Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh âm trần Gree – Điện Lạnh Lê Phạm

Trên thị trường hiện này, Gree là một trong những tên thương hiệu điều hòa lớn được người mua tin dùng. Sản xuất bằng công nghệ tiên tiến mới, và giá tiền hợp lý cạnh tranh đối đầu được với mọi tên thương hiệu khác, Điều hòa Gree đang nhận được sự tin dùng của người mua Nước Ta. Bằng nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, điện lạnh Lê Phạm là nhà phân phối điều hòa Gree đáng an toàn và đáng tin cậy của người mua. Bài viết dưới đây, điện lạnh Lê Phạm xin gửi tới bạn đọc cách lắp đặt điều hòa âm trần Gree, mời bạn đọc theo dõi .

Bước 1 – Lắp dàn lạnh

Việc lắp dàn lạnh máy âm trần phức tạp hơn rất nhiều so với lắp máy treo tường vì máy âm trần sẽ có kích cỡ lớn hơn, cồng kềnh và nặng hơn. máy treo tường thì bắt trực tiếp lên tường phẳng cò âm trần thì treo treo trong khoảng trống phòng và phần máy thì âm trong trần của căn phòng. Vì vậy khi lắp dàn lạnh yên cầu người thợ phải có tay ngề cao và thao tác phải có tính chuyên nghiệp để bảo vệ các yếu tố sau :

– Định vị chính xác dàn lạnh trong không gian lên trần để lấy dấu khoan 4 lỗ treo ty.

– Khoan lỗ treo ty phải bảo vệ thẳng hàng và vuông góc với mặt sàn để sau khi gác máy lạnh lên máy không bị xô, lệch trong khoảng trống .– Bắt bu loong nở phải bảo vệ cực kỳ chắc như đinh tránh hiện tượng kỳ lạ rơi máy sau này .– Treo ty bắt dàn lạnh lên phải luôn có đai ốc khóa tránh hiện tượng kỳ lạ tự tháo .– Gác dàn lạnh sơ bộ lên vị trí tương đối .

Bước 2 : Lắp đặt dàn nóng

– Việc lắp dàn nóng của máy lạnh âm trần thì luôn bảo vệ khắt khe công tác làm việc an toàn lao động vì thường dàn nóng của các loại máy âm trần hiệu suất thường từ 4 – 6 hp nên dàn nóng thường rất nặng. nếu lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ thì phải có thiết bị nâng hạ và gia cố khung treo dàn nóng phải chắc như đinh và có sàn thao tác cho việc bảo dưỡng bảo trì sau này .– Nếu lắp đặt nhiều dàn nóng tập trung chuyên sâu một chỗ thì chú ý quan tâm đến yếu tố giải nhiệt của dàn nóng và khu vực xung quanh dàn nóng .– Các khoảng cách được cho phép khi lắp dàn nóng máy lạnh .

Bước 3 : Nối ống gas

– Chiều dài đường ống và chênh lệch độ caoỐng quá dài, hiệu suất và tuổi thọ của máy giảmỐng uốn cong nhiều hay sử dụng nhiều co sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh .Tất cả điều này làm hư hại máy nén ( Block ) .Yêu cầu luôn chọn đường ống ngắn nhất và tuân thủ các khuyến nghị sau :1 – Độ dài được cho phép tối thiểu : 3 m2 – Độ dài được cho phép tối đa : 30 m3 – Độ cao được cho phép tối đa : 17 m4 – Kích thước ống hơi : 19.05 mm5 – kích cỡ ống lỏng : 9,52 mm– Loe ống và nối ống :Làm sạch ống đồng trước khi loeKhi cắt ống tránh đè mạnh và cắt sâuLoại bỏ gờ mép cắtLoe ống và lắp ống loe vào dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh .Chỗ nối ống được bọc lớp cách nhiệt polyurethane .Lực xiết ống 42N m – ống 15,8 mm ; 78N m – ống 19,05 mm .

Bước 4 : Đấu dây điện

– Toàn bộ dây phải được nối chắc như đinh .– Tất cả dây điện không chạm vào ống gas hay các bộ phận khác như quạt– Dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh phải được kẹp bằng kẹp dây .– Cố định nắp đậy chắc như đinh .– Sử dụng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn, nối dây theo ký hiệu trên máy lạnh .– Giữ dây theo thứ tự tránh đi dây cản trở các bộ phận khác .

Bước 5 : Rút chân không nạp ga máy lạnh

Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp ga, dàn lạnh và đường ống phải được rút chân không vì không khí chứa hơi ẩm trong quy trình chất làm lạnh hoàn toàn có thể lào hỏng máy nén .Khi rút chân không khoảng chừng 30 phút và phải bảo vệ kim đồng hồ đeo tay đo chuyển dời về chỉ số – 760 mmHg .Sau khi rút chân không xong thì thực thi nạp ga thêm cho máy lạnh so với các máy có chiều dài ống đồng vượt quá số lượng giới hạn chiều dài ống tối đa được cho phép. Với các máy mà chiều dài ống không vượt qua số lượng giới hạn thì không phải nạp thêm ga. ta chỉ việc mở van ga ra và cho máy chạy thử .

Chạy thử máy lạnh

Sau khi hoàn tất các bước việc làm trên, kiểm tra lại hàng loạt quét dọn vật tư dụng cụ còn dư thừa khu vực máy lạnh cho thoáng và triển khai cấp nguồn điện cho máy lạnh và chạy thử máy trong 30 phút .Kiểm tra toàn bộ các thông số kỹ thuật của máy lạnh khi hoạt động giải trí, kiểm soát và điều chỉnh remode máy lạnh về chế độ chuẩn và hướng dần quản lý và vận hành và chuyển giao lại cho đơn vị chức năng sử dụng .Hoàn thành việc lắp đặt máy lạnh âm trầnĐiện lạnh Lê Phạm hân hạnh là nhà phân phối điều hòa Gree số 1 Nước Ta. Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, cùng đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, chúng tôi bảo vệ sẽ làm mọi người mua hài lòng. Hân hạnh được Giao hàng người sử dụng .

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM

Địa chỉ : 645 Trường Chinh – TP. Hồ Chí Minh ( Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý )

Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0907.136.696