Nạp gas cho máy lạnh bao nhiêu là đủ – Sửa điện lạnh

Có rất nhiều người mua vướng mắc giá nạp gas của máy lạnh, cũng như mỗi lần máy lạnh thiếu gas hoặc hao hụt gas thì phải nạp bao nhiêu gas cho máy lạnh thì mới đủ. Trong bài viết này, những kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh sẽ giúp quý khách nắm rỏ hơn về giá cũng như lượng gas tiêu chuẩn nạp cho nhiều loại máy lạnh khác nhau, giúp hành khách sẽ tiêu tốn hài hòa và hợp lý hơn trong việc bảo dưỡng máy lạnh của mình .Xem thêm : Hướng dẫn tiến trình nạp gas cho tủ lạnh

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ

1/ Giá bơm gas cho máy lạnh

Nạp gas bổ trợĐối với gas R22 ( gas Ấn Độ ) : Sạc 1 PSI là 7.000 vnđ .Đối với gas R410A ( gas Mỹ ) : Sạc 1PSI là 12.000 vnđ .Thay gas mớiĐối với gas R22 ( gas Ấn Độ ) : Máy 1 Hp là 300.000 vnđ .Đối với gas R410A ( gas Mỹ ) : Máy 1 HP là 650.000 vnđ .

2/ Đơn vị tính gas máy lạnh

Cũng giống atm ( atmosphere ) Psi là đơn vị chức năng đo áp suất .1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 bar ≈ 14,696 psi .

3/ Cách tính đơn giá nạp gas

Gas máy lạnh được nén trong bình chứa áp suất cao. Máy lạnh gia dụng có hiệu suất từ 9000BTU – 18000BT, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI .

Nạp gas máy lạnh hay bơm gas máy lạnh là việc cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy. Theo Quy trình nạp gas máy lạnh, thợ nạp gas sẽ kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không.

Ví dụ:

Tính đơn giá nạp gas theo psi : Máy lạnh hiệu suất 9000BTU ( 1HP ) yếu lạnh, có áp suất gas phong cách thiết kế là 75 psi. Kỹ thuật thực thi kiểm tra gas thì chỉ có 70 psi. Như vậy là máy lạnh hoàn toàn có thể không cần phải nạp thêm gas. Nhưng nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy .Thông thường trên mỗi bộ máy lạnh của 1 số ít tên thương hiệu máy lạnh uy tính như :Daikin, Panasonic, Nagakawa, Toshiba, … khi xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để quản lý và vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp ráp xong. Tùy thuộc vào mỗi hiệu suất máy và theo từng tên thương hiệu mà nhà phân phối sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng nhất định, thường thì là khoảng chừng 7,5 m ( Daikin ) .Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng địa thế căn cứ theo thông số kỹ thuật ghi trên dàn nóng và catalogue tích hợp với đồng hồ đeo tay đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu. Thông thường nếu được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quy trình sử dụng thì gas máy lạnh sẽ không hề thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của máy lạnh mà không cần phải “ châm ” thêm trong quy trình sử dụng .Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như khi lắp ráp ban đầu máy thiếu gas mà không kiểm tra xem áp suất quản lý và vận hành của máy có đủ gas hay không, những đầu nối không bảo vệ kín trọn vẹn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất định cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ trợ gas cho đủ .Dưới đây là thông số kỹ thuật tìm hiểu thêm của một hãng máy lạnh của Nhật về lượng gas tiêu chuẩn nạp trong máy sử dụng gas R22 .Máy 1.0 Hp ~ 0.85 kg ~ 850 gram

Máy 1.5 Hp ~ 1.15 kg ~ 1150 gram

Máy 2.0 Hp ~ 1.3 kg ~ 1300 gramMáy 2.5 Hp ~ 1.9 kg ~ 1900 gram

Nếu máy lạnh nhà bạn hết gas, bạn có nhu yếu nạp gas cho máy lạnh hãy liên hệ ngay cho TT sửa máy lạnh của chúng tôi để khắc phục .

Alternate Text Gọi ngay