Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki

Bên cạnh các dòng điều hòa nhập khẩu trên thị trường, điều hòa nội địa tại Việt Nam cũng được đánh giá khá cao, và trở thành sản phẩm được tin dùng hiện nay. Dòng điều hòa Funiki là một trong những dòng điều hòa uy tín nhất trong những sản phẩm nội địa được phân phối. Và cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin cũng dễ dàng và thuận tiện hơn bởi chức năng hoạt động phục vụ chính cho người tiêu dùng Việt Nam.

Cũng giống như các dòng ngoài nhập khác, điều hòa Funiki thông qua thiết bị điều khiển từ xa đó là remote để điều khiển hoạt động. Tất cả chuyển động của sản phẩm đều phải thông qua cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki mới có thể làm việc. Nó như là vật trung gian kết nối giữa con người và thiết bị điện tử.

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki, chúng ta sẽ phân tích ưu điểm của dòng sản phẩm này trên thị trường

Nguồn gốc của điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki là một trong những thiết bị thuộc quyền phân phối của tập đoàn Hòa Phát. Hòa Phát là một trong những tập đoàn tư nhân sản xuất công nghiêp hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay, Hòa Phát đã mở rộng thị trường sang nhiều lĩnh vực như: đồ nội thất, thép, điện lanh,… hàng đầu trên khắp cả nước. Trong suốt thời gian dài hoạt động, Hòa Phát luôn cố gắng mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và đạt tiêu chuẩn nhất.

Điều hòa Funiki là một trong những dòng điều hòa nội địa đầu tiên được sản xuất và tiêu thụ tại Việt Nam. Với quy mô nhà máy được thành lập tại khu công nghiệp Hưng Yên, điều hòa Funiki tự tin cạnh tranh với các thương hiệu điều hòa nhập khẩu có mặt trên thị trường. Công nghệ và dây chuyền sản xuất theo công nghệ tiên tiến giống với điều hòa Panasonic, hiện đại và đầy tính ưu việt.

Ưu điểm của điều hòa Funiki

Với những bước hoạt động đột phá sản xuất trong một vài năm trở lại đây, điều hòa Funiki đang tìm dần lại được chỗ đứng nhất định. Và dành lại được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong nước. Máy được sử dụng công nghệ Inventer tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 30-60%, không thua kém bất kỳ dòng máy nào. Duy trì khả năng làm lanh ổn định với chế độ Powerful Cool. Không khí thoát ra máy làm mát phòng nhanh chóng, giữ được độ sạch sẽ, thông thoáng và không có mùi hôi. Máy tạo ra ion tiêu diệt một số loại virus, vi khuẩn gây hại đến sức khỏe người dùng.

Điều hòa Funiki được thiết kế với nhựa ABS bao bọc bên ngoài. Chịu đựng, chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn hiệu quả. Thiết bị của gia đình bạn sẽ được bảo vệ một cách tối ưu khỏi tác nhân trong môi trường. Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ Sleep vào ban đêm, tạo giấc ngủ được ngon và sâu hơn. Giá thành của điều hòa Funiki trên thị trường được bán với một mức giá hợp lý. Phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Cộng thêm chế độ bảo hành dài, đây sẽ là sự lựa chọn không tồi đối với nhiều người tiêu dùng hiện nay.

Thiết kế remote trong cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki

Vì là sản phẩm do tập đoàn Việt Nam sản xuất nên remote điều hòa sẽ khá đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng. Dễ dàng và tiện lợi trong cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dùng có thể điều khiển thiết bị một cách không có quy luật. Điều hòa Funiki cần được sử dụng đúng cách mới phát huy được hết tác dụng vốn có của nó.

Ý nghĩa các nút trên điều khiển điều hòa Funiki

Nút hoạt động thông thường của điều hòa Funiki

Nút ON/OFF: Bật/tắt máy điều hòa Funiki
Nút MODE lựa chọn các chế độ trên điều hòa
– AUTO: Tự động hoạt động. Máy sẽ tự động nhận biết nhiệt độ trong phòng để điều chỉnh chế độ phù hợp. Trên màn hình điều khiển sẽ không hiển thị nhiệt độ đang hoạt động
– COOL: Làm lạnh. Cài đặt được nhiệt độ trong phòng như mong muốn
– HEAT: Làm nóng( chỉ có ở dòng điều hòa Funiki 2 chiều)
– DRY: Làm khô( chỉ hoạt động khi ở chế độ Cool). Chế độ làm khô sẽ hút ẩm trong phòng và có 1 luồng gió nhẹ. Nhiệt độ sẽ không thấp hơn nhiệt độ đang cài đặt trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ Dry thì quạt sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

TEMP: điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa
Nhiệt độ điều hòa Funiki sẽ trong khoảng từ 16-30 độ C và bạn điều chỉnh nhiệt độ qua nút tăn/giảm được thiết kế trên remote.
Nếu bạn điều chỉnh chế độ tự động hoạt động( Auto), nhấn nút TEMP để điều chỉnh như sau:
– High: Điều chỉnh ở mức cao hơn nhiệt độ tiêu chuẩn 2 độ C.
– Auto: Điều chỉnh ở nhiệt độ chuẩn.
– Low: Điều chỉnh ở mức thấp hơn nhiệt độ tiêu chuẩn 2 độ C.

Nút FAN SPEED: điều chỉnh chế độ quạt chạy
– Nhấn 1 lần: Lựa chọn chế độ quạt thấp.
– Nhấn 2 lần: Lựa chọn chế độ quạt trung bình.
– Nhấn 3 lần: Lựa chọn chế độ quạt cao.
– Nhấn 4 lần: Lựa chọn chế độ tự động.
Nút SWING: Chế độ đảo gió (áp dụng cho các model làm lạnh)
Đảo gió và dừng tại đúng vị trí bạn mong muốn hoạt động

Nút điều chỉnh của điều hòa Funiki

Nút TIMER ON/ TIMER OFF: điều chỉnh chế độ hẹn giờ của điều hòa
Để cài đặt chế độ hẹn giờ hãy thực hiện theo các bước sau:
– Nhấn nút Set/Cancel để cài đặt giờ
– Hiển thị TIMER ON/TIMER OFF: Hẹn giờ bật/ tắt
– Nhấn nút tăng/ giảm để chọn giờ tắt/bật
– Nhấn Set/Select để xác nhận cài đặt
– Muốn hủy bỏ, bạn nhấn Set/Select 1 lần nữa

Chế độ tiết kiệm điện năng Economy
Đây là chế độ tiết kiệm điện ở một số model mới của điều hòa Funiki. Với chế độ này, điều hòa Funiki sẽ hoạt động ở mức công suất trung bình nhưng vẫn đảm bảo được độ lạnh. Tiết kiệm được tối đa điện năng sử dụng.
Bạn chỉ cần nhấn vào nút ECONOMY, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ hoạt động.

Chế độ ngủ vào ban đêm Sleep
Với chế độ ngủ, cứ 30p điều hòa lại tăng thêm 1 độ, giúp tiết kiệm điện. Đồng thời duy trì được giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Một vài lưu ý trong cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki cũng tương đối dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần đảm bảo được một vài lưu ý dưới đây
– Tránh bật/ tắt điều hòa liên tục quá nhiều lần
– Cài đặt nhiệt độ không quá cao và cũng không quá thấp( trong khoảng từ 25-28 độ C)
– Bảo đảm điều hòa hoạt động trong phòng kín, để hơi lạnh không bị thất thoát ra ngoài quá nhiều
– Sử dụng điều hòa Funiki với công suất phù hợp với diện tích hoạt động
Hy vọng với bài viết chia sẻ trên, người dùng có thêm một chút thông tin về cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki hoạt động tốt nhất.

Hotline 24/7:O984 666 352