Cách sử dụng ký hiệu trên điều khiển điều hòa nhà bạn

Điều khiển điều hòa có rất nhiều ký hiệu , cách sử dụng ký hiệu trên điều khiển sao cho đúng để khai thác hết được các chức năng của điều hòa, bạn nên biết

Trong gia đình chúng ta, phòng nào hầu như cũng lắp điều hòa để làm mát trong những ngày nắng nóng, điều khiển điều hòa có nhiều ký hiệu, nhiều chức năng, nhiều hình ảnh lạ trên điều hòa mà chúng ta cũng không hiểu hết ý nghĩa của chúng, vậy là thế nào để khai thác hết được các chức năng của điều hòa, mà sử dụng đúng cách, hãy cùng đi tìm hiểu nhé! kinh nghiệm sử dụng những lời khuyên từ những người thợ của chúng tôi. hy vọng sẽ giúp cho bạn những tiện ích ký hiệu trên điều khiển

Biểu tượng cây thông và ngôi nhà

Một trong những chức năng khá hại não của điều hoà chính là thứ có biểu tượng hình cây thông này. Đó là ký hiệu của chức năng Health – hầu như chỉ xuất hiện trên các máy điều hòa hiện đại.
Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

biểu tượng cây thông và ngôi nhà

Đi kèm với Health là chức năng Scavenging (thu rác) – thường được đính chung một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong.

Bên cạnh đó, đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Từ 3 chức năng nhiệt độ cơ bản Cool, Dry, Heat…

Những người thích mày mò sẽ hiểu rằng điều hòa có tới 2 chế độ làm mát là Cool (hình bông tuyết) và Dry (hình giọt nước), kèm theo một chế độ sưởi có hình Mặt trời. Dưới đây chính là ký hiệu của 3 chức năng ấy.

ky hiệu trên điều khiển điều hòa


Nhưng bên cạnh đó còn chức năng nhiệt độ thứ tư – đó là auto (tự động). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió… tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

Nhìn chung, các ký hiệu thì mỗi hãng mỗi khác, nhưng về cơ bản thì đều có những nét tương đồng.

Hầu như chúng ta chỉ biết các ký hiệu đơn giản trên điều khiển điều hòa nhiệt độ như tắt, bật, tăng, giảm nhiệt độ còn một số ký hiệu kỳ lạ thì chẳng ai biết đấy là gì.

Biểu tượng vòi nước

Riêng với biểu tượng này, bạn sẽ chẳng cần bấm bất kỳ nút gì mà nó vẫn hiện lên. Đó là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh, và nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.

Đối với điều hòa chúng ta cần phải thường xuyên bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh định kỳ 2-3 tháng một lần để máy móc luôn sạch sẽ hoạt động tốt nhất. Nếu trong quá trình vệ sinh kiểm tra cục nóng, cục lạnh có dấu hiệu gì khác thường chúng ta nên tìm đến thợ sửa điều hòa để họ  khắc phục và tìm ra lỗi sớm nhất 

Các ký hiệu trên bộ điều khiển máy lạnh

ON/OFF: Tắt và bật máy.
MODE: Chọn chế độ máy chạy.
AUTO: Chế độ tự động. Ở chế độ này máy sẽ tự động ổn định nhiệt độ trong phòng khoảng từ 230C – 250C.
HEAT: Máy chạy chế độ làm nóng.
COOL: Máy chạy chế độ làm lạnh.
DRY: Máy chạy chế độ hút ẩm.
FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động.
E – ion/ Ionizer: Chức năng lọc khí – tạo ion.
FAN SPEED: Chức năng chọn chế độ quạt. Có 4 chế độ : Mạnh – vừa – yếu – tự động. ký hiệu trên điều khiển điều hòa
AIR SWING: Chọn hướng gió thổi hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống. ký hiệu trên điều khiển điều hòa
POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy. ký hiệu trên điều khiển điều hòa
QUYET: Chức năng này làm giảm tối đa tiếng ồn cục trong nhà. Thích hợp khi ngủ.
TIMER : Chức năng hẹn giờ. ký hiệu trên điều khiển điều hòa
Cài đặt chức năng hẹn giờ mở: Nhấn nút ON để chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h. Sau đó nhấn nút SET để nhớ. Nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.
Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt ( Chế độ này cài khi máy đang hoạt động ): Chọn nút OFF và điều chỉnh giờ cần tắt. Sau đó nhấn nút SET để nhớ. Nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt. ký hiệu trên điều khiển điều hòa
Đối với một số hãng như Fujitsu – General – LG cài đặt giờ theo đồng hồ thời gian trên màn hình điều khiển.
ECONO: Chế độ tiết kiệm điện.
SLEEP: Chế độ khi ngủ. Khi đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 10C – 30C khi về sáng. Với chế độ này sẽ giúp cơ thể dễ chịu hơn trong khi ngủ và cũng tiết kiệm điện hơn. ký hiệu trên điều khiển điều hòa

4 bình luận “Cách sử dụng ký hiệu trên điều khiển điều hòa nhà bạn”

Không cho phép ghi chú.

Alternate Text Gọi ngay