Hướng dẫn sử dụng đồng hồ nạp gas điều hòa chuẩn xác 98%

Đồng hồ nạp gas điều hòa là công cụ hỗ trợ bắt buộc khi chúng ta muốn nạp ga cho điều hòa. Vậy cách sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Quang Dũng tìm hiểu ngay sau đây.

dong ho nap gas dieu hoa

Đồng hồ đo áp suất nạp gas điều hòa

Đồng hồ nạp gas điều hòa

Giống như tên gọi, tác dụng chính của đồng hồ nạp gas điều hòa chính là bổ sung gas để điều hòa có thể hoạt động ổn định và trơn tru nhất. Sử dụng đồng hồ sẽ giúp cho quá trình nạp gas diễn ra đảm bảo và an toàn hơn. Hạn chế tối đa tình trạng hỏng linh kiện, hỏng block, hỏng tụ,… khiến năng suất hoạt động của điều hòa gặp khó khăn và giảm sút.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ nạp gas điều hòa chuẩn xác 98%

Cách sử dụng đồng hồ nạp ga điều hòa

 1. Hút chân không trong hệ thống
  – Lắp đồng hồ và bơm chân không vào mạng lưới hệ thống .

  – Mở 2 van thấp áp và cao áp, bật bơm chân không. Đồng hồ phía áp thấp có chân không đạt 750 mmHg là chuẩn. Duy trì mức độ này và hút tiếp trong khoảng chừng 10 phút .

  – Cuối cùng, đóng cả 2 van thấp áp và cao áp lại rồi tắt bơm. Giữ nguyên trạng thái này trong khoảng chừng 5 phút để quan sát xem có rò rỉ xảy ra hay không .

 2. Nạp gas vào hệ thống
  Trước khi triển khai nạp ga vào cục nóng, tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị bình ga vàđồng hồ nạp ga điều hòa.

  Trên thị trường hiện nay có 3 loại ga đang được sử dụng. Đó là gas R22, gas R32 và gas R410A. Xét về thành phần và độ thân thiện, các nhà sản xuất thường khuyên chúng ta lựa chọn gas R410, và đây cũng là loại ga được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

  – Bước 1 : Gắn đầu dây dài vào đồng hồ đo, đầu dây còn lại gắn cục nóng. Quan sát đồng hồ để xác lập xem lượng gas có trong bình là có bị thiếu vắng hay không .

  – Bước 2 : Trước khi thực thi nạp gas, tất cả chúng ta phải xả hết không khí trong đường ống dây, để tránh trường hợp gas bị trộn lẫn với không khí, gây ảnh hưởng tác động xấu đi đến quy trình quản lý và vận hành của điều hòa .

  – Bước 3 : Đợi đến khi gas đã cân đối trở lại thì khóa van theo thứ tự : van bình gas, van cục nóng, van đồng hồ .

Để quá trình nạp gas được diễn ra một cách an toàn tuyệt đối, các bạn lưu ý không sử dụng đồng hồ nạp ga điều hòa khi máy vẫn còn hoạt động và chỉ tiếp tục vận hành sau khi tiến hành nạp gas điều hòa ít nhất 30 phút. Chúc các bạn thành công.

Thanh Huệ – Tổng hợp

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP QUANG DŨNG

Điện thoại : ( 024 ) 6686.2386 – 0983. 623. 795
E-Mail : [email protected]

website : trungtamsuadieuhoa.com

Alternate Text Gọi ngay