Biển số xe 20 ở tỉnh nào? Biển số xe Thái Nguyên là bao nhiêu?

Biển số xe 20 là ở đâu ? Biển số xe 20 thuộc tỉnh nào ? Tra cứu biển số xe tại Thái Nguyên ? Thông tin biển số xe theo từng khu vực của Thái Nguyên mới nhất năm 2022 ?

  Hiện nay, với sự tăng trưởng của nền công nghiệp tân tiến những phương tiện đi lại lưu thông đang có sự ngày càng tăng với số lượng lớn khiến cho những hoạt động giải trí giao thông vận tải trở lên phức tạp ; do đó để nhằm mục đích quản trị những phương tiện đi lại giao thông vận tải một cách hiệu suất cao, những cơ quan nhà nước đã thực thi đánh số hiệu phương tiện đi lại hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt những phương tiện đi lại giao thông vận tải tại từng khu vực khác nhau trên chủ quyền lãnh thổ vương quốc và địa phận quốc tế. Tại bài viết này, tất cả chúng ta sẽ đi tìm hiểu và khám phá về biển số của khu vực tỉnh Thái Nguyên và những yếu tố tương quan đến việc ĐK xe tại khu vực này.

  Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

  1. Biển số xe 20 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

  Biển số xe 20 là ở tỉnh Thái Nguyên

  Ký hiệu biển số xe 20 được cấp cho tỉnh Thái Nguyên. Tất cả những phương tiện đi lại giao thông vận tải tại tỉnh đều được cấp biển số 20 để Giao hàng cho công tác làm việc quản trị. Biển số được cấp theo lao lý tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe xe hơi – mô tô trong nước phát hành kèm theo thông tư số 15/2014 / TT-BCA.

  2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Thái Nguyên: 

  Về vị trí địa lý : Tỉnh Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi bắc bộ. phía bắc giáp tỉnh Bắc Kạn, phía tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang, phía đông giáp tỉnh giáp tỉnh TP Lạng Sơn và Bắc giang, phía nam giáp Thủ đô TP. Hà Nội. Diện tích : Tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích quy hoạnh là 3.527 km². Bao gồm 9 đơn vị chức năng hành chính đơn cử 2 thành phố thuộc tỉnh là Thành phố Sông Công và Thành phố Thái Nguyên ; 1 thị xã là Thị xã Phổ Yên ; 6 huyện là Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ, Phú Bình, Phú Lương, Võ Nhai.

  3. Biển số Thái Nguyên là bao nhiêu theo từng khu vực?

  Để nhằm mục đích mục tiêu phân biệt và thuận tiện cho hoạt động giải trí quản trị giao thông vận tải của cơ quan nhà nước, mỗi một địa phương trên khoanh vùng phạm vi chủ quyền lãnh thổ của tỉnh Thái Nguyên sẽ mang một số hiệu khác nhau, đơn cử : – Đối với biển số xe Thành phố Thái Nguyên sẽ mang số hiệu là : 20 – B1 – Đối với biển số xe Thành phố Sông Công sẽ mang số hiệu là : 20 – B1 – Đối với biển số xe Thị xã Phổ Yên sẽ mang số hiệu là : 20 – H1 – Đối với biển số xe Huyện Đồng Hỷ sẽ mang số hiệu là : 20 – B1 – Đối với biển số xe Huyện Định Hóa sẽ mang số hiệu là : 20 – C1 – Đối với biển số xe Huyện Võ Nhai sẽ mang số hiệu là : 20 – D1 – Đối với biển số xe Huyện Phú Lương sẽ mang số hiệu là : 20 – E1 – Đối với biển số xe Huyện Đại Từ sẽ mang số hiệu là : 20 – F1 – Đối với biển số xe Huyện Phú Bình sẽ mang số hiệu là : 20 – G1

  4. Thủ tục đăng ký xe tại Thái Nguyên:

  4.1. Thủ tục ĐK xe máy tại Thái Nguyên :

  Để triển khai ĐK xe máy tại tỉnh Thái Nguyên bạn cần phải thực thi theo những bước sau đây :

  Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ 

  Sau khi bạn đã mua được xe tại những cơ sở, shop phân phối loại sản phẩm xe máy. Để hoàn toàn có thể triển khai ĐK xe máy tại cơ quan nhà nước bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị 1 số ít sách vở thiết yếu để nộp thuế trước bạ trước khi ĐK xe máy gồm có : – Tờ khai ĐK xe. – Giấy tờ tùy thân của người muốn ĐK xe gồm có : giấy chứng minh nhân dân / thẻ căn cước ( bản chính và photo ) ; sổ hộ khẩu ( bản chính và photo ). – Hóa đơn mua xe.

  Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

  Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để thực thi trách nhiệm đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn cần điền những thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp những sách vở theo nhu yếu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước. Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011 / NĐ-CP về lệ phí trước bạ – Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5 % ; – Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được vận dụng mức thu là 1 %. Trường hợp chủ gia tài đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ so với xe máy thấp hơn 5 %, sau đó chuyển giao cho tổ chức triển khai, cá thể ở địa phận những thành phố thường trực Trung ương ; thành phố thuộc tỉnh ; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5 %.

  Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

  Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông vận tải của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời sẵn sàng chuẩn bị những sách vở theo pháp luật của Thông tư 58/2020 / TT-BCA gồm có : – Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe ; – Hóa đơn giá trị ngày càng tăng ;

  – Hộ khẩu (gồm bản chính và photo);

  – Giấy chứng tỏ nhân dân / Căn cước công dân ( gồm bản chính và photo ) ; – Biên lai đóng thuế trước bạ.

  Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

  Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp đón hồ sơ và kiểm tra những sách vở của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai ĐK xe theo pháp luật của Thông tư 58/2020 / TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra thực trạng xe như thương hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, … và thực thi 1 số ít thủ tục khác theo lao lý.

  Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

  Cán bộ tại cơ quan ĐK cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy ghi nhận ĐK xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo lao lý.

  4.2. Thủ tục ĐK xe xe hơi tại Thái Nguyên :

  Để thực thi ĐK xe xe hơi tại tỉnh Thái Nguyên bạn cần triển khai những bước sau đây :

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  – Giấy khai ĐK xe – Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do đơn vị sản xuất cung ứng ( Bản gốc ) – Hóa đơn mua và bán xe giữa đại lý và người mua ( Bản gốc ) – Hóa đơn mua và bán xe giữa đơn vị sản xuất và đại lý bán xe ( Bản photo ) – Giấy tờ cá thể của chủ xe : Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân và sổ hộ khẩu ( Bản photo và – kèm bản gốc để so sánh ) – Giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại so với Công ty tư nhân hoặc giấy phép góp vốn đầu tư so với Công ty liên kết kinh doanh quốc tế ( Bản photo ) – Chứng từ lệ phí trước bạ ( Bản photo )

  Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng. 

  Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

  Sau khi đã triển khai kê khai và nộp hồ sơ đề xuất cấp biển xe, chủ xe cần đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú để thực thi trách nhiệm đóng thuế trước bạ Thuế trước bạ cho xe đăng kí lần đầu là 10 % ( Cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo giá trị xuất hóa đơn ) ;

  Bước 4: Đi đăng kí xe

  Để ĐK xe chủ xe cần phải tới Phòng Cảnh sát giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên ĐK xe xe hơi. Địa chỉ : Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên Chủ xe đem hồ sơ đã chuẩn bị sẵn sàng tại bước 1 đến nộp bộ hồ sơ cho những bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khi kiểm tra xong xe và sách vở bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy trình làng nộp vào cửa số 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm số tự động hóa. Bấm số xong bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng kí xe Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng kí 2-3 triệu Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm giấy hẹn ra lấy đăng kí gốc nhé

  Bước 5: Đăng kiểm xe

  Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng nhìn nhận thực trạng chất lượng của những phương tiện đi lại lưu thông. Quy trình đăng kiểm sẽ gồm có 1 số ít bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy ghi nhận ĐK xe.

  5. Cách tra cứu biển số xe oto tại Thái Nguyên online:

  Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

  Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

  Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:

  • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 20A9966, 20a9966, 20A-9966.
  • Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 20A99966T, 20A99966X.

  Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.

  Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới có thể kiểm tra được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

  Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

   Alternate Text Gọi ngay