Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 | AutoFun

Việc bảo dưỡng, kiểm tra xe máy định kỳ theo đúng hướng dẫn của hãng đề ra sẽ mang đến cho những quyền lợi thiết thực sau đây :Tuy nhiên, nếu không trang bị kiến thức và kỹ năng về bảo dưỡng xe cũng như Chi tiêu phụ tùng, người mua rất dễ bị thợ sửa xe “ tăng tiền ” hoặc “ hét giá cao ”. Để có cái nhìn tổng quan hơn bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho người mua bảo dưỡng xe máy gồm những gì và những mốc thời hạn đơn cử cần mang đi kiểm tra, bảo dưỡng .Bảo dưỡng xe máy Yamaha XSR 155 là quy trình kiểm tra, chăm nom và sửa chữa thay thế định kì những thiết bị hư hỏng, trục trặc của xe theo chu kỳ luân hồi đều đặn được đưa ra bởi đơn vị sản xuất. Qua đó, giúp bảo vệ cho xe của bạn hoạt động giải trí bảo đảm an toàn, trơn tru khi quản lý và vận hành cũng như tăng tuổi thọ sử dụng xe .

Bạn có ý định “tậu” một chiếc XSR 155 của Yamaha và muốn tìm hiểu chi phí bảo trì Yamaha XSR 155 để cân nhắc tài chính. Đồng thời cũng để chăm sóc chiếc xe của mình một cách tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

  • Tăng công suất hoạt động hiệu quả của xe lên mức tối đa: Bảo dưỡng xe máy đúng định kỳ sẽ giúp xe hoạt động ổn định, tránh tình trạng xe “chết máy” hoặc phát sinh lỗi vặt khi đang đi đường.
  • Tăng tuổi thọ và độ bền của xe: Các hoạt động bảo trì như thay nhớt, bảo dưỡng chế hoà khí, rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, vệ sinh bugi, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy giúp làm sạch các cặn bẩn, nấm mốc tích tụ trong động cơ, từ đó góp phần nâng cao hiệu suất vận hành của xe máy.
  • An toàn cho khách hàng sử dụng xe: Bảo dưỡng xe máy định kỳ giúp phát hiện sớm các hư hỏng không đáng có, những bộ phận xe  hay bị hao mòn, giúp khách hàng di chuyển trên đường an toàn hơn.
  • Có giá trị cao khi khách hàng muốn bán/ nhượng lại: Nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng và muốn bán xe, tiêu chuẩn khi định giá xe máy cũ, sẽ dựa vào hiện trạng của xe để quyết định giá cả. Nếu chiếc xe được chăm sóc thường xuyên và bảo dưỡng cẩn thận, động cơ xe vẫn còn mạnh mẽ, vận hành êm ái, thân xe còn nguyên vẹn sáng đẹp, bền màu thì giá trị của chiếc xe được định giá cao hơn.

Chi phí bảo trì Yamaha XSR 155

Các gói bảo dưỡng của xe máy Yamaha hiện có :

  • Gói tiêu chuẩn bảo dưỡng dành cho xe số giá trị: 190.000 đồng.
  • Gói bảo dưỡng cao cấp dành cho xe số có giá trị: 260.000 đồng.
  • Gói bảo dưỡng tiêu chuẩn xe tay ga Yamaha giá: 200.000 đồng.
  • Gói bảo dưỡng cao cấp cho xe tay ga Yamaha giá: 370.000 đồng.

Những bộ bộ phận của Yamaha XSR 155 cần được bảo dưỡng định kỳ

Dầu nhớt thay thế khoảng từ 2.000 –  3.000 kilomet

Giá tìm hiểu thêm 125.000 – 323.000 đồng / bình .
Qua thời hạn sử dụng, dầu nhớt trong xe trở nên kém chất lượng, dẫn tới năng lực ma sát không còn như trước. Thời điểm thay dầu nhớt tốt nhất cần được xem xét dựa trên xe mới hay cũ, sử dụng liên tục hay ít khi sử sụng, vận tốc chạy xe khi tăng cường nhanh hay chậm, môi trường tự nhiên lưu thông có khó khăn vất vả hay không, chất lượng của nhớt có tốt hay không …

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 01

Thay dầu nhớt cho xe định kỳ 2.000 – 3.000 km/ lần là một trong những việc cần thiết để xe luôn vận hành êm ái.

Nhìn chung, điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên sống tại Nước Ta thường chịu tác động ảnh hưởng rấtnhiều của thời tiết, khí hậu, ô nhiễm không khí nên những chuyên viên khuyến nghị người mua phải thay nhớt cho xe sau mỗi 2.000 – 3.000 km sử dụng. Ngoài ra, khi tinh chỉnh và điều khiển trên những đoạn đường ngập nước, người mua cũng nên thay nhớt mới để tăng hiệu suất hoạt động giải trí của xe máy .
Để xe được thay nhớt với chất lượng tốt nhất, nên thay dầu theo đúng tiêu chuẩn được hãng xe khuyến nghị. Hiện nay trên thị trường có 3 loại dầu nhớt chính là : dầu nhớt tổng hợp ( 100 % Synthetic-oil ), dầu nhớt bán tổng hợp ( Semi-synthetic oil ) và dầu khoáng ( Mineral oil ). Tùy vào từng loại xe đang sử dụng và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính người mua hoàn toàn có thể lựa chọn dầu nhớt tương thích .

Thay dầu phanh và má phanh sau 15.000 – 20.000 kilomet

Giá một bộ má phanh dành cho Yamaha XSR 155 rơi vào khoảng chừng từ 135.000 – 175.000 đồng .
Má phanh là bộ phận quy đổi động năng sang nhiệt năng, giúp xe giảm vận tốc trong những trường hợp khẩn cấp khi lưu thông trên đường. Vì thế, má phanh thường có xu thế hao mòn theo thời hạn sử dụng .

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 02

Khách hàng sẽ luôn yên tâm khi thay má phanh đạt chuẩn Yamaha tại các đại lý chính hãng.

Má phanh mòn cũng là nguyên do hầu hết gây cong vênh đĩa phanh. Nếu không sửa chữa thay thế má phanh kịp thời, thì hoàn toàn có thể phải thay mới luôn cả đĩa phanh, vừa ảnh hưởng tác động đến năng lực quản lý và vận hành bảo đảm an toàn của xe vừa tăng kinh phí đầu tư biến hóa bộ phận cùng lúc .

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 03

Dầu má phanh. 

Bên cạnh đó, dầu phanh hoàn toàn có thể bị nhiễm tạp chất hoặc hết sạch trong quy trình vận động và di chuyển, dẫn tới phanh xe giảm ma sát, cứng và rung hơn. Trường hợp nặng hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho người mua sử dụng khi lưu thông. Do đó, theo chuyên viên khuyến nghị nên kiểm tra, sửa chữa thay thế, thay mới má phanh lẫn dầu phanh sau mỗi 15.000 – 20.000 km sử dụng .

Thay bugi sau 10.000 kilomet

Giá từ : 130.000 – 185.000 đồng .
Bugi của xe Yamaha XSR 155 có vai trò vô cùng quan trọng nằm trong mạng lưới hệ thống đánh lửa, tiếp đón vai trò đốt cháy nguyên vật liệu và thôi thúc hiệu suất hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ cho xe. Theo pháp luật, sau mỗi 10.000 km sử dụng, đầu bugi sẽ phát sinh thực trạng hao mòn, dẫn tới động cơ hụt hơi, khó khởi động xe và hao xăng hơn lúc bắt đầu. Chính cho nên vì thế, bugi rất cần được bảo dưỡng, sửa chữa thay thế định kì .

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 04

Nên kiểm tra và thay bugi định kỳ 10.000 km/lần.

Tuy nhiên, chỉ vệ sinh bugi thôi là chưa đủ, người mua cũng nên kiểm tra và thay bugi mỗi 10.000 km / lần để bảo vệ xe quản lý và vận hành tốt, giảm thiểu những yếu tố như tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu, xe chết máy bất ngờ đột ngột và tăng cường chậm khi quản lý và vận hành .

Thay dầu láp sau 3 lần thay dầu máy

Giá tham khảo : 55.000- 85.000 đồng/ bình 

Dầu láp ít hao mòn hơn so với dầu nhớt. Tuy nhiên người mua cũng nên chú ý quan tâm thay dầu láp theo định kỳ, cứ 3 lần thay dầu máy thì nên thay dầu láp 1 lần. Bởi khi dầu láp khô, nhiễm bẩn sẽ gây tiếng ồn lớn, giảm hiệu suất cao hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống truyền động. Nếu thực trạng nặng hơn hoàn toàn có thể gây vỡ láp, mất truyền động trên xe .

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 05

Nhớt láp của xe Yamaha XSR 155. 

Bảo dưỡng lọc gió sau 10.000 km

Giá tìm hiểu thêm : 145.000 – 195.000 đồng .
Nhiệm vụ quan trọng của lọc gió là đưa luồng không khí sạch vào khoang nguyên vật liệu trước khi đốt cháy. Lọc gió bẩn sẽ khiến xe hoạt động giải trí yếu, không đốt cháy hết nguyên vật liệu và gây nên thực trạng hao tốn nhiều xăng hơn. Vì vậy, người mua cần bảo dưỡng lọc gió tiếp tục hơn theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất .
Tùy vào loại lọc gió của mỗi dòng xe mà những nhân viên cấp dưới kĩ thuật sẽ vệ sinh hoặc thay mới nhưng tốt hơn hết người mua nên kiểm tra lọc gió theo định kỳ 10.000 km .

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 06

Thay lọc gió để giúp xe vận hành bền bỉ hơn.

Bảo dưỡng dây Sên dĩa sau 10.000 kilomet
Giá tìm hiểu thêm : 1.280.000 đồng / bộ .
Sên dĩa là bộ phận truyền động chính trên xe, tiếp tục chịu lực căng lớn, do đó, sên – dĩa rất dễ bị hao mòn do xe được sử sụng nhiều, dẫn tới xe hoạt động giải trí chậm rãi và hay nóng máy .
Đặc biệt, nếu dây hư hỏng nặng hoàn toàn có thể bị đứt gãy, tác động ảnh hưởng đến năng lực truyền động của xe. Do đó, chủ xe cần thực thi kiểm tra tiếp tục và sửa chữa thay thế ngay lập tức khi dây có tín hiệu bị nứt .

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 07

Hệ thống sên dĩa nên được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên.

Theo chuyên viên, người mua cần dữ thế chủ động bảo dưỡng xe máy đặc biệt quan trọng là phần sên dĩa sau 10.000 km và thay mới sau 15.000 – 20.000 km / lần .

Thay nước làm mát sau 10.000 km

Giá tìm hiểu thêm : 65.000 – 95.000 đồng / bình
Theo thống kê toàn bộ những xe tay ga lúc bấy giờ đều sử dụng mạng lưới hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nước làm mát là một hỗn hợp gồm có nước và chất chống đông nằm ở bộ phận tản nhiệt của xe. Có vai trò là hạn chế quá nhiệt động cơ trong thời tiết nực nội. Bởi nếu mất nước quá nhiều, xe dễ bị nóng máy và có rủi ro tiềm ẩn vỡ lốc, phát sinh những yếu tố lớn. Chính thế cho nên, người dùng nên kiểm tra nước làm mát cho xe tiếp tục, định kỳ khoảng chừng 10.000 km / lần, đặc biệt quan trọng xe sử dụng sau những chuyến đi đường trường, leo dốc, đổ đèo .

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 08

Nước làm mát cho dòng tay ga Yamaha.

Bảo dưỡng vỏ xe (Săm lốp)

Giá tìm hiểu thêm : 2.800.000 đồng / lốp

Một lưu ý người dùng không thể bỏ qua khi bảo dưỡng xe máy định kỳ đó là phần săm lốp. Bộ phận này ảnh hưởng đến sự an toàn của người điều khiển. Nếu người dùng đang điều khiển xe, trên đường cao tốc mà đột ngột bị thủng lốp hoặc đi trong mưa mà lốp còn ít, khách hàng có thể gặp tai nạn bất cứ lúc nào. 

Chi phí bảo trì xe Yamaha XSR 155 09

Lốp xe bán chạy của dòng Yamaha.

Vì vậy, trong quy trình sử dụng xe Yamaha XSR 155, nên kiểm tra lốp xe tiếp tục, thay lốp xe chính hãng để bảo vệ bảo đảm an toàn. Theo khuyến nghị của những chuyên viên, khi sử dụng xe máy, tốt nhất người dùng nên bảo dưỡng thay mới lốp xe định kỳ 6 tháng một lần để bảo vệ xe luôn trong thực trạng tốt nhất .

Xem thêm: Chi phí bảo dưỡng định kỳ của Honda Lead 125

Hotline 24/7:O984 666 352