CHUYÊN MỤC: “BẢO DƯỠNG XE YAMAHA EXCITER 150 ĐÚNG QUY TRÌNH” – Xe máy Hương Quỳnh

Mọi chi tiết cụ thể cấu thành nên chiếc xe đều được nhà phân phối giám sát sao cho tuổi bền sử dụng đạt số lượng giới hạn lớn nhất ( thường thì từ 10-15 năm ), tuy nhiên do điều kiện kèm theo sử dụng mỗi người khác nhau nên thời hạn sử dụng của xe cũng bị ảnh hưởng tác động khá nhiều. Chính vì thế để chiếc xe của mình luôn đạt hiệu suất cao nhất và không thay đổi thì người sử dụng cần có những kỹ năng và kiến thức cơ bản để bảo dưỡng đúng thời gian và phát hiện sớm những năng lực nguy cơ tiềm ẩn đến xe. Bài viết này Hương Quỳnh muốn san sẻ với những bạn cách bảo dưỡng xe Yamaha Exciter150 đúng cách và chuẩn theo quá trình của hãng .

trả góp xe máy tại bắc ninh

A, Những dấu hiệu cho thấy xe Yamaha Exciter 150 của bạn cần được bảo dưỡng.

Thông thường, nhà phân phối sẽ phân phối đến bạn lịch bảo dưỡng khi mua xe Exciter 150. Tuy nhiên, do quy trình sử dụng của mỗi người khác nhau nên thời gian bảo dưỡng cũng chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Vì thế, dù chưa đến kỳ, bạn cũng cần mang xe đi bảo dưỡng nếu Open những tín hiệu sau :

1. Xe bị ì, chạy không bốc

Như tên gọi của loại xe, việc đóng ngắt côn trên xe côn tay được thực hiện trực tiếp bằng tay thay vì cần số như xe côn tự động. Vì thế, nếu bạn thấy xe không bốc, bị ì và nhiệt độ máy cao thường xuyên, những dấu hiệu này cho thấy bộ côn tay đang gặp vấn đề. Với trường hợp này, bạn không thể tự sửa ở nhà mà cần mang xe ra tiệm hoặc cơ sở bảo dưỡng chính hãng.

Bạn đang đọc: CHUYÊN MỤC: “BẢO DƯỠNG XE YAMAHA EXCITER 150 ĐÚNG QUY TRÌNH” – Xe máy Hương Quỳnh

2. Dính côn

Khi người lái kiểm soát và điều chỉnh tay côn không đúng chuẩn ( tức bóp chậm, thả nhanh ). Lúc này, dù bóp hết tay côn nhưng bạn vẫn không hề ngắt côn. Hơn thế nữa, thực trạng dính côn nếu lê dài sẽ khiến côn nhanh mòn hơn, từ đó làm người dùng phải mua côn mới để thay .

3. Côn hú to khi chạy

Nếu côn bị hú thì rất có thể nhân bánh răng sơ cấp ( bánh răng trên trục ra của trục khuỷu ) và bánh răng thứ cấp của bộ côn có độ rơ bị bào mòn. Bạn rất dễ thấy thực trạng này trên những mẫu xe côn dùng lâu và nhất là khi chạy ở vận tốc cao .

4. Máy nhanh nóng, côn kêu trượt

Hiện tượng này còn kèm theo những yếu tố khác như xe nhanh nóng máy, chạy cảm xúc rất ì máy, giảm năng lực chở nặng so với trước đó … Tất cả đều do bộ phận côn từ lâu đã không được bảo dưỡng dẫn đến nhanh bị hao mòn. Bên cạnh đó, tựa như những mẫu xe máy khác, Exciter 150 cũng có những tín hiệu thông dụng cho thấy xe cần được bảo dưỡng ngay như nhớt màu đen, xe phun ra khói đen, hao xăng …
Xe máy trả góp Hương Quỳnh Bắc Ninh

B, Các bộ phận, nhiên liệu cần bảo dưỡng và thay thế đối với Yamaha Exciter 150

Bộ phận Thời gian thay mới
Nhớt xe 1000km – 1500km/ lần
Lọc nhớt 6000km/ lần
Lọc gió 7000km – 10000km/ lần
Bugi 25000km/ lần
Nước làm mát 20000km/ lần
Bánh xe 15000km/ lần/ cặp
Nhông sên dĩa 15.000km/ lần/ bộ
Lọc vệ sinh cặn bụi than động cơ 5000km- 10000km/ lần

trả góp xe máy tại bắc ninh

C, Quy trình bảo dưỡng xe Yamaha Exciter 150

Xem thêm: “Yamaha Exciter150 giá tốt”

  1. Bảo dưỡng canh chỉnh nhông sên dĩa xe Exciter 150

Canh chỉnh nhông sên dĩa xe máy giúp xe không bị chùng sên, giãn sên sau thời hạn dài sử dụng .

  1. Bảo dưỡng vệ sinh kim phun xăng điện tử (buồng đốt)

Giúp kim phun xăng không bị bít lỗ kim phun và tránh được những tai hại như : Xe dễ chết máy, bị giật khi tăng cường, hao xăng …

  1. Bảo dưỡng kiểm tra điện, đèn còi xe Exciter 150

Đây là các chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông, vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và sửa chữa ngay khi (đèn, còi, phanh thắng) có vấn đề.

  1. Bảo dưỡng kiểm tra hệ thống phanh (thắng) xe Exciter 150

Giúp phát hiện bố thắng còn hay hết, đĩa thắng có bị cong, xước hay không mà hoàn toàn có thể thay mới kịp thời .

  1. Bảo dưỡng kiểm tra vỏ xe trước & sau

Vỏ xe máy có tuổi thọ từ 15.000 km – 20.000 km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để bảo đảm an toàn khi chuyển dời. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé .

  1. Bảo dưỡng kiểm tra nước làm mát xe máy

Nước làm mát có tác dụng giúp làm mát động cơ để xe quản lý và vận hành bền chắc, êm ái, không xảy ra hiện tượng kỳ lạ ỳ máy, nóng máy. Theo khuyến nghị, bạn cần thay mới nước làm mát khoảng chừng 20.000 km / lần nhằm mục đích bảo vệ mạng lưới hệ thống làm mát luôn hoạt động giải trí ở điều kiện kèm theo tốt nhất .

  1. Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Kiểm tra bảo dưỡng lọc gió để giúp xe tăng tính hiệu suất cao khi quản lý và vận hành, ít hao xăng tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe. Theo khuyến nghị, bạn nên thay lọc gió ở 8.000 km – 10.000 km để xe được bảo dưỡng tốt nhất .
Xe máy trả góp Hương Quỳnh Bắc Ninh

  1. Bảo dưỡng kiểm tra phuộc trước & sau xe Exciter 150

Nếu phuộc xe máy đang bị xì dầu thì hãy bảo dưỡng thay mới ngay để bảo vệ bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông vận tải .

  1. Bảo dưỡng kiểm tra bình ắc quy xe Exciter 150

Bình ắc quy ngoài việc trữ điện phân phối cho mạng lưới hệ thống chiếu sáng, kèn xe, đèn báo hiệu … Còn đảm nhiệm vai trò cung ứng điện nguồn cho mạng lưới hệ thống đánh lửa, mạng lưới hệ thống quạt làm mát động cơ và những mạng lưới hệ thống cảm ứng phức tạp khác. Chú ý nên thay bình ắc quy sau 2-3 năm sử dụng hoặc có tín hiệu hư hỏng .

  1. Bảo dưỡng xịt dung dịch RP7

Xịt dung dịch Rp7 vào các bộ phận chân chống, tay thắng, công tắc để các chi tiết này hoạt động trơn tru êm ái và không bị rỉ sét.

Liên hệ ngay 0973.680.182 để được tư vấn giải đáp quy trình bảo dưỡng tốt nhất.

Alternate Text Gọi ngay