Dòng Gas máy lạnh nào đang thông dụng trên thị trường ?

Gas dùng trong nghành lạnh là gì

Đây là dung môi làm lạnh trong các dòng máy lạnh, mục tiêu của nó là mang các dòng nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để lưu thông tới nơi có nhiệt độ cao hơn để trung hòa không khí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy lạnh với rất nhiều mẫu mã khác nhau, tùy vào chính sách kỹ thuất của từng dòng máy mà người ta sử dụng gas lạnh tương thích, vì chúng có năng lực hấp thụ nhiệt rất tốt
Gas lạnh là một phần không thể nào thiếu trong quy trình làm lạnh không khí của các mạng lưới hệ thống làm lạnh nói chung hoặc trong các máy lạnh mái ấm gia đình nói riêng, việc bị rò rỉ gas dẫn đến thực trạng thiếu gas lạnh hoặc hết gas cũng là một trong những nguyên do khiến cho máy lạnh hoạt động giải trí kém hiểu quả đi rất nhiều .

Hiện nay có những loại gas lạnh nào là chính

Trong quy trình tăng trưởng của ngành công nghiệp điện lạnh, các nhà tăng trưởng đã tạo ra và triển khai thử nghiệm hàng nghìn mẩu thử khác nhau, đã có hàng trăm loại gas được thử nghiệm trong thực tiễn cùng với những chất khác. Nếu trước đây dòng gas sử dụng nhiều trong ngành điện lạnh là R410A, nhưng dòng gas này đang có những yếu tố phát sinh với thiên nhiên và môi trường nên lúc bấy giờ đã Open thêm nhiều dòng gas mới đế có thêm nhiều sự lựa chọn cho người mua .

Dòng gas lạnh R22

Đây là một trong những loại gas được sử dụng tiên phong trên có mạng lưới hệ thống máy lạnh, với năng lực thuận tiện bảo dưỡng và thay gas nếu ta muốn nạp thêm vào, đây là dòng gas không ô nhiễm, trọn vẹn không có năng lực gây cháy nổ, giá tiền của loại gas này tương đối thấp nên được sử dụng rất nhiều .

Mặc dù vậy loại gas này có năng lực gây hại đến tầng Ozone, mặc dầu không có năng lực gây độc nhưng nếu tiếp xúc nhiều với chúng đặc biệt quan trọng là trong môi trường tự nhiên thiếu không khí sẽ thuận tiện dẫn đến ngạt thở, cho nên vì thế loại gas lạnh R22 này đã được pháp luật chỉ sử dụng đến hết năm 2040. Đến thời gian hiện tại, đây là dòng gas được các hãng sản xuất máy lạnh lớn như Panasonic, Mitsubishi Electric, Samsung, LG, Sanyo sử dụng rất nhiều trong dòng máy lạnh của mình .

Dòng gas lạnh R410A

Theo hiệp định bảo vệ thiên nhiên và môi trường đã được ký kết vào những năm 1997, phần đông các nước có nền công nghiệp tăng trưởng, phải giảm tối đa gây ra các hiệu ứng nhà kính. Vì vậy, dòng gas R410A được sinh ra dùng để thay thế sửa chữa các dòng gas R22 thế hệ cũ, đây là loại gas có công thức sản xuất giống như R22, tuy nhiên năng lực bay hơi luôn cao hơn R22, thế cho nên nếu sử dụng trong thiên nhiên và môi trường thiếu không khí gas R410A cũng rất nguy khốn so với con người nếu bị rò rỉ khí gas .

So với R22 thì R410A có những ưu điểm tiêu biểu vượt trội gồm có :
– Khả năng làm lạnh cao hơn 1.6 lần so với R22

– Các dòng máy lạnh sử dụng gas lạnh R410A có khả năng tạo ra hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

– Gas R410A bảo vệ môi trường tự nhiên rất tốt, không có năng lực ảnh hưởng tác động đến tầng Ozone
Mặc dù vậy dòng gas lạnh R410A vẫn có những điểm yếu kém mà tất cả chúng ta cần phải chú ý đến như :
– Các dòng máy lạnh sử dụng gas lạnh R410A sẽ khó bảo dưỡng hơn so với việc sử dụng R22
– Máy lạnh sử dụng gas R410A có giá tiền cao hơn rất nhiều lần so với dòng máy R22, kinh phí đầu tư để bơm gas mới thường rất đắt và bắt buộc phải sử dụng những thiết bị chuyên sử dụng đặc biệt quan trọng .

Xem thêm: gas r22 Ấn Độ
Dòng gas lạnh R32

Đây là loại gas được sản xuất trong thời hạn gần đây, nguồn gốc từ Nhật Bản, nên được sử dụng rất nhiều tại nơi đây, đây là loại gas tiên tiến và phát triển sinh ra để thay thế sửa chữa các loại gas R22 và R410A hiện tại, về mặt chính sách hoạt động giải trí các loại gas R32 có những ưu điểm như là
– Khả năng bảo đảm an toàn rất cao, tiêu chuẩn thải khí chỉ đạt hoảng 550 GWP, thấp hơn rất nhiều so với R410A ( 1980 GWP ) cho năng lực giảm lượng khí thải lên đến gần 80 %, đạt tiêu chuẩn tốt về các nhu yếu bảo vệ môi trường tự nhiên, giảm được rõ ràng ảnh hưởng tác động đến hiệu ứng nhà kính .

– Khả năng tiết kiệm chi phí điện rất rõ ràng, cùng với năng lực làm lạnh cao hơn hẳn so với R22 và R410A, cho nên vì thế khi sử dụng gas lạnh R32, năng lực tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng tiêu thụ của máy sẽ cao hơn và máy sẽ hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ hơn rất nhiều .
– Khả năng thích hợp với các dòng máy cao, sử dụng được hết cho các dòng máy lạnh sử dụng R410A hiện tại, chỉ cần sử dụng công cụ đơn thuần với đồng hồ đeo tay và dây sạc gas .
> Tham khảo Gas lạnh r404a Mỹ
– Thị trường điện lạnh lúc bấy giờ, các hãng máy lạnh lớn cũng đã dần chuyển sang sử dụng dòng gas R32 để năng cao hiệu suất hoạt động giải trí của máy lạnh và tăng cường năng lực bảo vệ môi trường tự nhiên .

Nếu khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các dòng gas lạnh hoặc muốn mua các sản phẩm gas lạnh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ.

Bài viết cùng phân mục :
Gas Lạnh R22 Là Gas Như Thế Nào ?

Nơi Bán Gas Lạnh Giá Rẻ, Chất Lượng, Uy Tín

Alternate Text Gọi ngay