Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu online mới nhất

3. Các ngân sách phải trả khi làm hộ chiếu trực tuyến2.2. Làm hộ chiếu trực tuyến tại Công thông tin về xuất nhập cảnh2.1. Làm hộ chiếu trực tuyến được nhận tại nhà qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an

Hiện nay, công dân có thể làm hộ chiếu online ngay tại nhà chỉ bằng vài thao tác đơn giản mà không cần mất nhiều thời gian đến cơ quan xuất nhập cảnh như trước đây.

1. Hồ sơ làm hộ chiếu online

Căn cứ Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019, hồ sơ làm hộ chiếu gồm có:- 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu đại trà phổ thông theo mẫu TK01 phát hành kèm Thông tư 73/2021 / TT-BCA. Trong đó :Nếu người khai mất năng lượng hành vi, có khó khăn vất vả trong nhận thức và làm chủ hành vi thì người đại diện thay mặt hợp pháp khai, ký thay và phải được Công an xã, phường, thị xã nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh .

– 02 ảnh chân dung mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4 x 6 cm, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, nhìn thẳng, không đeo kính, phông nền trắng, phục trang nhã nhặn .- Hộ chiếu đại trà phổ thông gần nhất so với người đã được cấp hộ chiếu. Nếu bị mất hộ chiếu thì phải có đơn báo mất hoặc thông tin đã đảm nhiệm đơn của cơ quan có thẩm quyền .- Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân nếu có sự đổi khác thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất .- Bản chụp có xác nhận sách vở do cơ quan có thẩm quyền của Nước Ta cấp chứng tỏ người đại diện thay mặt hợp pháp so với người mất năng lượng hành vi dân sự, người có khó khăn vất vả trong nhận thức, làm chủ hành vi ; trường hợp bản chụp không có xác nhận thì xuất trình bản chính để kiểm tra so sánh- Các trường hợp phải ra quốc tế chữa bệnh ; có người thân trong gia đình bị tai nạn đáng tiếc, bệnh tật, chết ở quốc tế ; người thao tác trong lực lượng vũ trang, tổ chức triển khai cơ yếu … ý kiến đề nghị cấp hộ chiếu đại trà phổ thông lần đầu phải bổ trợ một trong các sách vở sau :

  • Giấy ra mắt của bệnh viện về việc ra quốc tế để khám, chữa bệnh
  • Giấy tờ xác lập thân nhân cúa người ở quốc tế bị tai nạn đáng tiếc, bệnh tật, bị chết
  • Văn bản đề xuất của cơ quan trực tiếp quản trị so với cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức trong lực lượng vũ trang, người thao tác trong tổ chức triển khai cơ yếu
  • Tài liệu chứng tỏ trường hợp vì nguyên do nhân đạo, khẩn cấp khác

2. Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu online

Hiện nay, người dân có thể làm hộ chiếu trực tuyến qua nhiều địa chỉ dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước.Hiện nay, dân cư hoàn toàn có thể làm hộ chiếu trực tuyến qua nhiều địa chỉ dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước .

2.1. Làm hộ chiếu online được nhận tại nhà qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an

Ưu điểm nổi trội của thủ tục làm hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an là dân cư không cần đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ, chụp ảnh mà hoàn toàn có thể triển khai trực tuyến trọn vẹn. Tuy nhiên, người dân chưa có Căn cước công dân hoàn toàn có thể sẽ không triển khai được thủ tục này .Các bước làm hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an như sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Truy cập Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

lam ho chieu online
Bước 3:
Đăng nhập tài khoản dịch vụ công quốc gia.
lam ho chieu online

Đăng nhập thông tin tài khoản dịch vụ công quốc gia .
lam ho chieu onlineTrường hợp chưa có thông tin tài khoản thì ĐK ngay tại đây .

Bước 4: Tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu

– Vào mục nộp hồ sơ trực tuyểnlam ho chieu online

– Tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu :Bước 5: Điền đầy đủ thông tin và tải hồ sơ theo hướng dẫn
Bước 6:
Nộp hồ sơ
Nộp hồ sơ- Vào mục nộp hồ sơ trực tuyểnĐiền vừa đủ thông tin và tải hồ sơ theo hướng dẫn

Bước 7: Thanh toán lệ phí trực tuyến

Sau khi hồ sơ được cơ quan quản trị xuất nhập cảnh chấp thuận đồng ý, thanh toán giao dịch lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được Cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email .

Bước 8: Trả kết quả

Nhận trực tiếp tại cơ quan quản trị xuất nhập cảnh hoặc nhận tại nhà ( nếu đăng ký nhận hộ chiếu qua dịch vụ bưu chính ) .

2.2. Làm hộ chiếu online tại Công thông tin về xuất nhập cảnh

Bước 1: Truy cập https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/

Cách làm hộ chiếu trực tuyến ( Nguồn video : Kênh Youtube LuatVietnam )

Tại đây, công dân chọn Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Lúc này, mạng lưới hệ thống chuyển đến Trang Tờ khai điện tử .

Bước 2: Khai Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu

Người dân điền các thông tin tại Tờ khai này. Các mục có dấu * màu đỏ là bắt buộc nhập thông tin .Đối với mục Tiếp nhận hồ sơ ĐK :- Người đề xuất cấp hộ chiếu lần đầu, ý kiến đề nghị cấp lại hộ chiếu do hết hạn trực tiếp nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố thường trực Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú .- Người đề xuất cấp hộ chiếu do sắp hết hạn, do hư hỏng hoặc bị mất, đề xuất sửa đổi, bổ trợ hộ chiếu nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố thường trực Trung ương nơi thường trú, tạm trú hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an .Nhập dãy ký tự ở mục này để triển khai xong khai tờ khaiSau khi điền không thiếu thông tin, ấn Kiểm tra lại thông tin đã khaiHệ thống sẽ hiện trang Tờ khai rất đầy đủ .Kiểm tra thông tin nếu đúng mực, chọn Tôi xin trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý về lời khai trên .Người đề cấp hộ chiếu phải chọn ” Kết thúc ” để hoàn thành xong việc khai tờ khai .

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi kết thúc kê khai, mạng lưới hệ thống sẽ trả về Mã số tờ khai. Người dân cần ghi lại mã số này để mang đến nộp hồ sơ tại địa chỉ đã ĐK. Khi nộp hồ sơ cung ứng cho cán bộ đảm nhiệm mã số tờ khai để triển khai việc tiếp đón .

3. Các chi phí phải trả khi làm hộ chiếu online

– Chụp ảnh để làm hộ chiếu từ : 20.000 – 30.000 đồng ;- Lệ phí cấp mới hộ chiếu là : 200.000 đồng ;- Chuyển phát nhanh khoảng chừng 20.000 – 30.000 đồng ;- Lệ phí cấp lại hộ chiếu do bị hư hỏng, hết trang trong sổ, bị mất là : 400.000 đồng ;- Lệ phí đổi khác thông tin là : 50.000 đồng ;- Lệ phí gia hạn hộ chiếu là : 100.000 đồng …

(Căn cứ Thông tư số 25/2021/TT-BTC)

4. Thời gian làm hộ chiếu online

là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.Thời gian cấp hộ chiếu phổ thông là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.Các trường hợp phải ra quốc tế chữa bệnh ; có người thân trong gia đình bị tai nạn đáng tiếc, bệnh tật, chết ở quốc tế ; người thao tác trong lực lượng vũ trang, tổ chức triển khai cơ yếu … thì thời hạn cấp không quá 03 ngày thao tác kể từ ngày nhận khá đầy đủ hồ sơ theo lao lý .Nếu đăng ký nhận tác dụng qua dịch vụ bưu chính thì thời hạn nhận là 03 ngày thao tác .

Trên đây là hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu online mới nhất. Nếu còn băn khoăn về các quy định của pháp luật, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192

Alternate Text Gọi ngay