Hướng dẫn cách nạp ga cho điều hòa tại nhà

2120 lượt đọc

Chúng tôi xin ra mắt với người sử dụng về các loại ga máy lạnh và cách nạp ga máy lạnh ga lạnh là môi chất lạnh giúp điều hòa hoạt động giải trí giúp làm lạnh thiên nhiên và môi trường xung quanh .Môi chất lạnh ngoài thị trường thì rất nhiều hay nói dễ hiểu hơn đây là các loại gas điều hòa : R22, R11, R12, R14, R13, R502, R134A, R134B, RC318, R115, NH3, H20, Không khí ( máy điều hòa hấp thụ .. ) …. nhưng ta hầu hết dùng R22, NH3 hay R134A, nếu muốn tìm cách kiểm tra ga điều hòa, nạp Gas điều hòa, rút gas điều hòa với điều hòa hai cục, từ đó cũng hoàn toàn có thể vận dụng vào các loại máy làm lạnh khác .

Xem thêm: Khác nhau giữa các loại ga điều hòa

Hướng dẫn cách nạp ga cho điều hòa tại nhà

Nồng độ nạp Gas điều hòa rất quan trọng trong mạng lưới hệ thống làm lạnh, nếu nap ga điều hòa thiếu thì mạng lưới hệ thống làm lạnh kém hiệu quà, quy trình làm lạnh diễn ra chậm, hiệu suất lạnh thấp, hại bloc điều hòa, gây thiệt hại về kinh tế tài chính cũng như giảm tuổi thọ cho mạng lưới hệ thống …. Nếu nạp gas điều hòa thừa ga lạnh thì càng nguy hại hơn, nó hoàn toàn có thể làm hỏng bloc điều hòa chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong mạng lưới hệ thống khởi đầu có dư gas. Nhưng theo kinh nghiệm tay nghề và sách vở thì hiện tượng kỳ lạ nạp gas thiếu diễn ra thông dụng hầu hết ở tổng thể các máy có thời hạn sử dụng khoảng chừng 1 năm trở lên còn hiện tượng kỳ lạ thừa gas thi hầu hết ít xảy ra, nó chỉ xảy ra khi nhân viên cấp dưới lắp điều hòa, nạp gas điều hòa có năng lượng kém dẫn đến nạp gas điều hòa bị sai thông số kỹ thuật. Cần một đơn vị chức năng nạp gas điều hòa uy tín tương hỗ tại nhà .

Ngày nay để nhắm tránh các hiện tượng như vậy thì các nhà sãn xuất đã ghi thông số nạp ga điều hòa, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng để nhân viên nạp gas điều hòa theo cho chính xác để máy hoạt động đạt dc hiệu quả cao nhất.

Cách nạp ga điều hòa

Gắn một đầu dây dài vào đồ hồ nạp ga, một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas .Nhìn kim chỉ trên đồng hồ đeo tay xem lương gas điều hòa thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo

Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas thì thực hiện việc nạp gas điều hòa hay rút gas điều hòa. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas vào điều hòa thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống dc, nếu có kk lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của điều hòa.

Sau khi cân chỉnh cho gas tương thích thì khóa van ở bình gas trước, rùi khóa van ở giàn nóng rùi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đeo tay đo để nhắm tránh sự thất thoát gas trong mạng lưới hệ thống và tránh sự rò rĩ gas ra thiên nhiên và môi trường làm ô nhiễm đến tầng ozone. Trong quy trình cân chỉnh gas cho mạng lưới hệ thống thì phải mở cho mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí nhé để gas được luân chuyển thì việc cân chỉnh gas mới đúng mực được .Sau khi cân chỉnh gas xong thì cứ để máy chạy test khoảng chừng 30 – 60 phút cho máy chạy không thay đổi lại các thông số kỹ thuật nhiệt động vừa mới biến hóa nhé. Kiểm tra lượng gas có hao hụt hay không nếu hao hụt ít, kỹ thuật viên sẽ báo cho hành khách để nạp thêm gas vào điều hòa. Trong trường hợp máy bị xì gas quá nhiều dẫn đến kém lạnh thì kỹ thuật viên sẽ tự động hóa kiểm tra đường ống dẫn gas .

Nguồn vnexpress

Alternate Text Gọi ngay