Cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin

Đa phần các dòng điều hòa treo tường dân dụng trên thị trường đều được hoạt động thông qua remote, được điều khiển bởi chính người dùng. Các dòng máy đều được thiết kế với một chiếc remote đi kèm. Và đây là trung gian kết nối giữa người dùng với khả năng hoạt động của điều hòa. Cách sử dụng điều hòa Daikin như thế nào giúp đạt hiệu quả tối ưu nhất luôn là vấn đều được tìm hiểu nhiều nhất trong quá trình vận hành sản phẩm. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích rõ cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin như thế nào là tốt nhất nhé.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin tồn tại song hành cùng chức năng của sản phẩm trên thị trường

  1. 14 Địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất
  2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa sạch nhất
  3. Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tốt nhất

Nguồn gốc của điều hòa Daikin

Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa lớn nhất tại Nhật Bản. Được thành lập từ những năm 1924, đến nay Daikin đã vươn ra nhiều khu vực quốc gia trên toàn thế giới. Khẳng định thương hiệu đồng thời đi đầu trong ngành công nghiệp điện lạnh trên toàn cầu. Daikin không chỉ nổi tiếng với những dòng điều hòa dân dụng mà các dòng điều hòa ứng dụng sản xuất, cũng được nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn.

Tại Việt Nam, thương hiệu điều hòa Daikin chính thức đặt chân trên thị trường vào năm 1995. Hiện nay, điều hòa Daikin đã có hệ thống phân phối chính thức trên toàn hệ thống đại lý. Các dòng máy mang đến người tiêu dùng với chất lượng tốt được sản xuất tại Thái Lan và Malaysia. Với sự cầu toàn trong sản xuất và mong muốn tạo nên môi trường sống xanh-sạch, Daikin không ngừng cố gắng nỗ lực phấn đấu. Mang đến người tiêu dùng nhiều sản phẩm chất lượng và tuyệt vời hơn.

Ưu điểm của điều hòa Daikin

Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể tìm mua điều hòa Daikin với nhiều cống suất phù hợp với không gian sống gia đình. Điều hòa Daikin ứng dụng công nghệ biến tần Inventer, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Công nghệ Comfortable Airflow với hai cánh quạt đảo hướng đa chiều. Không gian được làm mát nhanh chóng đồng thời phân bổ nhiệt điều tới từng khu vực. Với độ bền cao và khả năng chạy êm ái, điều hòa Daikin chạy với nhiên liệu gas R32, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Cơ chế mắt thần là điểm sáng của điều hòa Daikin. Với khả năng nhận biết vị trí người dùng thông qua cảm biến hồng ngoại. Máy sẽ tập trung làm mát tại đúng vị trí người dùng. Mang đến người dùng hơi gió mát lạnh, nhè nhẹ, tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo sự hiệu quả. Daikin là một trong những hãng đầu tiên áp dụng thành công công nghệ kháng khuẩn, khử mùi trên thiết làm mát. Với phin lọc xúc tác Apatit Titan, mọi bụi bẩn, vi khuẩn, virus trong không khí đều được loại bỏ. Hấp thụ hoàn toàn nhiều mùi hôi khó chịu, mang lại không gian sạch sẽ, thoáng đãng cho người dùng. Với những ưu điểm mà điều hòa Daikin đang có, đây xứng đáng là sản phẩm chất lượng và tối ưu nhất hiện nay.

Thiết kế remote trong cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin

Remote điều hòa Daikin là thiết bị điều khiển từ xa, tác động lên quá trình hoạt động của điều hòa. Nếu không có remote có lẽ, người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn trong cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin. Và thiết bị cũng không thể hoạt động hiệu quả những tính năng được tích hợp. Trên một số dòng điều hòa Daikin cao cấp được tích hợp chức năng điều khiển điều hòa thông qua Smartphone. Chính vì vậy, cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin là mục tiêu được người tiêu dùng tìm hiểu khi muốn vận hành sản phẩm.

Ý nghĩa các nút được thiết kế trên điều khiển điều hòa Daikin

Nút hoạt động của điều hòa Daikin

Nút ON/OFF: Bật/ tắt điều hòa Daikin
Nút TEMP: Điều chỉnh nhiệt độ sử dụng của điều hòa
Điều chỉnh nhiệt độ chỉ hoạt động khi điều hòa ở chế độ làm mát( COOL) hay ở chế độ sưởi ấm( HEAT). Tùy chỉnh nhiệt độ với mũi tên lên/ xuống được thiết kế sẵn.
Nút FAN: Điều chỉnh tốc độ quạt và lưu lượng gió thổi
Bạn nhấn nút FAN và màn hình sẽ hiển thi tốc độ quạt có thể điều chỉnh. Điều hòa Daikin có 5 tốc độ quạt từ thấp đến cao. Chế độ quạt chạy tự động (có biểu tượng chữ A) và chế độ quạt chạy với gió tự nhiên (biểu tượng cây thông).

Nút MODE: Lựa chọn chế độ hoạt động của điều hòa
– Chế độ tự động (biểu tượng chữ A). Khi khởi động chế độ này, điều hòa sẽ tự động thiết lập nhiệt độ cài đặt phù hợp với môi trường sử dụng.
– Chế độ hút ẩm (biểu tượng hình giọt nước)( DRY). Hút ẩm không khí nếu nhận thấy độ ẩm không khí quá cao.
– Chế độ làm lạnh (biểu tượng hình bông tuyết)( COOL). Hoạt động với nguyên lý làm lạnh thông thường
– Chế độ sưởi ấm (biểu tượng hình mặt trời)( HEAT). Chế độ này được tích hợp ở dòng điều hòa Daikin 2 chiều
– Chế độ quạt (biểu tượng hình cánh quạt). Làm lạnh kèm theo gió thổi

Nút cài đặt của điều hòa Daikin

Nút TIMER: Cài đặt chế độ hẹn giờ bật/ tắt cho điều hòa
Để cài đặt được chế độ hẹn giờ trên điều hòa Daikin, bạn cần thực hiện những bước sau

– Hẹn giờ bật điều hòa. Nhấn nút ON TIMER đến khi màn hình hiện khoảng thời gian hẹn giờ bật mà bạn yêu cầu
– Hẹn giờ tắt điều hòa. Nhấn nút OFF TIMER đến khi màn hình hiện khoảng thời gian hẹn giờ tắt mà bạn yêu cầu
– Để tắt chế độ hẹn giờ. Nhấn nút CANCEL để hủy chế độ hẹn giờ đã được cài đặt

Nút SWING: Điều chỉnh hướng gió thổi của điều hòa Daikin
Bạn có thể điều chỉnh hướng gió với 2 bước đơn giản dưới đây
– Nhấn nút SWING 1 lần cánh quạt của điều hòa sẽ di chuyển liên tục
– Nhấn nút SWING lần 2 tại vị trí mà bạn mong muốn hướng gió thổi.

Nút chức năng của điều hòa Daikin

Nút ECONO: Chế độ tiết kiệm điện. Khi bạn khởi động chế độ này, công suất hoạt động của điều hòa sẽ giảm. Nhưng vẫn đảm bảo được khả năng hoạt động của thiết bị
Nút POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Với chức năng này, bạn không thể sử dụng chế độ ECO. Và cũng không thể điều chỉnh được nhiệt độ của điều hòa
Nút COMFORT: Hướng gió sẽ được thổi theo hướng lên trên. Không trực tiếp thổi vào người dùng.
Nút QUIET: Giảm tiếng ồn, tăng khả năng hoạt động êm ái của thiết bị
Nút SENSOR: cảm biến mắt thần thông minh. Trong vòng 20 phút, nếu cảm biến hồng ngoại không phát hiện có hoạt động trong phòng, điều hoà Daikin sẽ tự động tăng hoặc giảm nhiệt độ đã cài đặt (dao động 2 độ C) để tiết kiệm điện năng.

Tổng kết

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin tương đối đơn giản và dễ dàng nếu các bạn hiểu hết được tính năng được thiết kế trên remote. Hãy là người tiêu dùng thông minh, tận dụng tối đa khả năng hoạt động của điều hòa Daikin.

Hotline 24/7:O984 666 352