên thị trường có rất nhiều bên làm dịch vụ không chất lượng họ thay cho đồng đội những linh phụ kiện cũ điều đó sẽ làm tác động ảnh hưởng tới chuột của bạn bè .

Thây dây cho chuột Corsair Hapoon

M8 Computer chuyên cung cấp sản phẩm Gaming Gear Giá Rẻ cho Game Thủ/ Game Net

Dịch Vụ Thương Mại Sửa Chữa Gaming Gear lấy ngay, sửa bàn phím cơ, sửa chuột máy tính, sửa tai nghe gaming .
Địa chỉ : Số 102 nhà A, ngõ 120 Trần Bình, CG cầu giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0979.517.538 – 0919.517.538