Cách Dùng Điều Khiển Điều Hòa Panasonic Thế Nào Hợp Lý?

Cách Dùng Điều Khiển Điều Hòa Panasonic Thế Nào Hợp Lý?

Không phải ai cũng hiểu cách sử dụng điều khiển điều hòa panasonic hợp lý, bạn đã biết hết các chức năng ở điều khiển điều hòa panasonic chưa? Đây là cách dùng điều khiển điều hòa panasonic hợp lý, hiệu quả, tăng tần suất lạnh tối đa, tùy bạn chỉnh theo hướng dẫn nhé.

Dưới đây là 15 cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic một cách hợp lý để tận dụng tối đa tính năng và hiệu suất của máy:

 1. Chọn chế độ phù hợp: Dùng khiển điều hòa Panasonic có nhiều chế độ như làm lạnh, sưởi, làm khô, quạt,… Hãy chọn chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng trong từng thời điểm.
 2. Điều chỉnh nhiệt độ: Thiết lập nhiệt độ mong muốn để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng điều hòa.
 3. Sử dụng chế độ hẹn giờ: Tận dụng chức năng hẹn giờ để điều khiển thời gian hoạt động của điều hòa theo lịch trình cụ thể.
 4. Chỉnh tốc độ quạt: Điều chỉnh tốc độ quạt theo mong muốn để tạo ra luồng gió phù hợp và tiết kiệm năng lượng.
 5. Bật chế độ tự động: Sử dụng chế độ tự động để máy tự điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt dựa trên điều kiện môi trường tự nhiên.
 6. Kích hoạt chế độ đồng hồ ngủ: Điều khiển điều hòa bằng chế độ đồng hồ ngủ để tiết kiệm năng lượng khi bạn ngủ và đảm bảo không gian mát mẻ.
 7. Xem chế độ tiết kiệm năng lượng: Kiểm tra xem điều khiển có chế độ tiết kiệm năng lượng không và kích hoạt nó khi cần thiết.
 8. Kiểm tra và thay pin điều khiển: Đảm bảo pin điều khiển có đủ năng lượng và thay pin mới khi cần thiết.
 9. Tránh tiếp xúc nước: Đảm bảo điều khiển không tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm để tránh hỏng hóc.
 10. Đặt điều khiển ở nơi thoáng mát: Để giữ điều khiển ở nhiệt độ ổn định, hãy đặt nó ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các nguồn nhiệt.
 11. Không giăng bức xạ trực tiếp vào cảm biến: Tránh giăng bức xạ trực tiếp vào cảm biến trên điều khiển để không làm sai lệch đo đạc nhiệt độ.
 12. Không đặt điều khiển gần điều hòa: Để tránh việc điều khiển quá gần và làm hỏng tín hiệu, không đặt điều khiển quá gần bên trong điều hòa.
 13. Chỉnh cánh quạt: Điều chỉnh cánh quạt theo hướng mong muốn để tăng hiệu quả làm mát.
 14. Bảo dưỡng định kỳ: Làm sạch và bảo dưỡng điều khiển định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định.
 15. Tìm hiểu chức năng điều khiển: Nắm rõ và hiểu rõ các chức năng và tính năng của điều khiển để sử dụng máy điều hòa một cách hiệu quả.

Bằng cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic một cách hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng và hiệu suất của máy điều hòa, đồng thời tiết kiệm năng lượng và bảo vệ máy khỏi hỏng hóc.

các chức năng sử dụng điều khiển điều hòa panasonic cần cài đặt

Để có được cách sử dụng điều khiển điều hòa panasonic hợp lý bạn cần biết và hiểu được các chức năng trên tay khiển trước đã, ngay sau đây là tôi mô phỏng các chức năng trên điều khiển điều hòa panasonic để bạn hiểu dõ hơn.

sử dụng điều khiển điều hòa panasonic

sử dụng điều khiển điều hòa panasonic

 • Nút chức năng ON/OFF: Nút tắt và bật máy
 • nút chức năng MODE: Nút chọn chế độ máy chạy:  AUTO (tự động),  HEAT (làm nóng), COOL: (làm lạnh), DRY (hút ẩm)
 • Nút chức năng FAN: Đều chỉnh các chức năng của quạt gió: (E – ion / Ionizer), E – ion / Ionizer: lọc khí – Tạo ion
 • Nút chức năng FAN SPEED: Chọn chế độ quạt với 4 chế độ : Mạnh – Vừa – Yếu – Tự động

Trên là các nút trên tay khiển điều hòa panasonic còn sử dụng điều khiển điều hòa panasonic các nút như thế nào? Công dụng của nó ra sao mời bạn thực hiện theo sự chủ dẫn của tôi.

 1. Nháp vào ON/OFF trên điều khiển điều hòa Panasonic ( tắt hoặc mở điều hòa )
 2. Máy bật đèn POWER (màu xanh) sẽ bật sáng điều hòa hoạt động
 3. Để tắt, nhấn nút ON/OFF một lần nữa

Cách Dùng Cài Đặt Điều Khiển Điều Hòa Panasonic Chuẩn

Để có cách cài đặt sử dụng điều khiển điều hòa panasonic chuẩn các chế độ bạn vui lòng thực hiện một số bước sau, chế độ ở điều khiển các bước như chạy chiều lạnh, chạy chiều nóng, chạy hút ẩm, chạy chế độ quạt gió, chế độ chạy tự động, Chúng thực hiện bằng cách nhất nút MODE trên tay khiển và tìm chế độ phù hợp mà bạn mong muốn.

 • Cài đặt chạy tự độ AUTO: . Ở chế độ này máy sẽ tự động ổn định nhiệt độ trong phòng khoảng từ 23 – 25 độ C
 • Cài đặt chạy chế độ lạnh COOL: Bạn điều chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút lên ▲ và xuống ▼ có chữ TEMP ở giữa.
 • Cài đặt chạy chế độ hút ẩm DRY: Máy chạy chế độ hút ẩm. Ở chế độ này, nhiệt độ tạo ra không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.
 • Cài đặt chạy chế độ chiều nóng HEAT: Máy chạy chế độ làm nóng, làm nóng cho mùa đông ( Lưu ý máy phải là điều hòa hai chiều nhé )
 • Cài đặt chạy chế độ chỉ quạt gió FAN: Chỉ có quạt gió hoạt động
 • Cài đặt chạy chế độ tạo không khí E – ion / Ionizer (Đối với điều hòa Inverter có chế độ Inon): Chức năng lọc khí – Tạo ion.Cung cấp khoảng 25.000 ion âm được tạo ra cho căn phòng trong lành hơn.
 • Cài đặt chạy chế độ chức năng làm lạnh nhanh POWERFUL: Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy. nó tăng tốc nhanh nhất có thể.
 • Cài đặt chạy chế độ giảm tiếng ồn QUIET: Chức năng này làm giảm tối đa tiếng ồn do điều hòa Panasonic tạo ra trong phòng. Thích hợp khi ngủ.Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

Một Số Tư Vấn Cài Đặt sử dụng điều khiển điều hòa panasonic Phù Hợp Nhất Cho Bạn!

Trong quá trình sử dụng điều khiển điều hòa panasonic nhiều người cài đặt thường không thực hiện chuẩn các chế độ phù hợp, hậu quả là điều hòa chạy kém chất lượng, mà lại nhanh bị hỏng, dẫn đến tình trạng phải gọi sửa điều hòa khiến bạn mất thêm chi phí tốn kém, bài viết này tôi xin tư vấn thêm cho bạn sử dụng điều khiển điều hòa panasonic cho bạn.

Để điều chỉnh nhiệt độ sử dụng điều khiển điều hòa panasonic, bạn nhấn TEMP.

 • Nhiệt độ có thể cài đặt giữa khoảng 16-30 độ C.
 • Trong khi chế độ tự động hoạt động, nhấn nút TEMP để chọn.
 • Nhấn nút TEMP mũi tên lên ▲ để tăng nhiệt độ phòng
 • Nhấn nút TEMP mũi tên xuống ▼ để giảm nhiệt độ

Ngoài ra, để chuyển từ độ F sang độ C trên điều hòa Panasonic: Trong ô Timer, chổ nút mũi tên xuống, bạn nhấn và giữ hoài độ 10 giây để chuyển giữa độ C và độ F
Cách cài đặt sử dụng điều khiển điều hòa panasonic

Chế độ quạt sử dụng điều khiển điều hòa panasonic sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh nhanh, chậm hoặc độ lạnh sâu của điều hòa. Để điều chỉnh chế độ quạt trên điều hòa Panasonic bạn nhấn nút FAN

 • SPEED để lựa chọn. Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp. Gió vừa phải, làm mát chậm và nhiệt độ phòng bình thường.
 • SPEED  Nhấn 2 lần: Chế độ quạt trung bình. Làm lạnh thường, và nhiệt độ phòng bình thường.
 • SPEED  Nhấn 3 lần: Chế độ quạt cao. Làm lạnh nhanh hơn, và nhiệt độ trong phòng sẽ giảm sâu hơn.
 • SPEED  Nhấn 4 lần: AUTO FAN: Chế độ tự động.

Cách điều chỉnh hướng gió dọc điều hòa Panasonic

 1. 1 Để hướng gió tạo ra từ điều hòa Panasonic chếch lên, chếch xuống hoặc đảo đều thì bạn nhấn nút AIR SWING để lựa chọn, trong đó
 2. 2 Chế Độ AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.
 3. 3 Chế Độ AUTO: Dành cho chế độ làm nóng (chỉ dùng cho loại 2 chiều). Khi nhiệt độ của luồng khí ra thấp như nhiệt độ lúc bắt đầu vận hành chế độ nóng, luồng khí ra di theo hướng dọc, khi nhiệt độ tăng, luồng khí nóng sẽ đi xuống.

Cách hẹn giờ tắt bật điều hòa Panasonic

 • Chế độ hẹn bật/tắt điều hòa Panasonic khá hữu dụng trong trường hợp khi đi ngủ ban đêm. Vì nhiệt ban đêm thay đổi theo giờ, nên bạn có thể sử dụng chế độ này để tắt điều hòa Panasonic khi lạnhbật điều hòa Panasonic khi nóng, lại tiệt kiệm điện hơn.

Hẹn giờ bật điều hòa Panasonic

 • Trên là tổng hợp tất cả những cách dùng điều khiển điều hòa panasonic mà tôi biết và chia sẻ cho các bạn, để thực hiện hiệu quả hợp tôi đã tạo ra 1 video để bạn xem một cách chính xác hơn. Trường hợp bạn đọc mà không hiểu bạn có thể xem qua video của tôi nhé. đừng quên đăng ký kênh Điện Tử – Điện Lạnh – Việt Nam.


Ngoài video trên tôi muốn nhắc bạn một số lưu ý khi sử dụng điều hòa panasonic trong những thời điểm nhất định, tùy thuộc vào thời điểm nắng nóng, mong rằng bạn đọc để hiểu được những chi tiết này để tránh sự cố hỏng hóc đáng tiếc xảy ra cho điều hòa, và đảm bảo được độ lạnh an toàn trong suốt mùa nắng nóng.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Điều Hòa Panasonic

Nhiều người sử dụng điều hòa Panasonic được trang bị công nghệ inverter nhưng phản ánh rằng nó không hề tiết kiệm điện như quảng cáo. Vậy có phải là do điều hòa Panasonic inverter không tiết kiệm điện như quảng cáo?

Đương nhiên là điều hòa Panasonic Inverter tiết kiệm điện, nhưng chính do cách sử dụng điều hòa panasonic của bạn khiến điều hòa không tiết kiệm điện, dưới đây là những sai lầm khi sử dụng điều hòa Panasonic inverter khiến điều hòa không phát huy khả năng tiết kiệm điện:

sử dụng điều khiển điều hòa panasonic Bật/tắt liên tục

Để công nghệ inverter có thể phát huy được khả năng tiết kiệm điện, thì bạn phải sử dụng liên tục ít nhất là 3 giờ. Nguyên nhân là khi mới đầu khởi động điều hòa, dòng điều hòa thường và điều hòa Panasonic inverter cũng cần dùng lượng điện năng tương tự nhau để làm mát phòng, nhưng sau đó, điều hòa Panasonic inverter mới thực sự tiết kiệm điện nhờ công nghệ làm lạnh biến tần máy nén.

Thường xuyên sử dụng điều khiển điều hòa panasonic chế độ làm lạnh nhanh

Nhiều người sau khi đi trời nắng về thường có thói quén sử dụng chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa Panasonic để “giải nhiệt” vì nghĩ rằng, với chế độ này, thì không khí trong phòng có thể nhanh chóng hạ xuống tạo sự thoải mái cho người dùng.

Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, chế độ làm lạnh nhanh iAuto – X theo bản chất, là việc nhanh chóng hạ nhiệt độ xuống sâu từ 16 – 18 độ C. Tuy nhiên, việc hạ nhiệt độ nhanh thế cũng không làm bạn có thể thoải mái hơn so với việc làm lạnh thông thường, mà còn khiến điều hòa tốn điện.

Thực tế là khi bạn đi ngoài đường, nhiệt độ ngoài trời thường ở mức 30 – 38 độ C, do đó, khi về phòng bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 25 độ C là không khí đã dễ chịu hơn rất nhiều, vừa không khiến bạn quá sốc nhiệt. Không chỉ thế, với nhiệt độ 25 độ C, thì máy nén cũng hoạt động thấp hơn, và không gây tốn điện, vì đương nhiên duy trì nhiệt độ ở mức 25 độ C sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với mức nhiệt độ 16 – 18 độ C.

Lắp đặt điều hòa Panasonic sai

Việc lắp đặt điều hòa bị sai cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc điều hòa Panasonic inverter nhà bạn không tiết kiệm điện. Các sai lầm thường thấy trong việc lắp đặt điều hòa Panasonic bị sai gồm:

 • + Lắp cục nóng nơi ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào
 • + Lắp dàn lạnh ở phía tường bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Cấu trúc phòng không tối ưu cho việc sử dụng điều hòa: không đóng kín các cửa, trần nhà không có vật liệu cách nhiệt, phòng thường xuyên bừa bộn…sẽ là những yếu tốt khiến điều hòa Panasonic inverter vẫn ngốn điện như thường

Điều hòa lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng

Điều hòa Panasonic sử dụng lâu ngày không vệ sinh khiến quá bẩn cũng là nguyên nhân khiến điều hòa ngốn điện. Việc các chuyên gia vẫn khuyên mỗi năm cần thực hiện bảo dưỡng điều hòa 1 lần đối với dòng điều hòa panasonic 1 chiều, và 2 lần đối với những dòng điều hòa 2 chiều.

Ngoài ra, việc điều hòa không đủ gas, hoặc những hỏng hóc khác liên quan cũng khiến điều hòa Panasonic inverter không tiết kiệm điện như quảng cáo. Khi bảo dưỡng thì thợ thường có bước kiểm tra gas, bạn hãy chú ý nếu thiếu gas ở điều hòa dù chỉ một vài psi gas điều hòa cũng tăng tiền điện đáng kể nhé.

Để sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nhất, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Lắp đặt máy lạnh Panasonic chính xác
 • Sử dụng điều hòa Panasonic đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng điều hòa đơn giản là bật điều hòa rồi chỉnh nhiệt độ là ok. Nhưng việc sử dụng điều hòa đúng cách không đơn giản là thế.

 • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa
 • Sử dụng điều hòa panasonic kết hợp với quạt trần và quạt thông gió để không khí luôn được tươi mát và tiết kiệm điện hơn
 • Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý để tăng hiệu quả sử dụng điều hòa.

Hãy nhớ rằng, điều hòa Panasonic inverter chắc chắn tiết kiệm điện, nhưng phải biết cách sử dụng thì khả năng tiết kiệm điện mới phát huy được tối đa.

Alternate Text Gọi ngay