Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua

Cũng giống như một số dòng điều hòa khác trên thị trường, điều hòa Aqua ra đời với nhiều tính năng hoạt động phục vụ người tiêu dùng. Nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng chưa thể biết và tận dụng tối đa mọi tính năng hoạt động của điều hòa Aqua. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua với sự tiện ích mới nhất hiện nay.

Như các bạn cũng đã biết thì điều hòa Aqua mới được xuất hiện trên thị trường trong một vài năm trở lại đây. Dù là sản phẩm mới nhưng cũng gây được ấn tượng không hề nhỏ đối với người tiêu dùng. Vậy điều hòa Aqua có những tính năng hoạt động nào nổi trội được người dùng đánh giá cao?

Muốn tìm hiểu cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua trước hết, người dùng cần biết ứng dụng công nghệ trên thiết bị

1. 14 Địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất
  2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa sạch nhất
  3. Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tốt nhất

Điều hòa Aqua là thương hiệu của quốc gia nào?

Điều hòa Aqua ban đầu có dòng máy thuộc thương hiệu Sanyo Nhật Bản. Đến năm 2008, thương hiệu Sanyo đã bán cho tâp đoàn điện tử Panasonic. Qua nhiều giai đoạn phát triển, Aqua cho ra đời nhiều dòng máy với thiết kế mẫu mã hiện đại và tinh tế. Tuy nhiên, sau này, Panasonic đã nhượng quyền thương hiệu điện tử điện lạnh Aqua cho tập đoàn Haier của Trung Quốc. Chính vì vậy, thương hiệu điều hòa Aqua có mặt trên thị trường Việt Nam từ năm 2015. Và với dãn mác Made in China. Dù là thương hiệu của Trung Quốc nhưng điều hòa Aqua vẫn áp dụng phương thức sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật. Nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm mà điều hòa Aqua mang tới.

Công nghệ cao ứng dụng vượt trội trong cuộc sống người tiêu dùng

Là sản phẩm được ứng dụng theo công nghệ tiến của Nhật, nên điều hòa Aqua được áp dụng công nghệ Inventer tiết kiệm điện năng lên tới 63%, so với các dòng máy thông thường. Máy được thiết kế với đường nét nhẹ nhàng, khỏe khoắn cùng gam màu trắng hiện đại, phù hợp với nhiều không gian nội thất. Đặc biệt với công nghệ làm sạch 3 bước Aqua Fresh là công nghệ độc quyền mới được ra mắt trên thị trường. Chỉ với một nút bấm trên remote máy sẽ tự động làm sạch máy trong thời gian 20p. Cuốn trôi toàn bộ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc trong thân máy. Giữ cho máy luôn thông thoáng, sạch sẽ bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Điều hòa Aqua dù là sản phẩm mới nhưng được người tiêu dùng đánh giá khá cao về chất lượng hoạt động trong quá trình sử dụng. Không thua kém bất kỳ một dòng máy cao cấp nào. Điều hòa Aqua được tích hợp công nghệ Naoen tiêu diệt vi khuẩn lên tới 99%. Khí lạnh thoát ra ngoài được đảm bảo sự sạch sẽ và diệt khuẩn tới ưu. Điều hòa Aqua ngày nay được sản xuất tại nhà máy có mặt trên thị trường Việt Nam. Giá thành khá mềm cộng với ứng dụng công nghệ cao. Nên được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng. Với những tính năng mà điều hòa Aqua hãy sở hữu ngay cho mình một dòng máy thông minh, đầy tính năng vượt trội như vậy.

Điều hòa Aqua hoạt động như thế nào trong quá trình sử dụng?

Muốn biết được cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua. Bạn cần biết được nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Điều hòa Aqua thuộc dòng điều hòa treo tường dân dụng. Sử dụng chủ yếu trong hệ thống nhà ở hay hệ thống văn phòng. Vì vậy, nguyên lý hoạt động điều hòa Aqua không khác nhiều so với các sản phẩm cùng dòng.

Tuy nhiên, điều hòa Aqua được bổ sung một số cơ chế hoạt động để nâng cao khả năng tiện ích trong quá trình sử dụng

– Chế độ tự động làm lạnh. Khi bạn khởi động điều hòa Aqua, bạn chỉ cần điều chỉnh hướng gió và tốc độ quạt chạy của điều hòa. Aqua sẽ tự động đo sự chênh lệch nhiệt độ môi trường bên trong, bên ngoài và đưa ra nhiệt độ làm mát phù hợp.
– Chế độ điều chỉnh nhiệt độ làm mát. Nếu bạn muốn tăng giảm nhiệt độ hãy tìm trên remote có biểu tượng( +/-). Và bạn có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng.

– Đối với dòng máy điều hòa Aqua 1 chiều sẽ được tích hợp chế độ làm khô( Dry) có biểu tượng giọt nước. Chế độ sưởi ấm( Heat), có biểu tượng mặt trời và chỉ có trên dòng điều hòa Aqua 2 chiều.
– Chế độ quạt ( Fan). Điều chỉnh độ gió, hướng gió cuat quạt tăng dần đều, từ thấp lên cao, hay từ cao xuống thấp.

Chi tiết cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua

Tính năng có trên remote điều hòa Aqua

Ý nghĩa của một số nút trên remote điều hòa Aqua

Nút ON/OFF: Bật/tắt điều hòa tùy theo nhu cầu sử dụng
Nút MODE: Nút chọn các chế độ làm lạnh, chế độ khô hay chế độ sưởi ấm
Nút “+” và “-“: Tăng/giảm nhiệt độ làm lạnh
Nút FAN: Nút điều chỉnh tốc độ quạt nhanh hay chậm
Nút chế độ đảo gió (có biểu tượng gió thổi). Điều chỉnh hướng gió thổi của điều hòa Aqua theo chiều lên/ xuống
Nút CLOCK: Nút điều chỉnh thời gian hoạt động của điều hòa

Nút TIMER ON: Cài đặt hẹn giờ mở điều hòa tự động khởi động
Nút AUTO CLEAN: Chức năng tự làm sạch bên trong thân máy
Nút TIMER OFF: Cài đặt giờ tắt máy khi đã hết thời gian cài đặt
Nút TEMP: Cài đặt nhiệt độ dàn lạnh cố định
Nút LIGHT: Điều chỉnh tắt/ bật đèn trên điều hòa
Nút TURBO: Khởi động chế độ làm lạnh nhanh, máy sẽ hoạt động với công suất lớn khi bật chế độ này.
Nút SLEEP: Chế độ ngủ ban đêm. Tự động tăng nhiệt độ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Lưu ý trong cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua

Các nút điều khiển trên remote của điều hòa Aqua đều được ghi bằng tiếng Việt. Nên bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng mà không bị nhầm, lẫn giữa các chế độ hoạt động. Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua cũng tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần người dùng nắm bắt rõ ý nghĩa của các nút trên điều khiển.

Một lưu ý nhỏ là khi sử dụng điều hòa Aqua, người dùng không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp với thời gian hoạt động quá lâu. Thiết bị hoạt động với nhiệt độ quá thấp. Công suất tiêu thụ tăng, điều hòa Aqua rất dễ bị ngắt điện khi đang hoạt động. Người dùng có thể đọc cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua và sử dụng điều hòa > 24 độ C. Điều hòa Aqua sẽ hoạt động hiệu quả và phát huy hết tính năng hoạt động.