Cách Nạp Gas Điều Hòa Như Thế Nào Đúng Cách

1. CÁCH NẠP GAS R22 CHO ĐIỀU HÒA

CÁCH NẠP GAS R22 CHO ĐIỀU HÒA

Tại Miền Bắc vào mùa hè khi bạn muốn nạp gas điều hòa tại Hà Nội  . Nhất là điều dùng gas R22 các bạn nên quan tâm và nên đọc bài viết dưới đây.

Gas R22 Là Gì ( H2 )

Gas điều hòa R22 thành phần chính là CHCIF2, độ tinh khiết lên đến 99,6 %. Nó là một dạng chất lỏng không gây cháy nổ .Ở nhiệt độ thấp gas lạnh R22 là một chất khí không màu, không mùi không gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất con người .Gas R22 có năng lực chịu được tạp chất có không khí lẫn vào nên việc nạp nguyên vật liệu gas R22 khá thuận tiện .

Ưu nhược điểu của gas R22

Ưu Điểm : Được sử dụng thoáng rộng Dễ bảo trì, bảo trì khi muốn bổ trợ thêm gas Không gây cháy nổ Giá thành rẻNhược Điểm : Gây hại đến thiên nhiên và môi trường ( tầng ozon bị ảnh hưởng tác động ) Nồng độ gas cao gây gạt thở Khô da khi sử dụngCó thể được khai tử năm 2037

Gas R22 dành cho các loại điều hòa nào

Hiện nay có rất nhiều các loại điều hòa. Đa phần dùng gas R410A hoặc R32, nó là loại gas mới tương thích với môi trường tự nhiên, tuy nhiên vẫn còn tồn dư một số ít điều hòa dùng gas R22 như .Điều hòa cơ rất lâu rồi .Điều hòa sản xuất trước năm 2012 .Điều hòa giá rẻ và các điều hòa inverter khi gas R32 chưa thật sự phổ cậpnạp gas điều hòa tại hà nội

Nhận biết điều hòa dùng gas R22

Trước khi nạp gas điều hòa bạn nên nhận biết điều hòa đó dùng loại gas nào. Không thể nạp lẫn các gas điều hòa với nhau đượcBạn đọc thông số kỹ thuật ghi trên tem dán của mặt hông bên cạnh cục lạnh hoặc thông số kỹ thuật được dán trên mặt cục lạnh

Gas R22 có được nạp bổ sung và bao lâu nên bổ sung 1 lần.

Khác với các loại gas R32 và Gas R410A thì gas R22 đơn thuần hơn, dễ bổ xung và dễ nạp hơn nhiều. Chỉ cần máy thiếu gas do quy trình nắp đặt bị hao hụt gas hoặc đường ống bị hở làm thất thoát gas .Gas R22 thì thiếu bao nhiêu nạp bổ xung bấy nhiêu. Không nhất thiết phải xả hết gas cũ đi nạp lại như gas R32 và R410AĐối với máy điều hòa chạy liên tục và thực trạng ống đồng lúc bấy giờ của Nước Ta. Thì mội năm lúc bảo trì vệ sinh đình kỳ thì ta nên kiểm tra và bổ trợ thêm gas R22 lại thêm. Tùy theo định mức của mỗi điều hòa .

Quy trình Nạp Gas R22

Nạp Gas R22 cũng giống như nạp các loại Gas khác. Trước hêt bạn cần chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ như sau :

1. Mỏ lết
  2. Đồng hồ gas
  3. Máy hút chân không
  4. Chai gas R410a
  5. Kìm điện
  6. Đồng hồ kẹp dòng

Bước 1: Các bạn bật cho máy chạy ở chế độ lạnh và chờ chạy ổn định

– Úp bình gas xuống

Bước 2 : Mở van gas ở bình gas và bắt đầu nạp gas

Lưu ý Khi nạp gas R22 cho điều Hòa

+ Khi nạp gas bạn cần quan tâm cho mình về áp suất hút của gas trên đồng hồ đeo tay. Và xem đã đủ áp suất theo quy đình của loại gas .+ Dùng đồng hồ đeo tay kẹp dòng để kiểm tra dòng điện chạy của máy xem đã đủ theo thông số kỹ thuật ghi trên thân chưa ?=> Trường hợp bạn đã nạp gas lên đến 80PSI mà máy vấn chưa đủ dòng bạn cần phải nạp thêm gas để đặt dòng máy chạy .Chú ý : Một số dòng máy khi nạp gas chậm máy sẽ ngắt cục nóng lúc này bạn bình tĩnh. ( Đây là hiện tượng kỳ lạ này do cảm ứng bên trong dàn không cảm nhận được độ lạnh và tầm 1 đến 2 phút sau máy sẽ lại chạy )+ Bạn chỉ cần ngồi đợi cục bên ngoài chạy lại và nạp gas tiếp đến khi đủ gas máy sẽ hết ngắt .Các cơ sở hoàn toàn có thể nạp gas R22 Tốt trên thị trường Hà NộiTại Thành Phố Hà Nội lúc bấy giờ có rất nhiều cơ sở điện lạnh uy tín ngoài hoàn toàn có thể phân phối tốt nhu yếu nạp gas cho điều hòa. Họ còn huấn luyện và đào tạo và tư vấn không tính tiền cho bạn khi bạn cần. Như TT dịch vụ điện nước AZ TP. Hà Nội .

Tham khảo thêm : Cách nạp gas trong quá trình lắp đặt kho lạnh  .

cách nạp gas điều hòa R22

Giới thiệu về trung tâm điện nước AZ Hà Nội.

Trung tâm điện nước AZ Thành Phố Hà Nội được xây dựng năm 2010 trên cơ sở TT thay thế sửa chữa điện nước và điện lạnh. Hiện nay trên 10 năm kinh nghiệm tay nghề và có đội ngũ thợ tay nghề cao chuyên nhận sửa chữa thay thế và tư vấn bơm gas điều hòa tại Thành Phố Hà Nội cho các bạn .Hiện nay Điện Nước AZ Thành Phố Hà Nội có các cơ sở trên khắp các quận huyện tại TP.HN phân phối được mọi nhu yếu cho người mua

ĐIỆN NƯỚC AZ HÀ NỘI – CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC ĐIỆN LẠNH TỪ A ĐẾN Z

Trụ sở chính công ty : Số 5, Ngõ 210, Đường Hoàng Văn Thái – TX Thanh Xuân – Thành Phố Hà NộiVăn phòng đại diện thay mặt tại Thái Hà : Số 6/5, Ngõ 131, Thái Hà, Q. Đống Đa, TP.HNVăn phòng đại diện thay mặt tại Long Biên : Số 65A, Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, TP. Hà NộiVăn phòng đại diện thay mặt tại HĐ Hà Đông : Số 95, Bà Triệu, Nguyễn Trãi, HĐ Hà Đông, TP.HNVăn phòng đại diện thay mặt tại Mỹ Đình : 59 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0914 8668 58 hoặc : https://diennuocaz.com