Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Blog / Bánh bông lan cuộn cho ngày mới làm việc tràn đầy năng lượng

Bánh bông lan cuộn cho ngày mới làm việc tràn đầy năng lượng

Bánh bông lan cuộn là một trong những món bánh được khá nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thay vì việc ra ngoài mua những chiếc bánh bông lan cuộn sẵn ở ngoài hàng. Bạn có thể tự tay làm và mix nhiều hương vị khác nhau cho món bánh bông lan cuộn của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh bông lan cuộn ngon ý như ngoài hàng nhé.

I. Bánh bông lan cuộn_ vị ngon đến từ hương vị truyền thống

Bánh bông lan cuộn hay còn với tên gọi là roll cake. Là loại bánh bông lan thông thường những được cuộn tròn lại. Và có thể mix thêm nhiều hương vị khác nhau khi chế biến. Công thức làm bánh bông lan cuộn chính là công thức cơ bản và là nền tảng làm bánh của nhiều dòng bánh bông lan khác trên thị trường. Với hương thơm của bột mì, trứng, sữa, bánh bông lan cuộn khá dễ ăn và được nhiều lứa tuổi yêu thích. Bánh có thể được dùng cho bữa sáng hay bữa xế cho các bé khi đi học. Nếu các bạn làm bánh bông lan cuộn tại nhà có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày vẫn rất thơm và ngon. Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện món bánh này nhé.

II. Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

– 5 quả trứng
– 1 chút muối
– 5ml dấm
– 100gr đường
– 65ml dầu ăn
– 70ml sữa tươi
– 100gr bột mỳ làm bánh
– Mứt dâu phết lên bánh

Lưu ý
Bánh bông lan cuộn này, phần nhân ở trong bánh, các bạn có thể chọn mứt dâu, cam,… tùy theo sở thích nhé. Hoặc bạn có thể phết lớp kem bánh gato vào giữa ăn cũng sẽ rất ngon.
Phần vỏ bán bông lan, bài viết này mình se không mix vị cho bánh. Nếu thích các bạn có thể thêm bột trà xanh, socola, cafe hay các vị bánh mà các bạn thích vào nhé. Bánh sẽ rất thơm và ngon.

III. Các bước thực hiện làm bánh bông lan cuộn tại nhà

Bước 1: Đánh phần hỗn hợp lòng trắng trứng

Sử dụng 5 quả trứng gà to để ở nhiệt độ phòng. Các bạn sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng ra nhé.
Sau khi tách, các bạn sẽ đánh phần lòng trắng trứng trước. Thêm một chút muối. Sử dụng máy đánh trứng, đánh với tốc độ thấp trước khoảng 20 giây. Lòng trắng trứng đã tạo bọt nhẹ, bạn sẽ cho thêm 5ml dấm nứa, tiếp tục đánh thêm 20 giây.
Tiếp tục cho thêm 100gr đường trắng vào, chia thành 3 lần đổ và đánh với tổng thời gian là 40 giây. Cả quá trình đánh, các bạn đều sử dụng chế độ đánh nhỏ và một chế độ trong suốt cả quá trình đánh lòng trắng trứng nhé.


Trong quá trình đánh trứng, các bạn có thể nhấc que đánh trứng lên để kiểm tra được độ bông của trứng. Với mỗi loại máy đánh trứng sẽ có tốc độ máy khác nhau. Chính vì vậy, các bạn sẽ đánh trứng đến khi tạo chóp và bông cứng lại nhé. Trung bình thời gian đánh sẽ rơi vào khoảng 4’30s-5’30s, tùy theo máy và tùy theo trứng mới hay cũ.

Bước 2: Hoàn thành nốt phần bột bánh

Khi hỗn hợp lòng trắng trứng đã tạo được chóp và không còn lỏng, bạn sẽ cho 5 lòng đỏ trứng đã tách. Đổ từ từ lần lượt từng lòng đỏ vào và đánh đều lên. Khi lòng đỏ và lòng trắng đã hòa quyện, bạn sẽ cho 65ml dầu ăn và 70ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp. Bạn cũng sẽ đổ từng chút ít vào một và đánh đều lên. Lưu ý rằng không được đổ ào xuống. Như vậy, hỗn hợp sẽ bị lỏng và bị chảy nước.

Tiếp theo là bạn sẽ rây 100gr bột mỳ làm bánh vào hỗn hợp trứng. Bạn cũng sẽ chia thành 2 lần rây, mỗi lần 50gr. Tiếp tục đánh đều hỗn hợp bột đến khi bột mỳ hòa quyện vào hỗn hợp trứng. Trộn đều hỗn hợp theo 1 chiều từ dưới hất lên trên đảm bảo các nguyên liệu được đều. Lúc này, bạn sẽ thấy hỗn hợp sánh mịn và không có bất kỳ một chút lợn cợn nào. Như vậy, khi nướng bán bông lan mới mịn, bông xốp và giữ được độ ẩm.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bánh ra khuôn

Các bạn sẽ sử dụng khuôn 26*39. Lót một miếng giấy nến ở phía dưới. Sau đó đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Trải đều mặt bánh cho bằng phẳng. Nhẹ nhàng dàn đều mặt bánh để khi nướng xong ta sẽ được một lớp bánh phẳng ở bề mặt, dễ dàng khi cuộn bánh.
Khi lớp bánh đã bằng, bạn sẽ đập nhẹ khuôn bánh xuống sàn cho vỡ bớt bóng khí to của bánh. Giúp bánh dễ dàng khi lên bánh. Và độ nở cũng chuẩn hơn.

Bước 4: Nướng bánh bông lan cuộn

Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trước khoảng 15p để làm nóng lò. Và bạn sẽ đem nướng bánh ngay sai khi hoàn thành bước đổ bánh ra khuôn nhé.
Đặt khay nướng ở rãnh thứ 2 từ dưới lên. Nướng 2 lửa ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng từ 25-30p. Sau thời gia nướng bánh, bạn sẽ tắt lò và mở hé cửa lò để bánh thêm khoảng 5p nữa rồi mới lấy bánh ra.

Bước 5: Cuộn bánh bông lan

Bánh sau khi lấy ra khỏi lò, các bạn sẽ chờ bánh nghỉ khoảng 1p sau đó mới tách bánh ra khỏi khuôn nhé. Và các bạn sẽ cuộn bánh ngay khi bánh bông lan còn nóng.
Sử dụng dụng cụ, tách bánh ra khỏi khuôn. Úp bánh xuống khăn sạch, khô và to hơn khuôn bánh để chúng ta cuộn bánh. Nhấc khuôn ra ngoài. Bóc lớp giấy nến phía trên.


Phết một lớp mứt dâu lên bề mặt của bánh. Có thể phết lớp dày hoặc lớp mỏng tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể thay thế mứt dâu bằng mứt cam, mứt đào hay bất kỳ loại kem nào mà bạn yêu thích. Phết xong kem, ta sẽ bắt đầu cuộn bánh.
Gập nhẹ phần mép khăn và dùng cây cán bột hay vật dụng tương tự làm điểm tì. Kéo khăn cuộn tròn bánh lại. Sau khi cuộn khăn lại để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảnh 15p để bánh nguội hoàn toàn và để bánh được định hình.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Lấy bánh trong tủ lạnh ra ngoài. Đặt bánh lên khay và cắt từng khoanh bán. Cắt 2 phần đầu đi cho bánh được gọn đẹp. Sau đó, bạn sẽ cắt bánh bông lan thành từng khoanh và thưởng thức. Phần da bánh vàng mịn. Vỏ bánh khô ráo và không hề bị bong phần bánh cuộn. Bánh thơm, mềm, bông xốp kèm theo vị ngọt của mứt dâu ở giữa.

Vậy là món bánh bông lan cuộn của các bạn đã hoàn thành rồi. Món bánh này không quá khó để thực hiện tại nhà. Và cũng rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hy vọng với bài viết chia sẻ trên, các bạn có thể thực hiện thành công món bánh bông lan cuộn thơm ngon và đầy hấp dẫn tại nhà.

Hotline 24/7:O984 666 352