Giới Thiệu | Trường Cao Đẳng Bách Khoa

Lịch sử hình thành Trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa thường trực mạng lưới hệ thống trường Cao đẳng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lí. Trường được xây dựng theo quyết định hành động số 819 / QĐ-LĐTBXH ngày 26/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đến năm 2017 theo công văn số 278 / QĐ-LĐTBXH quyết định hành động về việc được cho phép đổi tên Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa thành Trường Cao đẳng Bách Khoa .

Trường Cao đẳng Bách Khoa là trường dạy nghề ngoài công lập chất lượng cao, có uy tín, đạt chuẩn quốc tế ; Đào tạo công nghệ tiên tiến nhiều cấp trình độ, nhiều ngành nghề ; Là TT Nghiên cứu – Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ tiên tiến uy tín và đáng tin cậy .

Trường Cao đẳng Bách Khoa đào tạo nhiều ngành nghề đáp ứng theo yêu cầu của xã hội bao gồm các ngành thuộc các lĩnh vực kĩ thuật, kinh tế, du lịch, công nghệ thông tin như: Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Điện dân dụng, Thương mại điện tử, Điện công nghiệp, Tin học văn phòng, Kĩ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch. Trường áp dụng phương pháp dạy học tích cực, phát triển tư duy và khả năng thực hiện các kĩ năng từ cơ bản đến chuyên ngành, từ đơn giản đến hiện đại, chuyên nghiệp cho người học; Trường phát triển theo định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn, nghiên cứu thực tiễn để phát triển đào tạo đảm bảo chất lượng đào tạo ngày một cao, liên tục phát triển để trở thành chất lượng cao.

Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tay nghề là các giáo sư, tiến sỹ, các nhà khoa học đặc biệt quan trọng có đội ngũ người kinh doanh và nghệ nhân kinh nghiệm tay nghề cao tham gia giảng dạy .
Trường có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị văn minh, có kí túc xá tại trường cho sinh viên ; tương hỗ sinh viên vay vốn ngân hàng nhà nước .
Trường có quan hệ hợp tác với quốc tế đào tạo và giảng dạy cho sinh viên đi du học theo hình thức vừa học vừa làm tại nhiều nước. Trường sẽ bảo lưu hiệu quả học tập cho sinh viên đi lao động xuất khẩu theo chương trình của Bộ LĐ-TB và XH, để hoàn toàn có thể trở lại trường học tiếp .
Đặc biệt, nhà trường ra mắt việc làm cho sinh viên trong thời kì đang học tại trường .

SỰ RA ĐỜI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA – XU THẾ MỚI CỦA GIÁO DỤC
(Trích diễn văn của hiệu trưởng Đinh Văn Thiện tại Lễ công bố quyết định thành lập trường)

Trường Cao đẳng Bách Khoa sinh ra trong xu thế chung rất là bức thiết là yên cầu giáo dục phải gắn bó thực sự, phải gắn bó mật thiết với sự tăng trưởng của quốc gia trên mọi mặt, đặc biệt quan trọng so với sự tăng trưởng kinh tế tài chính, một phương diện có tính tiên quyết để quốc gia phồn vinh, để dân giàu nước mạnh. Chúng ta vẫn tự hào “ Nước ta rừng vàng biển bạc tài nguyên vạn vật thiên nhiên nhiều mẫu mã ” nhưng nếu tất cả chúng ta không có nguồn nhân lực trình độ cao, có công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển thì tất cả chúng ta cũng chỉ hoàn toàn có thể làm được cái việc đào nguyên liệu thô lên và bán cho quốc tế thôi. Ngay cả trong nông nghiệp cũng thế .

Sứ mệnh và tầm nhìn

* SỨ MỆNH
Cao đẳng Bách Khoa cung ứng dịch vụ giáo dục dạy nghề, ứng dụng – công nghệ tiên tiến chất lượng cao, nhiều ngành nghề, và một môi trường học tập thuận tiện để mỗi người học có năng lượng kỹ thuật vững vàng, một thể chất khỏe mạnh, một niềm tin trong sáng, có việc làm hiệu suất cao .
Trường góp phần vào sự tăng trưởng của quốc gia trải qua việc đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến, phân phối các dịch vụ huấn luyện và đào tạo đáp .
TẦM NHÌN
Trường Cao đẳng Bách Khoa là trường dạy nghề ngoài công lập chất lượng cao, có uy tín, đạt chuẩn quốc tế ; Đào tạo công nghệ tiên tiến nhiều cấp trình độ, nhiều ngành nghề ; Là TT Nghiên cứu – Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ tiên tiến uy tín và an toàn và đáng tin cậy .
Nhà trường vận dụng chiêu thức dạy học tích cực, tăng trưởng tư duy và năng lực triển khai các kĩ năng từ cơ bản đến chuyên ngành, từ đơn thuần đến tân tiến, chuyên nghiệp cho người học ; Trường tăng trưởng theo xu thế giảng dạy gắn liền với thực tiễn, điều tra và nghiên cứu thực tiễn để tăng trưởng đào tạo và giảng dạy bảo vệ chất lượng đào tạo và giảng dạy ngày một cao, liên tục tăng trưởng để trở thành chất lượng cao .
KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG : “ CHẮC TAY NGHỀ – VỮNG TƯƠNG LAI ” .

Chức năng và trách nhiệm

 • Đào tạo nhân lực ở các trình độ cao đẳng nghề, tầm trung nghề, sơ cấp nghề theo Giấy ghi nhận ĐK hoạt động giải trí dạy nghề của Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội .
 • Tham gia đào tạo và giảng dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956 / QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng nhà nước ; Đào tạo nguồn nhân lực ship hàng thiết kế xây dựng nông thôn mới ;
 • Bồi dưỡng, nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng nghề cho người lao động theo nhu yếu của cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ và người lao động ; Tham gia phổ cập nghề cho người lao động, dạy kỹ thuật cho học viên đại trà phổ thông .
 • Liên doanh, liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, kinh doanh trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật. Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học nghề trong hoạt động dạy nghề; phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội trong việc đào tạo nhân lực cho địa phương và cho vùng.

 • Tổ chức kiến thiết xây dựng, duyệt và thực thi các chương trình huấn luyện và đào tạo, giáo trình, học liệu dạy nghề so với ngành nghề được phép đào tạo và giảng dạy .
 • Tổ chức tuyển sinh, dạy và học ; thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, cấp bằng, chứng từ nghề theo lao lý của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội .
 • Đăng ký, tổ chức triển khai tiến hành kiểm định chất lượng giảng dạy và chịu sự quản trị chất lượng của cơ quan kiểm định chất lượng huấn luyện và đào tạo .
 • Quản lý cán bộ, công chức, viên chức, gia tài, đất đai và các nguồn lực khác của Trường theo lao lý của pháp lý .
 • Công khai cam kết của trường về chất lượng huấn luyện và đào tạo, chất lượng huấn luyện và đào tạo thực tiễn của trường và các điều kiện kèm theo bảo vệ chất lượng, về triển khai các trách nhiệm nghiên cứu và điều tra, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến và thu, chi kinh tế tài chính hàng năm .

Bản sắc riêng

Trường Cao đẳng Bách Khoa phấn đấu trở thành đơn vị chức năng tiên phong trong nghành đào tạo và giảng dạy nghề chất lượng cao, trường đạt chuẩn quốc tế và kiến thiết xây dựng những truyền thống riêng không liên quan gì đến nhau :

 • Hiện đại, tiên tiến và phát triển : Cơ sở vật chất ship hàng đào tạo và giảng dạy, trang thiết bị thí nghiệm thực hành thực tế khá đầy đủ, tân tiến ; chương trình huấn luyện và đào tạo tiên tiến và phát triển ; đội ngũ cán bộ, giáo viên trình độ cao ; chiêu thức dạy học tích cực ; hoạt động giải trí khoa học công nghệ tiên tiến đa dạng chủng loại .
 • Thân thiện, sôi sục : Nhiều trào lưu học tập, thi đua ; nhiều hoạt động giải trí ngoại khóa, hoạt động và sinh hoạt tập thể kết nối quan hệ giữa nhà trường – sinh viên – mái ấm gia đình – xã hội
 • Đào tạo, khoa học công nghệ tiên tiến gắn liền với thực tiễn : Các ngành nghề, chương trình huấn luyện và đào tạo, các đề tài khoa học công nghệ tiên tiến đều xử lý những yếu tố thực tiễn và gắn liền với nhu yếu sản xuất kinh doanh thương mại .
 • Quan tâm huấn luyện và đào tạo tăng trưởng con người tổng lực : Tổ chức giảng dạy thêm về tiếng Anh, tin học, các kỹ năng và kiến thức sống cho sinh viên, tổ chức triển khai các câu lạc bộ văn hóa truyền thống, thể thao .
 • Tạo thời cơ việc làm, thời cơ học tập : Học tiếp lên các bậc học cao hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ; Liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để trình làng việc làm, xuất khẩu lao động cho sinh viên ; link với các trường Đại học mở các lớp liên thông nhằm mục đích tạo thời cơ cho sinh viên học tiếp lên Đại học .
 • Chi tiêu học tập tương thích : Phù hợp với thực trạng kinh tế tài chính của mọi thành phần xã hội. Học phí triển khai đúng lao lý của Nhà nước, các chủ trương so với các đối tượng người tiêu dùng ưu tiên triển khai không thiếu và đúng pháp luật .
 • Huấn luyện, tu dưỡng kiến thức và kỹ năng nghề cho các thí sinh tham gia thi kinh nghiệm tay nghề của Quốc gia và Thế giới .

Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của Nhà trường được thiết kế xây dựng trên nền tảng :

 • Tập thể : Đoàn kết, nhất trí, hoàn thành xong xuất sắc mọi trách nhiệm .
 • Công nghệ: Hiện đại, cập nhật, gắn kết với công nghiệp.

 • Năng lực triển khai : Chuyên môn tốt, chiêu thức tương thích, kiến thức và kỹ năng thành thạo, chuẩn mực. Đánh giá của xã hội làm thước đo đầu ra .
 • Môi trường giáo dục : Đào tạo con người tổng lực .
 • Truyền thống : Sáng tạo, trí tuệ, tận tâm, tự tin .
 • Alternate Text Gọi ngay