Cách bơm xăng cho bật lửa Zippo – https://suadieuhoa.edu.vn

Zippo là dòng bật lửa lâu đời và đẳng cấp bậc nhất từ trước đến nay. Đây cũng là dòng bật lửa đặc biệt khi mà có thể bơm tiếp nhiên liệu cũng như thay thế phụ kiện. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, Zippo là dòng bật lửa bằng xăng chứ không phải bằng gas như nhiều loại khác. Dưới đây là một số lưu ý cho người dùng về xăng zippo bơm như thế nào.

Và câu hỏi không thể tránh khỏi đó xăng zippo bơm như thế nào 

Chọn xăng cho Zippo

Xăng Zippo chính hãng là loại xăng sạch, hay còn gọi là xăng thơm dùng cho hộp quẹt. Loại xăng cho Zippo rất dễ bén lửa, khi đốt tạo khói không màu, duy trì cháy lâu. Đặc biệt đây cũng chính là dòng không chứa Axeton và có mùi thơm rất đặc trưng .

Hiện nay có hai loại xăng đặc trưng dành riêng cho Zippo được bán trên thị trường. Cách bơm xăng cho bật lửa Zippo cũng bao gồm cả việc bạn cần phải chọn được dòng xăng đúng và hợp lí nhất để giữ bật lửa được bền.

Cách chọn xăng cho bật lửa zippo

Hai loại xăng gồm có xăng chính hãng và xăng được sản xuất từ Trung Quốc, kém chất lượng. Khi dùng đúng xăng, ngọn lửa được tạo ra sẽ đứng vững, chống gió và có mùi thơm nhẹ, không có dung môi ô nhiễm cho sức khỏe thể chất và đặc biệt quan trọng là bảo vệ, giữ gìn cho các phụ kiện bên trong bật lửa .
Còn dùng xăng Trung Quốc kém chất lượng do được pha tạp chất nên độ cháy và giữ lửa rất kém, khi đốt tạo ra nhiều khói đen và đóng nhiều muội trong buồng đốt, gây tàn phá cho tim nhanh gấp nhiều lần so với dòng xăng chính hãng. Chính vì những điều trên, người dùng Zippo cần phải lựa chọn được dòng xăng chính hãng để bảo vệ được chiếc bật lửa của mình .

Xem thêm: Bật lửa zippo hàn quốc

Khi nào cần châm xăng cho bật lửa

Lần tiên phong cần châm xăng là lúc mới mua và bật lửa chưa được châm xăng. Trong quy trình sử dụng, bất kỳ khi nào thấy lửa không đều hay lụi dần cũng là lúc bạn nên thay xăng cho Zippo .

Cách bơm xăng cho bật lửa Zippo khá đơn giản. Đầu tiên bạn mở lớp bông trên cùng ra (lớp bông có dòng “Lift to Fill”), sau đó đổ xăng sao cho chỉ đủ vừa ướt đến khi lớp bông trên cùng, không nên đổ quá nhiều sẽ gây nguy hiểm. Kế đó bạn đợi khoảng 1 giây cho xăng ngấm rồi mới tiếp tục bơm xăng trong vòng khoảng 5 giây nữa là xong.

Cách đổ xăng vào bật lửa zippo

Một bình xăng trong Zippo sử dụng được bao lâu

Với thói quen trung bình được tham khao, một người dùng Zippo bật và lên lửa khoảng chừng 25 lần trong vòng một ngày thì một bật lửa Zippo bật lửa chính hãng trong thực trạng mới trọn vẹn sẽ dùng được 7-10 ngày. Sau 10 ngày đó, độ lửa sẽ giảm dần do lượng xăng tiêu tốn đã gần hết, lúc này bạn cần bơm xăng bổ trợ để hạn chế việc cháy tim ( bấc ) .
Việc sử dung xăng chính hãng cũng góp thêm phần khiến Zippo được sử dụng lâu dài hơn, bạn cũng sẽ không phải quá lo về thời lượng sử dụng của chúng. Mặc dù số lượng xăng sử dụng tùy thuộc vào mức độ dùng của bạn, tuy nhiên nếu bạn sử dụng xăng giả, ngọn lửa sẽ cho ra rất nhiều khói đen, không cháy bén và giữ lửa kém, khiến cho phần tim bị đóng muội tim ( bấc ) nhanh bị hỏng, cũng như việc thay xăng diễn ra tiếp tục và nhiều hơn .
Trong cách bơm xăng cho bật lửa Zippo tẩu còn chú ý quan tâm cho bạn một yếu tố nữa, đó là việc nó nhờ vào vào chiếc bật lửa của bạn có bị xì hơi, rỉ sét hay không, đó cũng là lí do khiến xăng bị tiêu tốn rất nhanh, mặc dầu bạn có sử dụng xăng chính hãng. Qua đây cho thấy, Zippo có được sử dụng vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều vào cách bạn sử dụng và dữ gìn và bảo vệ chúng nữa .

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãng, phụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Alternate Text Gọi ngay