Cách nạp gas lạnh R22 an toàn và hiệu quả tại nhà

Trong quy trình sử dụng điều hòa để tránh nóng mùa hè, đã không ít lần bạn cảm thấy không đủ lượng khí mát mà điều hòa tỏa ra. Điều này vừa gây tiêu tốn lãng phí điện lại không xử lý được nhu yếu giải nhiệt của bản thân và mái ấm gia đình .

Để làm rõ vấn đề, bạn hãy cùng điện lạnh Toàn Phát đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng trên. Liệu đây có phải là dấu hiệu của gas máy lạnh đã bị hết? Cách nạp gas lạnh R22 vào điều hòa liệu có giải quyết được vấn đề này?

Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Bằng cảm quan bạn có thể nhận thấy dấu hiệu điều hòa hết gas khi mô tơ và quạt nóng vẫn chạy nhưng không tạo ra nhiệt. Điều chỉnh nóng lạnh lúc này đều không có hiệu lực.

Trường hợp điều hòa bạn mới đưa vào sử dụng thời hạn chưa đủ lâu nhưng khí lạnh hoặc khí nóng tỏa ra kém thì rất hoàn toàn có thể khí gas đã bị rò rỉ. Lúc này, bạn cần kiểm tra để biết đơn cử yếu tố .

Việc điều hòa bị thiếu hoặc hết gas có thể bởi vết nứt, hở của các mối hàn nối trong dàn lạnh, nóng bởi quá trình Oxy hóa ngoài môi trường.  Vì vậy, bạn cần phải tìm  ra cách nạp gas lạnh R22 vào để  bổ sung phần bị thất thoát

Ngoài ra, máy lạnh hoàn toàn có thể bị hết gas nếu trong thời hạn đầu khi lắp ráp, người thợ không bơm đủ lượng gas thiết yếu khiến chỉ một thời hạn đã không còn hơi mát hoặc nóng .

Những dụng cụ cần thiết để nạp ga lạnh R22

R22 là một loại gas khá thông dụng từ trước đến nay. Để nạp được gas vào điều hòa bạn hay thợ sửa đều phải có rất đầy đủ các dụng cụ chuyên được dùng để tương hỗ khi bơm như sau :

  • Bình ga lạnh R22 mới
  • Mỏ lết đa dụng để mở được hàng loạt ốc khớp nối của máy lạnh
  • Tua vít
  • 2 dây đồng hồ đeo tay đo áp suất gas
  • Đồng hồ ampe kìm

Đó là những dung cụ cơ bản để bạn hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào việc bổ trợ gas cho chiếc điều hòa nhà mình .

Tham khảo ngay: Giá gas lạnh R22 Toàn Phát.

gas máy lạnh r22

Các bước thực hiện quá trình nạp ga tại nhà

Khi đã có đầy đủ dụng cụ, bạn cũng cần phải nắm vững các thao tác và trình tự các bước để thực hiện đúng cách nạp gas lạnh R22 an toàn và hiệu quả

Bước đầu tiên:

  • Nối bình gas với 1 đầu của dây đồng hồ đeo tay đo áp suất gas
  • Cục nóng bạn sẽ nối với đầu còn lại của dây

Bước thứ 2:

Mở van bình gas và bấm nhẹ tay vào đầu xả của đồng hồ đeo tay đo. Chú ý làm thật cẩn trọng từng thao tác nếu không muốn tay bạn bị bỏng lạnh .

Bước thứ 3:

Bạn hãy mở van màu xanh và thực thi nạp gas cho máy lạnh. Nếu không hề bơm được lượng lớn gas vào cùng một lúc bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ thành nhiều lần nạp ( điều hòa lúc này cần phải mở ). Khi áp suất gas lạnh R22 đã đạt định mức, bạn nên đổi sang nạp gas hơi .
Chỉ số áp suất được đo trên đồng hồ đeo tay chỉ đúng sau 20 phút tính từ lúc bạn dừng bơm gas lỏng vào. Tùy vào thông số kỹ thuật được cho phép của các hãng sản xuất điều hòa mà áp suất sẽ có chỉ số đơn cử riêng .

nap gas r22

Tiếp theo, bạn hãy dùng Ampe kìm để kiểm tra dòng điện đã sát với dòng điện định mức hay chưa. Nếu số lượng xê dịch thì việc bơm gas đã xong. Cuối cùng, bạn hãy bịt kín các lắp để tránh gây rò gas và tháo đồng hồ đeo tay .

Trong các bước để bơm gas, bước thứ 3 là yêu cầu nhiều thao tác nhất đòi hỏi bạn phải có sự thuần thục. Cách tốt hơn cả, bạn hãy tìm tới các dịch vụ bơm gas tại nhà. Ở đó, có các thợ chuyên môn cao sẽ giúp bạn cách nạp gas lạnh R22 một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Dịch vụ bơm gas R22 uy tín, chất lượng tại Hà Nội 

Ngày nay, đã có rất nhiều mô hình dịch vụ thay thế sửa chữa các thiết bị điện lạnh được sinh ra. Bạn không cần phải mang vác cả một chiếc máy điều hòa cồng kềnh của mình đến tận khu vực bơm gas nữa. Chỉ cần bạn ngồi ở nhà, sẽ có nhân viên cấp dưới kỹ thuật đến trực tiếp nạp gas cho mình .

Nếu bạn không tìm được cách nạp gas lạnh R22 tại nhà do thiếu dụng cụ hoặc thiếu hiểu biết về quy trình bơm nạp thì hãy tìm tới điện lạnh Toàn Phát. Đây là trung tâm chuyên cung cấp các thiết bị chuyên dụng về điện lạnh.

gas lạnh r22

Ngoài ra, Toàn Phát còn chiếm hữu đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật tay nghề cao, có trình độ cao, sẽ giúp quy trình nạp gas cho điều hòa của bạn nhanh gọn và đạt hiệu suất cao tốt nhất. Đi kèm đó, bạn cũng sẽ không phải tìm mua gas lạnh R22 nữa bởi phía bên TT có cung ứng luôn cho bạn. Thật tiện nghi phải không ?

Có thể thấy cách nạp gas lạnh R22 không quá phức tạp. Tuy nhiên, việc này cần bạn phải có đầy đủ kiến thức và dụng cụ sửa chữa nên khá bất tiện. Để an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn hãy tìm cho mình được địa chỉ uy tín về dịch vụ bơm nạp gas. Có như vậy, điều hòa mới hoạt động đúng năng suất và công dụng của nó.

0/5

( 0 Reviews )

Alternate Text Gọi ngay