Bánh trà sữa trân châu đường đen tự tay chế biến tại nhà

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên bánh trà sữa trân châu đường đen trên thị trường ẩm thực Việt Nam. Bởi đây là cái tên gây hot và làm mưa, làm gió trên mạng xã hội trong thời gian dài. Và cái tên này chưa giảm được nhiệt và vẫn là cái tên được giới trẻ chú ý trong ẩm thực. Vậy bánh trà sữa trân châu đường đen có nguồn gốc ở đâu? Cách thực hiện món bánh này như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

I. Mê mệt với bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon và béo ngậy

Nhắc đến bánh trà sữa trân châu đường đen, có lẽ đây là món bánh không còn quá xa lạ và mới mẻ đối với những người nghiện bánh ngọt. Từ Hà Nội cho đến Sài Gòn, trên khắp các tiệm làm bánh, thì bánh trà sữa trân châu đường đen này trở thành món ăn bán chạy nhất trên thị trường. Với lượng người truy cập Internet đông đảo, hàng nghìn chiếc bánh được đặt qua ứng dụng thông minh. Và món ăn đã trở thành hiện tượng mạng trong khoảng thời gian dài. Các bạn trẻ thi nhau thực hiện món bánh này tại nhà và hastag “ bánh trà sữa trân châu đường đen”. Làm cho thị trường ẩm thực trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn hẳn.

Vậy bánh trà sữa trân châu đường đen có nguồn gốc từ đâu?

Thật ra, bánh trà sữa là loại bánh kiểu chiffon. Một loại bánh mềm, xốp và thơm mùi trà bá tước. Qua nhiều sự thay đổi, người ta biến tấu và thay đổi cốt bánh với nhiều hương vị khác nhau. Cốt bánh có thể được thay bằng matcha, trà đen hay trà nhài. Tuy nhiên món bánh này sẽ không gây sốt được nếu không nhờ topping thần thánh đến từ Đài Loan. Đó là trân châu đường đen. Sự kết hợp của hai nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan đến nhau, đã tạo ra một món bánh thật sự tuyệt vời và độc đáo.

Dù bánh trà sữa trân châu đường đen mới bước chân vào thị trường trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng đã chiếm được sự yêu thích của nhiều lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh này nhé.

II. Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Phần kem trà sữa

– 100 sữa tươi không đường
– 1 gói hồng trà túi lọc
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 25g đường
– 7g bột bắp
– 50g whipping cream

Phần kem phomai

– 50g creamcheese
– 45ml sữa tươi không đường
– 100g whipping cream

Phần cốt bánh

– 4 quả trứng gà
– 1 gói hồng trà
– 40ml nước sôi
– 50ml sữa tươi không đường
– 70g đường
– 80g bột mì số 8

III. Các bước thực hiện bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Làm kem trà sữa

Bắc một cài nồi lên bếp. Cho 100ml sữa tươi không đường. Các bạn sẽ thả 1 túi hồng trà vào sữa và tiến hành đun nóng. Khi sữa đã bắt đầu nóng dần lên, các bạn tắt bếp và để trà ngâm trong sữa khoảng 3p, cho trà tan đều ra. Lưu ý là không cần đun sôi sữa, tránh túi trà bị bục và sữa sẽ bị khét.

Tách 1 lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 25gr đường trắng, 7gr bột bắp. Các bạn sẽ khuấy đều phần hỗn hợp này lên đến khi mịn nhé.
Trà sau khi đã để đủ thời gian. Vớt túi trà ra ngoài. Và đổ từ từ phần trà sữa vào phần trứng đã đánh nhé. Vừa đổ, các bạn sẽ vừa khuấy đều hỗn hợp.
Sau đó, tiến hành lọc hỗn hợp đã khuấy đều qua một cái rây vào nồi cho phần kem được mịn. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ trên bếp. Khuấy đều đến khi hỗn hợp được sệt lại. Đổ hỗn hợp ra tô và để nguội.

Bước 2: Làm kem phô mai

Cho 50gr cream cheese vào nồi và đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Cùng lúc đó, bạn sẽ đánh tan phần cream cheese cho mềm. Khi hỗn hợp đã mềm bạn sẽ đổ từ từ 45ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều lên.
Tại một tô khác, bạn sẽ cho 150gr Wipping Cream. Bạn sẽ đánh bông lên. Ở bước này dùng máy đánh trứng thì sẽ nhanh hơn. Tiếp đến bạn sẽ cho 1/3 số kem đã đánh bông vào phần kem trà sữa đã nguội rồi trộn đều hỗn hợp. Các bạn trộn nhẹ nhàng, không trộn mạnh tay để tránh phần kem bị tách nước.
2/3 phần kem còn lại các bạn sẽ cho vào hỗn hợp cream chesse đã đun và để nguội ở trên. Các bạn cũng sẽ trộn đều hỗn hợp này.

Bước 3: Làm cốt bánh

Cắt 1 túi hồng trà để vào tô. Cho 40ml nước sôi vào để trong 3p cho trà tan ra.
Sử dụng 4 lòng đỏ trứng gà và thêm 50ml sữa tươi không đường. Các bạn đổ phần trà đã ngâm vào( cả trà và bã). Đánh đều hỗn hợp. Rây 70gr bột mỳ số 8. Tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp quyện với nhau.
4 lòng trắng trứng, các bạn sẽ đánh bông cùng với đường. Thêm từ từ 70gr đường vào và đánh bông lên. Sử dụng tốc độ máy tăng dần đều theo độ bông của trứng. Đánh đến khi nổ nhiều vân và nhấc máy thấy tạo chóp là được.
Đổ phần lòng trắng trứng vào lòng đỏ và trộn đều tay. Các bạn nên chia ra thành 3 lần trộn nhé. Để hỗn hợp được quyện đều với nhau.

Bước 4: Hoàn thành bánh trà sữa trân châu đường đen

Sau khi đã hoàn thành bột trộn bánh, các bạn có thể đổ bánh ra 2 khuôn, có lót giấy nến. Bật lò khoảng 170 độ C trước 15p. Sau đó, sẽ đưa bánh vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C, 2 lửa trong khoảng 20p. Bánh đã chín, bỏ bánh ra ngoài và trình bày lên đĩa.
Đặt 1 lớp bánh lên trước. Phết 1 lớp kem phô mai sau đó là lớp kem trà sữa. Đặt tiếp tục 1 lớp bánh nữa lên và cũng phét 2 lớp kem. Cuối cùng là các bạn cho thêm topping là trân châu đường đen vào( có thể mua ở ngoài hoặc mua trân châu đen về nhà tự chế biến).
Vậy là món bánh trà sữa trân châu đường đen của các bạn đã hoàn thành rồi. Trông sẽ rất đẹp mắt và hấp dẫn. Các bạn có thể ăn bánh và uống trà khi thưởng thức thành phẩm của mình.

Tổng kết

Thật ra món bánh trà sữa trân châu đường đen này cũng không quá khó để làm. Các bạn có thể sáng tạo cách trang trí và hương vị bánh tùy theo sở thích ăn uống. Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ thực hiện thành công những chiếc bánh trân châu đường đen thật hấp dẫn nhé