Cách bắt bệnh sửa điều hòa Mitsubishi đơn giản

Việc sửa chữa điều hòa Mitsubishi được hiểu là công việc của các nhân viên kĩ thuật. Tuy nhiên, là người sử dụng điều hòa Mitsubishi một cách thường xuyên, bạn nên biết rằng điều hòa của mình đang gặp vấn đề gì để có thể nhanh chóng khắc phục điều đó. Mọi dấu hiệu của điều hòa khi gặp trục trặc sẽ giúp cho bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Cách bắt bênh sửa điều hòa Mitsubishi thật đơn giản đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin cho người sử dụng điều hòa.

Thiết bị điều khiển điều hòa là một vật dụng không thể thiếu phục vụ cho mọi điều hòa. Tuy nhiên, một ngày đẹp trời hay thậm chí là ngày nóng bức và bỗng nhiên bạn phát hiện máy điều hòa không thể nhận tín hiệu từ điều khiển của máy lạnh Mitsubishi. Và trời bên ngoài thì nóng nực, tắc đường khiến cho thợ sửa chửa thì không thể đến ngay được? Hay dấu hiệu của điều hòa bị chảy nước nhưng bạn vẫn coi đó là chuyện bình thường, chủ quan vẫn sử dụng nó?

Những loại gas của máy điều hòa

Điều hòa Mitsubishi bị chảy nước

Chảy nước là một trong những bệnh thường gặp và phổ biến nhất ở điều hòa. Tuy đây là bệnh đơn giản nhưng nếu để lâu mà không sửa luôn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Mất vệ sinh nhà ở, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.

Nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa bị chảy nước

 • Do dàn lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: Nếu không được vệ sinh định kỳ do sử dụng thường xuyên, rất nhiều khả năng điều hòa nhà bạn sẽ bị chảy nước. Bởi sau quá trình hoạt động lâu ngày của điều hòa Mitsubishi, dàn lạnh bị bám bụ. Và gây hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.
 • Do máng thoát nước gặp sự cố: Trong trường hợp này, điều hòa bị chảy nước rất nhiều. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía tuy nhiên ống thoát nước bị nghẽn hoặc bị vỡ.
 • Do lắp đặt điều hòa không đúng cách: Một số thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc làm đường ống thoát nước quá dài mà không có lỗ thông gió. Sẽ gây nên hiện tượng rò rỉ nước của máy điều hòa.
 • Do thiếu gas hoặc hết gas: Bên cạnh đó, nếu điều hòa bị thiếu gas sẽ làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến vấn đề chảy nước.

Cách sửa điều hòa Mitsubishi khi bị chảy nước

Với nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị chảy nước khác nhau, ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nếu máy lạnh bị bám bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh. Thì trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ hay không. Nếu bị vỡ thì cần phải thay mới. Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước, bạn hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào. Hoặc ống nước có bị gấp khúc khiến tình trạng thoát nước khó khăn hay không.

Với những nguyên nhân này, bạn có thể tự xử lý bằng cách cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ. Để thông bụi bẩn hay bóng nước làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh. Bạn hãy tiếp tục tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.

Nếu vì nguyên nhân máy bị non ga (thiếu gas hoặc hết gas) thì bạn cần phải gọi cho thợ sửa điều hòa Mitsubishi. Vì đây là trường hợp phức tạp hơn của điều hòa và để đảm bảo an toàn, bạn không nên tự xử lý. Trong trường hợp này nên nạp thêm gas cho máy lạnh. Đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh – bộ phận của điều hòa.

Cách bắt bệnh sửa điều hòa Mitsubishi khi điều khiển gặp trục trặc

Nguyên nhân gặp trục trặc ở điều khiển điều hòa

 • Sử dụng thời gia quá lâu mà không kiểm tra pin có còn năng lượng không thậm chí đã bị chả nước.
 • Sử dụng các loại bị pin bị rỉ sét được bảo quản cẩn thận . Làm cho việc truyền tải điện vào máy không tốt nên màn hình điều khiển  không hiển thị.
 • Trong những lúc sử dụng điều khiển điều hòa có sự va chạm mạnh hay làm rơi chúng. Việc này có thể dẫn đến việc tác động vào các đoạn mạch, có thể làm đứt mạch dẫn điện ngắt kết nối tín hiệu.

Do điều khiển bị hết pin

 1. 14 Địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất
 2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa sạch nhất
 3. Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tốt nhất

Thông thường với những lí do phổ biến khiến điều khiển không hoạt động là do máy bị hết pin. Pin bị rỉ sét hoặc do đèn tín hiệu hồng ngoại bị bụi bẩn hoặc bị đứt mạch. Đối với tình trạng hết pin ở điều khiển thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần thay pin mới vào. Và tiếp tục  thử bấm nút xem máy có hoạt động không. Nếu máy hoạt động bình thường thì bạn tìm ra được nguyên nhân và khắc phục được rồi đấy.

Thế nhưng trong trường hợp  nếu thay pin rồi mà máy vẫn chưa hoạt động. Thì có lẽ nguyên nhân chính là do tín hiệu hồng ngoại có vấn đề. Để kiểm tra tia hồng ngoại có tín hiệu hay không, bạn nên làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng 1 chiếc điện thoại có camera đồng thời mở camera trên điện thoại.
 • Bước 2: Để điều khiển được điều hòa Mitsubishi phía trước camera điện thoại, ở khoảng cách nhất định khoảng tầm 10 – 15 cm
 • Bước 3: Nhấn bất kì phím nào trên bàn phím điều khiển. Nếu như trên màn hình điện thoại bạn thấy tín hiệu nhấp nháy, thì có nghĩa là tín hiệu hồng ngoại trên điều khiển hoạt động bình thường. Và ngược lại, nếu tín hiệu trên điều khiểu bình thường. Nhưng vẫn không thể khởi động điều hòa thì bạn cần kiểm tra tín hiệu trên dàn lạnh. Và đây cũng là lí do tại sao bạn cần phải thường xuyên sử dụng điều hòa đúng cách theo hướng dẫn và vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để giúp tránh các hư hỏng không đáng có thể xảy ra..

Điều khiển bị đứt mạch do bị rơi nhiều lần

Trong trường hợp mà bạn lỡ tay làm rơi chiếc điều khiển điều hòa. Và khi sử dụng lại thì không có bất kỳ tín hiệu nào. Thì việc cần làm đầu tiên là vận các ốc vít nhỏ ở điều khiển    và mở vỏ điều khiển máy lạnh MIitsubishi ra xem. Nếu phát hiện các đoạn mạch bị đứt do lâu ngày. Bạn có thể sử dụng dụng cụ hàn điện gia dụng để hàn lại (nếu có). Hay có thể đến cửa hàng sửa chữa để các mấu hàn được chắc hơn. Nhưng nếu vẫn không phát hiện đoạn mạch bị đứt? Có lẽ điều khiển đã bị lỗi về bảng hiện thịvà bạn nên đợi thợ sữa để xem xét thật kĩ hơn.

Điều hòa là một thiết bị điện lạnh khá phức tạp trong gia đình. Nếu bạn  không có kiến thức chuyên sâu về hoạt động của điều hòa thì khi gặp sự cố nên gọi ngay cho thợ sửa điều hòa. Tốt nhất để tăng độ bền cho máy và đảm bảo máy hoạt động tốt khi cần sử dụng bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ trước mỗi thời vụ sử dụng máy nhiều. Vệ sinh máy lạnh và kiểm tra toàn bộ máy sẽ làm giảm được chi phí tốn kém khi phải sửa chữa quá nhiều khi điều hòa gặp trục trặc.

Hotline 24/7:O984 666 352