HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THÔNG SỐ BIẾN TẦN THEO YÊU CẦU EVN

Để cài đặt thông số biến tần theo yêu cầu của EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) hoặc bất kỳ tổ chức quản lý năng lượng nào, bạn cần tuân theo các hướng dẫn và quy định cụ thể của EVN hoặc tổ chức tương tự tại quốc gia của bạn. Dưới đây là một hướng dẫn tổng quan về cách cài đặt thông số biến tần:

Lưu ý: Việc cài đặt thông số biến tần yêu cầu kiến thức chuyên sâu về điện tử công suất và năng lượng điện. Hãy đảm bảo bạn hoặc người có đủ kỹ năng và kiến thức thực hiện các thao tác này. Trong nhiều trường hợp, việc cài đặt thông số biến tần yêu cầu sự phê duyệt và hỗ trợ từ nhà sản xuất và các cơ quan quản lý năng lượng.

Bước 1: Chuẩn bị Các Tài Liệu và Thông Tin Cần Thiết

• Trước khi bắt đầu, hãy thu thập các tài liệu và thông tin sau đây:
    • Hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn cài đặt từ nhà sản xuất của biến tần.
    • Các yêu cầu và hướng dẫn từ EVN hoặc tổ chức quản lý năng lượng.
    • Thông số kỹ thuật của tải điện, như công suất, dòng điện, tần số, và yêu cầu hiệu suất.

Bước 2: Kết Nối và Lập Trình Biến Tần

• Kết nối biến tần với tải điện theo cách đúng quy định.
  • Sử dụng phần mềm lập trình cung cấp bởi nhà sản xuất để cài đặt các thông số như tần số đầu ra, dòng điện, bảo vệ quá dòng, và các thiết lập khác dựa trên yêu cầu của EVN hoặc tổ chức quản lý năng lượng.

Bước 3: Kiểm Tra và Điều Chỉnh

• Sau khi cài đặt, tiến hành kiểm tra kỹ thuật để đảm bảo biến tần hoạt động đúng cách và tuân thủ các yêu cầu hiệu suất và bảo vệ.
  • Kiểm tra tất cả các thiết lập và cảm biến để đảm bảo rằng biến tần đáp ứng yêu cầu của EVN.

Bước 4: Đề Xuất và Được Phê Duyệt

• Trình EVN hoặc tổ chức quản lý năng lượng các thông tin liên quan đến cài đặt biến tần và chờ phê duyệt trước khi tiến hành vận hành chính thức.

Bước 5: Báo Cáo và Bảo Dưỡng Định Kỳ

• Sau khi cài đặt được phê duyệt, bạn nên thực hiện báo cáo đầy đủ về tình trạng và hiệu suất của biến tần đối với EVN hoặc tổ chức quản lý năng lượng.
  • Thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho biến tần để đảm bảo hoạt động ổn định và đúng cách.

Lưu ý: Việc cài đặt thông số biến tần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại tải điện và yêu cầu cụ thể của dự án. Hãy luôn tuân thủ các quy định và hướng dẫn từ EVN hoặc tổ chức quản lý năng lượng tại quốc gia của bạn và hãy tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia năng lượng nếu cần.

Theo nhu yếu của điện lực về công tác làm việc quản lí đồng nhất các hệ điện mặt trời trong thời hạn tới, và hiện tại đã vận dụng cho các dự án Bất Động Sản có hiệu suất lớn từ 1MW trở lên. Trong tương lai gần sẽ liên tục lan rộng ra công tác làm việc quản lí đồng điệu trải qua cổng tiếp xúc với thiết bị Inverter cho các dự án Bất Động Sản hiệu suất nhỏ hơn .

Để hỗ trợ khách hàng, Tín Đạt Solar xin cung cấp đến khách hàng sử dụng Inverter thương hiệu Goodwe hướng dẫn cài đặt phần mềm để đồng bộ hệ điện mặt trời lắp đặt với EVN.

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên lạc Hotline: 0911.411.646

Bước 1 : Tải ứng dụng Solargo trên Google Play hoặc Apple Store

Bước 2 : Truy cập vào ứng dụng và liên kết với Inverter theo hướng dẫn ở phụ lục 1 .

– Trường hợp việc liên kết biến tần báo trên APP không thích hợp với ứng dụng thì cần liên hệ với Goodwe để update Firmware truyền thông online mới nhất cho biến tần sau đó sẽ liên kết thông thường
– Trường hợp ứng dụng không thích hợp sau khi đã update Firmware ta hoàn toàn có thể liên kết biến tần với solargo qua Module Bluetooth dongle
Bước 3 : Cài đặt các thông số kỹ thuật theo nhu yếu điện lực ( các hình cài đặt tìm hiểu thêm ) :

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BIẾN TẦN (INVERTER) THEO YÊU CẦU CỦA EVN

1. Cài đặt bảo vệ quá áp và kém áp.

Sau khi liên kết được với biến tần ta nhấn vào ( 1 ) Solargo APP sẽ thấy được các mục cài đặt như bên dưới :

Chúng ta sẽ đặt các thông số kỹ thuật như nhu yếu của điện lực so với điện áp, hiện tại ứng dụng đang đề ra là %. Điện lực nhu yếu theo giá trị điện áo nên tất cả chúng ta cần quy đổi theo %, lấy giá trị định mức là 220V so với điện áp pha và 400V so với điện áp dây và cài đặt thời hạn bảo vệ theo nhu yếu của EVN .

2. Cài đặt quá tần số và kém tần số.

Tương tự như so với cài đặt điện áp, đặt các thông số kỹ thuật và thời hạn phản ứng theo pháp luật của điện lực ( EVN ) .

3. Cài đặt Cosphi của biến tần.

– Đặt các thông số kỹ thuật Cosphi theo pháp luật của điện lực ( EVN )

– Sau khi cài đặt xong, Save lại và Reload lại ứng dụng để xem thông số kỹ thuật đã được Update

Bước 4: Cung cấp các giá trị đã cài đặt cho EVN.

PHỤ LỤC 1:

TÍN ĐẠT SOLAR XIN GỬI ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG!

Trong quá trình thực hiện theo hướng dẫn, nếu có vướn mắc về kỹ thuật xin vui lòng liên lạc với  TÍN ĐẠT Solar để được hỗ trợ. Mr. Tùng (Technical & After Sale Manager) – 0946.027.539

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP TÍN ĐẠT

Trụ sở chính: