Hướng dẫn tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 từ A-Z

Khi nhắc đến máy photocopy Ricoh thì chắc rằng nhiều người sẽ biết ngay đến dòng máy Ricoh Aficio MP 3352. Đây là dòng máy photo khá được yêu thích với nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội. Từ đó mà việc sử dụng, tìm kiếm cách tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 cũng tăng lên đáng kể .

Trong bài viết sau đây, Hương Lâm sẽ hướng dẫn bạn cách tải driver máy in Ricoh Aficio MP 3352 và cài đặt in, scan cực chuẩn cho dòng máy photocopy chất lượng này.

Giới thiệu dòng máy photo Ricoh MP 3352

Tương tự như các dòng máy khác, Ricoh Aficio MP 3352 được hãng sản xuất với công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển số 1. Chính vì thế, Ricoh Aficio MP 3352 không chỉ chiếm hữu các tính năng in ấn điển hình nổi bật mà còn bảo vệ được độ bảo đảm an toàn cho người dùng và thân thiện, bảo vệ môi trường tự nhiên .

Bên cạnh đó, với công nghệ cải tiến giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, Ricoh Aficio MP 3352 là một sự lựa chọn hợp lý với hầu hết người dùng. Dòng máy này có thể hoạt động với công suất khủng nhưng vẫn đảm bảo trơn tru và đặc biệt là tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 từ A-Z

Với mức giá hài hòa và hợp lý chỉ từ 13,5 triệu, bạn sẽ hoàn toàn có thể chiếm hữu ngay dòng máy Ricoh Aficio MP 3352 với độ mới cao đến 90 % tại Hương Lâm. Chắc chắn Ricoh Aficio MP 3352 sẽ là một trợ thủ in ấn đắc lực sẽ không khi nào làm bạn tuyệt vọng .

Hướng dẫn tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352

Việc tải và cài driver máy in Ricoh 3352 thực ra không quá khó. Nhưng làm thế nào để triển khai các thao tác tải và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 mới là điều cần quan tâm. Đây chắc hẳn là điều khá nan giải so với những người dùng nào chưa có kinh nghiệm tay nghề cài đặt in máy Ricoh MP 3352 hoặc các dòng máy photocopy Ricoh khác trước đó .

Link download driver máy Ricoh MP 3352 và các model máy photocopy khác, xem TẠI ĐÂY.

Để giúp việc tải và cài đặt in, scan thuận tiện hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các bước hướng dẫn cài đặt máy in Ricoh MP 3352 sau đây :

Chọn driver phù hợp để tải và giải nén file

Khi cài đặt in máy Ricoh MP 3352, người dùng hoàn toàn có thể sẽ dùng nhiều loại máy tính khác nhau với các hệ quản lý phong phú như win 7, win 10, … cùng phiên bản 32 bit hoặc 64 bit. Do đó, việc tiên phong và cũng là quan trọng nhất trước khi tải driver máy in Ricoh Aficio MP 3352 chính là xác lập đúng hệ quản lý và điều hành và số bit của máy tính .
Một khi đã xác lập đúng mực driver thì bạn chỉ việc nhấn tải về về máy tính. Sau đó hãy triển khai giải nén file driver vừa tải rồi lưu lại trong máy để thực thi cài driver máy in Ricoh 3352 .
cai-dat-in-may-ricoh-mp-3352Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trước khi tải driver máy in Ricoh Aficio MP 3352 chính là xác định đúng hệ điều hành và số bit của máy tính.

Chuẩn bị kết nối máy tính với máy in Ricoh 3352

Để hoàn toàn có thể thực thi cài đặt in máy Ricoh MP 3352 thì máy photo này và máy tính cần được liên kết với nhau. Trong đó, cả máy tính và máy photocopy Ricoh đều phải dùng cùng mạng lưới hệ thống mạng với nhau. Trong trường hợp bạn chỉ cài duy nhất một máy tính thì hãy cắm cáp mạng liên kết trực tiếp giữa hai thiết bị này .
trái lại, nếu bạn dùng máy Ricoh 3352 cho nhiều máy tính thì cáp mạng cần gắn lúc này là hub. Điều này cũng tương tự như với khi dùng máy tính. Do đó nếu dùng wifi có nhiều điểm phát thì bạn cũng nên chọn đúng mạng lưới hệ thống mà máy tính và máy photo Ricoh đang liên kết nhé !

Điều chỉnh địa chỉ IP trên Ricoh MP 3352

Kết nối máy tính và máy in Ricoh bằng địa chỉ IP là cách được dùng phổ biến nhất trong việc cài đặt in máy Ricoh MP 3352. Các thao tác dùng để thực hiện lấy và điều chỉnh IP trên máy photo Ricoh cũng khá đơn giản. Các bạn có thể thực hiện theo các bước:

• Bước 1: Trên máy photo Ricoh Aficio MP 3352, bạn nhấn chọn nút User Tool.
  • Bước 2: Chọn mục System Settings ở góc trên bên trái trên màn hình cảm ứng.
  • Bước 3: Tiến hành chọn thẻ Interface Settings rồi nhập địa chỉ IP vào mục Machine IPv4 Address.

Các bước cài đặt in máy Ricoh MP 3352 chi tiết

Sau khi đã triển khai xong các thao tác phía trên thì bạn hoàn toàn có thể thực thi cài đặt in máy Ricoh MP 3352 để phục vụ việc in ấn, scan. Các bước thực thi chi tiết cụ thể trong quy trình cài đặt in máy Ricoh MP 3352 gồm có :

• Bước 1: Trên máy tính, bạn bào mục Control Panel rồi chọn Devices and Printers.
  • Bước 2: Nhấn chọn Add a local printer rồi click chọn phần Create a new port. Tại đây, bạn bấm vào mũi tên xổ xuống và chọn Standard TCP/IP Port.
  • Bước 3: Tiến hành nhập địa chỉ IP mà bạn vừa điền trên máy photo Ricoh ở trên vào cả hai dòng Hostname or IP Address và Port name. Đồng thời tick bỏ chọn mục Query the printer and automatically select the driver to use ở cuối.
  • Bước 4: Chọn mục Have Disk… rồi nhấn chọn Browse… để chọn thư mục cài đặt in máy Ricoh MP 3352. Tiếp tục nhấn OK và điền tên máy in vào mục Printer name được hiển thị trên màn hình máy tính.
  • Bước 5

: Nhấn tick vào mục Do not share this printer để hoàn tất việc cài đặt in máy Ricoh Aficio 3352.

Lưu ý khi cài đặt in máy Ricoh MP 3352

Sau khi đã hoàn tất 5 bước cài đặt in máy Ricoh MP 3352 như trên thì bạn đã hoàn toàn có thể triển khai in thử file trên máy tính để kiểm tra xem in được hay chưa. Trong trường hợp này, sẽ có một vài chú ý quan tâm mà bạn cần nắm, đặc biệt quan trọng nhất là việc bản in bị lệch tỷ suất .
Để khắc phục điều này, bạn cần biến hóa khổ letter mặc định thành A4 ( hoặc khổ giấy mà bạn muốn in ). Cách chọn lại khổ giấy in : Click chuột phải vào tên máy in Ricoh vừa đặt => Printer Properties => Thẻ Advanced => Printing Defautls => Chọn khổ A4 tại mục Document Size => OK .

Như vậy thông qua bài viết này, Hương Lâm đã chia sẻ đến bạn cách tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 chi tiết nhất. Rất mong rằng những cách này sẽ hữu ích với bạn và hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công trên máy của mình nhé!