Hướng dẫn cách sửa chữa kích thủy lực tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa chữa kích thủy lực tại nhà hiệu suất cao

Cách sửa chữa kích thủy lực không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự triển khai tại nhà để hoàn toàn có thể liên tục sử dụng dụng cụ nâng đỡ này hiệu suất cao. Nhưng trước đó bạn phải xác lập được những lỗi hư hỏng, nguyên do gây ra thực trạng thì bạn mới hoàn toàn có thể dùng đúng chiêu thức để khắc phục .

Kích thủy lực hay còn gọi là con đội – là dụng cụ chuyên dùng để nâng xe có tải trọng lớn, nhỏ khác nhau, để cho người thợ cơ khí hoàn toàn có thể sửa chữa các bộ phận xe nằm ở phía dưới gầm. Nhờ năng lực nén chất lỏng tạo ra áp suất cao nên kích thủy lực hoàn toàn có thể thao tác được trong mọi thiên nhiên và môi trường .

Kích thuỷ lực

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ với các bạn các hư hỏng thường gặp cũng như cách sửa chữa khi mua thiết bị công nghiệp giá rẻ, chính hãng này. Đồng thời bạn sẽ thấy được cấu trúc bên trong của kích thủy lực. Bạn đọc cùng tò mò ở các nội dung bên dưới nhé .

Cấu tạo của kích thủy lực

Con đội – kích thủy lực là khối sắt kẽm kim loại đặc chắc, chịu được va đập mạnh, có lớp sơn bảo vệ chống oxy hóa và có năng lực chịu được tải trọng cao lên đến 100 tấn. Vậy cấu trúc của nó gồm những gì mà hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt đến thế ?

Mỗi loại kích thủy lực có hình dạng, chi tiết cụ thể khác nhau để cung ứng được mọi nhu yếu sử dụng của con người. Nhưng về cơ bản, chúng phải gồm có các bộ phận sau :

• Thân dụng cụ làm bằng sắt kẽm kim loại chịu lực ;

• Trục piston chuyển dời lên xuống ;

• Ống xi lanh ;

• Khoang chứa dầu trong xilanh

• Khoang chứa dầu thủy lực giữa xi lanh và thân ;

• Khóa chốt ;

• Tay cầm ;

• Khớp nối nhanh liên kết vào ống thủy lực .

Cách sữa chữa kích thuỷ lực

Những hư hỏng thường gặp khi sử dụng kích thủy lực

Trong quy trình sử dụng dụng cụ tương hỗ nâng đỡ hoặc khi vận dụng các cách sửa chữa kích thủy lực, bạn sẽ phát hiện ra những trường hợp hư hỏng làm ảnh hưởng tác động đến quy trình thao tác của bạn như sau :

• Thân kích thủy bị mòn, méo hoặc bị nứt vỡ ;

• Các van, khóa bị mòn, hỏng lò xo ;

• Đai ốc, bu lông bị lờn, nứt bể ;

• Dụng cụ không thao tác được trong khoanh vùng phạm vi áp lực đè nén được cho phép ;

• Nút chặn bị hư nên con đội không hoạt động giải trí thông thường .

cách sữa chữa kích thuỷ lực

Đâu là những nguyên do dẫn đến các thực trạng trên :

• Quá trình hoạt động giải trí lâu dài hơn, ma sát lớn mà không có dầu bôi trơn nên các chi tiết cụ thể, bộ phận của kích thủy lực phải chịu sức ma sát, sức nén lớn, dẫn tới mài mòn ;

• Dung dịch dầu thủy lực bị khô hoặc bị nhiễm tạp chất, bụi hoặc không khí lọt vào nên không hề tạo ra áp lực đè nén đủ để thao tác ;

• Không vệ sinh dụng cụ liên tục .

Xem thêm: Cách đo dòng điện 1 chiều bằng đồng hồ vạn năng chính xác nhất

Cách sửa chữa kích thủy lực tại nhà

Khi nắm rõ những nguyên do thì cách sửa chữa kích thủy lực vô cùng đơn thuần và bạn hoàn toàn có thể triển khai tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể triển khai các cách sửa chữa theo hướng dẫn sau :

• Những cụ thể bị nứt, mòn quá 0,01 mm thì phải thay mới ;

• Thân kích thủy lực bị méo quá 0,04 mm hoặc bị nứt thì phải thay mới với size kỹ thuật đúng chuẩn ;

• Thay mới các đai ốc, bu lông khi có tín hiệu hư hỏng ;

• Lau chùi thật sạch dụng cụ tương hỗ nâng đỡ và không để không khí, bụi lọt vào bên trong thân con đội ;

• Rút cạn dầu thủy lực, thổi bụi và đổ đầy dầu mới chất lượng vào khoang chứa bằng phễu .

cách sữa chữa kích thuỷ lực

Sau khi sửa chữa, bạn nên kiểm tra kích thủy lực nhiều lần bảo vệ dụng cụ đã đủ áp lực đè nén thì mới hoàn toàn có thể nâng đỡ các vật nặng. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại mức dầu bên trong sao cho dụng cụ hoạt động giải trí tốt nhất theo ý muốn .

Từ những san sẻ cách sửa chữa kích thủy lực tại nhà trên, Siêu thị Thiết Bị kỳ vọng bạn sẽ nhanh gọn Phục hồi lại dụng cụ nâng đỡ mưu trí này. Nếu cần được tư vấn thêm về cách hoạt động giải trí, sửa chữa, bảo trì của các dụng cụ cơ khí, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé .

Biên tập bởi Hiệp Trương