Hơn 2.800 học viên, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM nhận bằng tốt nghiệp

Cụ thể, số tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp đợt này là 2.525 sinh viên. Số học viên cao học nhận bằng là 255 trong đó, có 27 tiến sỹ, 228 Thạc sĩ .Trong số những sinh viên tốt nghiệp đợt này có 16 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc, gần 500 tân khoa đạt loại giỏi, hơn 1.000 tân khoa tốt nghiệp loại khá. Tân khoa tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa là bạn Lê Khắc Minh Đăng – ngành Kỹ thuật Máy tính ( Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính ) với số điểm 9.46 .Phát biểu tại lễ tốt nghiệp PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết : thị trường lao động toàn thế giới yên cầu ngày một khắc nghiệt hơn về nguồn lao động chất lượng cao. Sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của khoa học công nghệ tiên tiến cũng như cuộc CMCN 4.0 là thời cơ cho tân cử nhân, kỹ sư của Nhà trường phát huy năng lượng đã được trui rèn, học tập. Nhưng nó cũng mang đến thử thách không nhỏ cho những em trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, năng lượng và sự triển khai xong bản thân. Vì vậy, những bạn tân cử nhân, kỹ sư phải luôn luôn ý thức việc trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, tiệm cận và lĩnh hội những nền tảng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến mới trong lao động, sản xuất để phát huy tốt nhất năng lượng bản thân .

“Để thực hiện mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, gia tăng trình độ nhân lực sau đào tạo tiệm cận chuẩn quốc tế, thời gian tới Nhà trường sẽ tập trung xây dựng và theo đuổi chiến lược quốc tế hóa giáo dục, thúc đẩy sự xuất sắc trong khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong chuyển giao tri thức.

Thời gian qua, số lượng sinh viên nhà trường đi học tập theo diện trao đổi ở quốc tế tăng hơn 10 lần, số lượng giảng viên, sinh viên quốc tế đến học tại Trường ĐH Bách khoa TP.Hồ Chí Minh tăng 4-5 lần đã góp thêm phần củng cố và nâng cao tên thương hiệu của Nhà trường, cũng như tạo tiền đề lớn cho chủ trương quốc tế hóa của trường thêm can đảm và mạnh mẽ. Qua đó, hướng đến tiềm năng thiết kế xây dựng và giảng dạy nguồn nhân lực phân phối thị trường lao động quốc tế của Nhà trường ” – PGS.TS Mai Thanh Phong nhấn mạnh vấn đề .

Hơn 2.800 học viên, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1

Tại buổi lễ, nhà trường cũng vinh danh và khen thưởng cho 59 học viên cao học, sinh viên có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp loại giỏi, đứng đầu danh sách tốt nghiệp; đứng thứ hạng cao trong danh sách tốt nghiệp các khoa.

Tính đến tháng 7/2022, Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TPHCM đã có 51 chương trình đào tạo và giảng dạy ( trong đó đại học là 47 ; sau đại học là 4 ) nhiều ngành huấn luyện và đào tạo của trường đạt kiểm định chất lượng theo những bộ tiêu chuẩn kiểm định quốc tế như : ABET, AQAS, ASIIN, FIBAA, AUN-QA, CTI. ..Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TPHCM cũng là trường đại học duy nhất tại Nước Ta đạt được 2 chuẩn kiểm định quốc tế cấp cơ sở giáo dục, gồm : HCERES và AUN-QA tính đến thời gian hiện tại .

Trong năm học vừa mới qua, tổng phần thưởng khoa học công nghệ tiên tiến của trường là 29 ( trong đó gồm 5 cấp quốc tế ; 1 cấp Nhà nước và 23 những cấp khác ) ; Trường ký kết trên 30 thỏa thuận hợp tác hợp tác quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM vinh dự nằm trong bảng xếp hạng của tổ chức triển khai quốc tế QS World University Rankings 2022 với nhiều ngành học của trường đạt top 500 quốc tế, hạng 1 tại Nước Ta, đặc biệt quan trọng có ngành Kỹ thuật Dầu khí đạt top 50 – 100 quốc tế, hạng 1 Nước Ta .