Cách sử dụng điều hòa Multi một mẹ ba con

Bạn đang sở hữu một căn chung cư với nhiều phòng ngủ? Ban công nhà bạn quá nhỏ không đủ diện tích để lắp điều hòa? Đừng lo lắng vì điều hòa Multi một mẹ ba con sẽ là giải pháp tích cực cho ngôi nhà của bạn. Vậy điều hòa Multi một mẹ ba con sở hữu những ưu điểm gì và cách sử dụng sản phẩm như thế nào?

Điều hòa Multi một mẹ ba con, niềm tin cho ngôi nhà mới của bạn

Cái tên Multi đã nói lên tất cả về dòng điều hòa này. “ Multi” là nhiều sự kết nối và điều hòa Multi thực sự đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị về sản phẩm. Thay vì có kết cấu 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh thông thường thì điều hòa Multi lại có kết cầu theo phiên bản nâng cấp hơn. Một dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh cùng lúc. Hoạt động hiệu quả trong quá trinh sử dụng. Và bài này chúng ta sẽ nói đến điều hòa Multi một mẹ ba con( 1 dàn nóng kết nối với 3 dàn lạnh).

Các chung cư cao tầng hay hệ thống văn phòng hiện nay đều được thiết kế với ban công tương đối hẹp để tiết kiệm diện tích. Và người sử dụng thường bị ám ảnh bởi sự bừa bộn, hệ thống đường truyền kết nối đến điều hòa. Nếu chung cư gia đình bạn có 3 phòng ngủ,1 phòng khách cộng thêm diện tích ban công nhỏ thì việc lắp hệ thống điều hòa hòa thông thường thật kinh khủng đối với gia đình bạn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi đã có điều hòa Multi giải quyết vấn đề cho gia đình bạn.

1. Bảo hành điều hòa đaikin tại Hà Nội
  2. Bảo hành điều hòa panasonic tại Hà Nội

Ưu điểm của điều hòa Multi một mẹ ba con

Nếu bạn phải lắp đặt 3-4 dàn nóng đối với những chiếc điều hòa thông thường thì điều hòa Multi một mẹ ba con thật quá tiện lợi với 1 dàn nóng hoạt động.
Mặc dù chỉ có 1 dàn nóng hoạt động những 3 dàn lạnh còn lại làm việc với chế độ riêng biệt, không ảnh hưởng gì đến nhau. Bạn có thể tùy thích tăng giảm nhiệt độ, lựa chọn chế độ làm mát phù hợp với nhu cầu của mình.

Một cơ chế hoạt động được các nhà sản xuất quảng cáo đó là chế độ ưu tiên hoạt động. Bạn có thể lựa chọn chế độ này đối với những khu vực sử dụng có nhiều người hoạt động trong gia đình như: phòng khách, phòng ăn. Hoạt động của dàn nóng sẽ tập trung tối đa công suất vào khu vực được ưu tiên sử dụng. Và phân bổ đều công suất hoạt động khi tắt chế độ này.

Vào ban đêm, khi phòng khách không có người. Dàn lạnh tại các phòng ngủ sẽ hoạt động hết công suất. Đưa người sử dụng có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Chi phí lắp đặt được tính toán là thấp hơn so với việc lắp đặt nhiều dàn nóng. Bởi hệ thống ống dẫn truyền đến dàn nóng được lắp đặt 1 lần. Giảm bớt lượng chi phí đáng kể trong quá trình lắp đặt.

Tuy nhiên, điều hòa Multi một mẹ ba con vẫn tồn tại một số hạn chế mà người sử dụng cần đặc biệt lưu ý

Giá thành trên thị trường khá cao

Nếu như căn hộ chung cư của gia đình bạn có 3 phòng ngủ. Việc lắp đặt điều hòa Multi một mẹ ba con là hoàn toàn hợp lý. Nhưng nếu căn hộ của bạn nhỏ, có 2 phòng ngủ và 1 phòng khách thì việc lắp đặt điều hòa Multi là việc cần cân nhắc kỹ. Bởi điều hòa Multi có giá bán trên thị trường rơi vào khoảng 60tr( dàn nóng Multi có chi phí khá cao). So với việc lắp đặt 3 điều hòa treo tường rơi vào khoảng hơn 30tr đồng. Chính vì vậy để lắp đặt điều hòa Multi một mẹ ba con bạn cần chọn lựa kỹ để phù hợp với nhu cầu của mình.

Ít thương hiệu sản xuất

Trên thị trường hiện nay, thương hiệu sản xuất điều hòa Multi không nhiều. Các dòng điều hòa Multi một mẹ ba con đang bán trên thị trường đều là hàng nhập khẩu nguyên chiếc. Nên khi điều hòa gặp sự cố cần thay thế linh kiện. Bạn sẽ phải chờ đợi trong một khoảng thời gian khá lâu để mua linh kiện chính hãng thay thế.

Không sử dụng được trong quá trình sửa chữa

Thêm một vấn đề khá quan trọng khi sử dụng điều hòa Multi một mẹ ba con là do kết cấu 1 dàn nóng sử dụng. Nên khi dàn nóng gặp sự cố thì 3 dàn lạnh sẽ ngay lập tức ngừng hoạt động. Ngược lại, nếu 1 trong 3 dàn nóng gặp sự cố cần sửa chữa. Thì 2 dàn nóng cũng sẽ tạm dừng đến khi hoạt động sửa chữa kết thúc.
Điều hòa Multi một mẹ ba con mặc dù mang đến người sử dụng sự tiện ích nhất định. Nhưng nó cũng tồn tại một số điểm hạn chế cần khắc phục. Bạn hãy lựa chọn sản phẩm thật chính xác phù hợp với yêu cầu gia đình nhé.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa Multi một mẹ ba con

Vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa Multi một mẹ ba con phải là nơi khô thoáng, sạch sẽ. Tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc nhiệt trực tiếp, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của điều hòa. Thiết kế dàn nóng không quá gần với mặt đất và cũng không quá cao, tiện cho quá trinh sửa chữa sản phẩm.
Ba dàn lạnh được thiết kế gần với vị trí của dàn nóng. Nguồn dây điện kết nối có sức tải nhiệt và chịu được công suất cao. Hoặc có thể sử dụng biến áp phục vụ cho quá trình hoạt động của sản phẩm.

Khi lắp đặt đường ống cần phải vệ sinh sạch sẽ, hút chân không, loại bỏ hết không khí. Đường ống tốt nhất nên lắp theo một đường thẳng. Tránh lắp đặt đường ống mà có quá nhiều khúc cua, nhiều mối nối. Đường ống lắp đặt càng ngắn càng tốt, để hiệu quả sử dụng được cao hơn.

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

Trong quá trình sử dụng điều hòa Multi một mẹ ba con cần vệ sinh và bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên. Ba dàn lạnh nên được vệ sinh lau chùi sạch sẽ quạt gió. Bụi bẩn bám quá nhiều sẽ gây cản trở quá trình làm mát của dàn lạnh. Dàn nóng và hệ thống đường ống dẫn nên được kiểm tra định kỳ 6 tháng/ 1 lần. Để đảm bảo không gặp sự cố nào trong quá trình hoạt động.
Thường xuyên nạp thêm dầu để điều hòa được hoạt động hiệu quả nhất. Và nên lắp đặt dàn lạnh cao hơn dàn nóng, hạn chế tràn dầu ra ngoài.

Tổng kết

Điều hòa Multi một mẹ ba con đang được người tiêu dùng quan tâm. Và bắt đầu sử dụng trong dạo thời gian gần đây. Các bạn nên lưu ý cách sử dụng để sản phẩm có thể hoạt đông đạt hiệu năng tốt nhất.